Khám phá ẩm thực Tây An Trung Quốc lạ miệng với món Yangrou paomo

Vùng đất Tây An thuộc Thiểm Tây, Trưung Quốc không chỉ là nơi gắn liền với những sự kiện lịch sử nổi tiếng, mà còn là quê hương của nhiều món ăn đặc sản. Trong đó, có một món ăn mà không du khách nào có thể quên, đó chính là món Yangrou paomo.

mon Yangrou paomo 2

Ẩm thực Tây An được xem là nét đẹp tiêu biểu, tạo thành điểm nhấn ấn tượng giúp cho du lịch Tân Cương trở thành địa danh được yêu thích hơn ở Trung Quốc. Văn hóa ẩm thực Tây An muôn màu, muôn mẻ, có những món ăn thoạt nhìn không có gì quá hấp dẫn nhưng đối với người dân địa phương và khách du lịch khi đến đây thì nó lại là một điều gì đó vô cùng đặc biệt, có ý nghĩa sâu sắc. Và món Yangrou paomo chính là một trong những món ăn như thế.

Món Yangrou paomo đặc sản vùng Tây An

Món Yangrou paomo được gọi theo tên tiếng Việt là vụn bánh mì chan canh thịt cừu, đây là món ăn tiêu biểu đặc trưng nhất của địa phương Tây An. Du lịch Tân Cương, ghé thăm phố cổ Tây An mà không nếm qua món ăn này thì coi như bạn chưa ghé quá Tây An đâu đó nha.

mon Yangrou paomo

Không chỉ được yêu thích, là đặc sản của vùng Tây An, món Yangrou paomo còn là món ngon đặc biệt ở vùng Sơn Tây, đồng thời đây cũng là món ăn nhẹ nổi tiếng mang đậm phong cách Hồi giáo được nhiều người yêu thích. Được chế biến với những nguyên liệu có sẵn, không mấy phức tạp, nhưng Yangrou paomo lại là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, quan trọng hơn cả là rất dễ ăn nên món ngon này có thể dễ dàng chiều lòng được cả những vị khách khó tính nhất. Trải qua thời gian tồn tại lâu dài, đến nay cũng đã gần 200 năm nhưng hương vị của món Yangrou paomo vẫn không hề thay đổi, nó là một trong những cái tên “must eat” trong lịch trình khám phá Tây An của hầu hết các du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Cách chế biến món Yangrou paomo ngon tròn vị

Món Yangrou Paomo thực chất là món canh thịt cừu ăn cùng với vụn bánh mì. Với thành phần nguyên liệu hết sức đơn giản, chỉ cần thịt cừu và bánh mì cùng những phụ gia khác là bạn đã có được tô Yangrou paomo thơm ngon đáo để rồi. Nói thì dễ, nhưng làm thì cũng khá khó khăn đấy, bởi đầu bếp phải canh làm sao cho thành phần của nó phải vừa đủ, giúp món ăn thấm hơn, đậm đà hơn. Đầu tiên, bánh mì được lựa chọn cẩn thận sau đó xé ra thành những miếng nhỏ, canh thịt cừu được nêm nếm gia vị vừa ăn và không thể thiếu những thành phần quan trọng như hẹ, hồi, thì là, trái bả đậu, tro gai của Trung Quốc… Sau đó, chan nước thịt cừu vào vụn bánh mì cho từng miếng bánh thấm đẫm hương vị, ăn kèm với tỏi ngọt và sate ớt để món ăn thêm thơm ngon, trọn vị.

mon Yangrou paomo 1

Lưu ý để cho vụn bánh mì thấm vào nước thịt cừu với thời gian vừa đủ thôi, nếu không vụn bánh mì sẽ nở ra ăn mất ngon nhé!

Món Yangrou paomo được cho là khá lạ miệng ở Trung Quốc, đặc biệt ở vùng Tây An. Cũng là một trong những món ngon đặc sản nên sẽ không quá khó để bạn tìm thấy món ăn này ở Tây An. Nếu có dịp du lịch đến Tân Cương thì nhất định không được bỏ qua món ăn đầy hấp dẫn này, các bạn nhé!

You may also like...