“Đột kích” cafe Rabbitland – Vùng đất thỏ cực so cute ở Hong Kong

Nhắc đến loại hình cafe: chó, mèo, cá… thì dù ở VN hay thế giới, hẳn nhiều người trong chúng ta chẳng xa lạ gì. Thế nhưng nếu có chuyến du lịch Hong Kong đừng quên ghé vào quán cafe Rabbitland – Vùng đất thỏ cực so cute tại trung tâm thương mại Causeway Bay để khám phá  nhé.

Lấy cảm hứng từ quán cafe Rabbit Island (Nhật Bản) và thực tế những người yêu động vật nhưng không có không gian, điều kiện nuôi, Ricky Lam và những người bạn của anh đã quyết định mang “Vùng đất thỏ” đến Hồng Kông và khai trương cafe Rabbitland tại trung tâm thương mại Causeway Bay, vào ngày 25/8 vừa qua.

Cafe-Rabbitland-vung-dat-tho-4

Theo đó, quán được bố trí với ghế ngồi dưới sàn, ngoài việc thưởng thức các thức uống và đồ ăn, mọi người còn được chơi đùa, vuốt ve bộ lông mềm mại của 12 chú thỏ đáng yêu.

Cafe-Rabbitland-vung-dat-tho-2

Trong khi đó, dù được nhốt trong cũi nhưng khách đến cafe Rabbitland vẫn có thể dễ dàng kết thân với các chú thỏ, trong một không gian mở và hết sức thoải mái. Tuy nhiên, bạn chỉ được phép vuốt lông, nhìn ngắm và chụp hình với các chú thỏ mà thôi, bởi quán khuyến cáo không được bế thỏ lên, kéo tai hay la hét lớn tiếng để các chú được tự do ăn ngủ. Mặt khác, nếu yêu thích, bạn cũng có thể mua chúng về làm vật nuôi đấy.

Cafe-Rabbitland-vung-dat-tho-5

Nói về các chú thỏ, Ricky Lam cho biết, đa số những con thỏ ở đây đa phần đều bị chủ cũ bỏ rơi và được quán tiếp nhận. Vì thế, để giáo dục con cái, nhiều bậc phụ huynh đã dắt con mình đến vui chơi hoặc mua về; đồng thời muốn dạy cho chúng biết rằng đó không chỉ đơn giản là thú vui, mà còn cần đến sự chăm sóc và tinh thần trách nhiệm.

Cafe-Rabbitland-vung-dat-tho-1

Mặc dù từ lúc mở quán hoạt động đến giờ, cafe Rabbitland đã gặp phải nhiều sự phản đối từ những người bảo vệ động vật. Tuy nhiên lượng khách đến quán vẫn không ngừng gia tăng vì tò mò.

Cafe-Rabbitland-vung-dat-tho-6

Với sức hút không ngừng nghỉ tại đây, nếu muốn đến quán và ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng, đừng quên tìm hiểu thêm thông tin của quán cũng như book trước chỗ để không phải chờ đợi nhé. Mặt khác, dù cùng nằm trong lãnh thổ của Trung Quốc, thế nhưng muốn đi lại giữa Hong Kong – Trung Quốc buộc lòng bạn phải xin 2 loại visa khác nhau. Tuy nhiên nếu muốn được miễn giảm, đừng bỏ qua bài viết Công dân nước nào sẽ được miễn thị thực sang Trung Quốc, để hiểu thêm về quy định của quốc gia này.

You may also like...