“Càn quét” tiệm mì bò Luoshi ngon và “mỏng như giấy” ở Vũ Hán

Mặc dù chỉ là một quán ăn dân dã, tuy nhiên do liên tiếp giành chiến thắng tại các cuộc thi ở Vũ Hán khiến tiệm mì bò Luoshi (La Thị) trở nên nổi tiếng, ngay cả với du khách nước ngoài. Thậm chí nhiều người còn kháo nhau, đến Vũ Hán mà không ăn mỳ bò La Thị coi như chưa biết đến ẩm thực vùng đất này.

Từng giành nhiều chiến thắng liên tiếp trong cuộc thi mỳ bò ở Vũ Hán thế nhưng đừng lầm tưởng tiệm mì bò Luoshi là một quán ăn cao sang hay hào nhoáng gì nhé. Ngược lại, đây chỉ là một tiệm mì nhỏ nằm bên dưới chung cư cũ trên đường Meigui, thành phố Vũ Hán (Trung Quốc).

Tại đây hiện có đến 3 tiệm mì liên tiếp nhau, tuy nhiên chỉ có tiệm mì bò Luoshi (La Thị) lúc nào cũng đông người địa phương lẫn khách du lịch rồng rắn xếp hàng dài, chỉ để chực chờ mua được món “đệ nhất mỳ bò Vũ Hán” ở đây.

Tiem-mi-bo-luoshi-1

Được biết, tất cả các bước chế biến mì tại đây đều làm thủ công, từ sợi mỳ cho đến các loại đồ nêm nếm theo công thức bí truyền. Vì thế nếu có dịp đến đây hẳn bạn sẽ thấy hương vị chúng đặc trưng thế nào và đó cũng là lý do mà vài tiệm kế bên mở bán theo xu hướng, tuy nhiên bí kiếp gia truyền thì liệu mấy ai bắt chước cho được.

Người ta thường nói, có tật thì có tài và đối với tiệm mì bò Luoshi cũng không có gì là ngoại lêj. Người bán hàng không thoăn thoắt tay như các quán ăn công nghiệp; thay vào đó họ khoan thai, không vội vã khiến thời gian chờ càng thêm lâu.

Tiem-mi-bo-luoshi-3

Dù vậy, theo nhận xét của nhiều người thì mì bò tại đây khô đậm vị và ngon hơn so với loại ăn chung với nước súp. Sợi mỳ kéo tay vàng nhạt, chần nước sôi trước khi trộn đều với đủ loại gia vị. Thịt bò xắt mỏng dính xào sơ qua, vừa chín tới nên không bị dai mà lại ngọt nước, chan thêm ớt, sa tế, hành và một loại nước sốt đặc biệt. Nếu không ăn cay, bạn nên dặn chủ quán không bỏ ớt vì vị cay của tiệm khá nặng, chắc chắn không dành cho người “nhẹ đô”.

Liệu với những thông tin đã được liệt kê trên có khiến cho chiếc bụng đói của bạn có cảm giác gì chăng? Nếu có ý định đến đây trong thời gian tới, ngoài việc xin visa, đừng quên “lận lưng” cho mình những kiến thức, kinh nghiệm du lịch Trung Quốc nhé.

Tiem-mi-bo-luoshi-2

Sau đây là những thông tin về tiệm mì bò Luoshi mà bạn không nên bỏ qua:

– Thời gian đóng, mở cửa: 5h30 đến 13h, tuy nhiên nếu muốn được thưởng thức thì đừng quên tranh thủ đến trước xếp hàng nhé.

– Giá: Một phần mỳ có giá 12 tệ (khoảng 42.000 đồng), đựng trong thố nhựa hoặc giấy đối với mỳ nước, vừa đủ một người ăn.

– Không gian: Vì quán khá nhỏ, nên có thể được thì bạn có thể mua và mang về dùng.

You may also like...