Cách thức đóng phí visa đi Trung Quốc nhanh tại ngân hàng bạn nên biết

Lệ phí xin visa đi Trung Quốc sẽ không nộp trực tiếp tại Lãnh sự, mà đương đơn phải đóng tại ngân hàng được chỉ định. Dưới đây là thông tin về cách thức đóng phí visa đi Trung Quốc nhanh tại ngân hàng, mà Visaking muốn chia sẻ đến các bạn. Cùng cập nhật thông tin nha.

cach thuc dong phi visa di trung quoc nhanh tai ngan hang 1

Việc đóng lệ phí xin visa trực tiếp tại ngân hàng tưởng chừng không có gì là quá phức tạp, nhưng sự thật sẽ không như bạn nghĩ nếu như bạn chưa lần nào phải thanh toán khoản phí này. Tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây cùng Visaking, các bạn sẽ biết thực hư của thủ tục này là như thế nào nhé!

Các ngân hàng chấp nhận đóng phí visa đi Trung Quốc theo yêu cầu Lãnh sự

Không trực tiếp thu phí tại Lãnh sự, đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc bắt buộc phải thanh toán khoản phí này tại ngân hàng. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn thanh toán phí xin visa tại bất kỳ ngân hàng nào cũng được, mà việc thanh toán này phải do Lãnh sự chỉ định ngân hàng. Theo đó, bạn sẽ chỉ được thanh toán phí xin visa tại ngân hàng đã được chỉ định mà thôi.

cach thuc dong phi visa di trung quoc nhanh tai ngan hang

Theo quy định của Lãnh sự, việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ có sự phân định theo vùng, khu vực hộ khẩu của đương đơn. Và ở mỗi khu vực sẽ có ngân hàng chỉ định, cụ thể thủ tục này như sau:

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM. Các trường hợp hộ khẩu ở phía Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào và ngược lại.

+ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 024.3845.3736

– Website: http://vn.china-embassy.org/vn/

– Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

– Ngân hàng chỉ định: Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Khách sạn Deawoo, Kim Mã, HN

+ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

– Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028.3829.2457

– Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

– Ngân hàng chỉ định: Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: tầng 19, số 115 Toà nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức đóng phí visa đi Trung Quốc tại ngân hàng

cach thuc dong phi visa di trung quoc nhanh tai ngan hang 2

Để thủ tục thanh toán phí visa đi Trung Quốc tại ngân hàng được diễn ra nhanh chóng, quý khách hàng cần chú ý những chi tiết quan trọng này:

– Loại tiền thanh toán: Ngân hàng Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán visa bằng tiền đô la Mỹ ($) các bạn cần phải quy đổi tiền Việt nam sang Đô La Mỹ trước khi qua ngân hàng Thanh toán. Trong trường hợp các bạn không kịp quy đổi tiền USD mà vẫn tiến hành thanh toán thì phía ngân hàng vẫn chấp nhận, tuy nhiện phí đổi sẽ là:

(số tiền USD phải nộp x Tỉ giá hiện tại)+ 100k phí quy đổi

Do đó, nếu bạn không muốn mất phí quy đổi này thì cần tranh thủ đổi sẵn tiền trước khi đến đóng phí xin visa tại ngân hàng nha.

– Tổng Lãnh sự quán không chấp nhận tiền mặt, chi phiếu cá nhân, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến và cũng không chấp nhận các loại thẻ tín dụng khác.

– Phải đóng phí trước khi lấy kết quả, và thường là trong vòng 4 ngày làm việc khi bạn được báo giấy hẹn đóng lệ phí.

– Giữ lại phiếu thanh toán này khi đến nhận kết quả visa tại Lãnh sự

Nằm lòng những cách thức đóng phí visa đi Trung Quốc nhanh tại ngân hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, trong việc hoàn tất thủ tục xin visa Trung Quốc của mình. Mong rằng, thông tin này sẽ hữu ích cho những quý khách hàng nào đang và sẽ có nhu cầu xin visa Trung Quốc trong thời gian tới. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẻ cùng Visaking nhé!

Qua những thông tin trên đây, việc đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu chắc hẳn cũng đã quá rõ ràng với bạn rồi phải không nào? Nếu còn thắc mắc gì muốn giải đáp rõ hơn, các bạn đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi ngay đến Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được tư vấn, hướng dẫn nhanh chóng với những thông tin chi tiết nhất.

You may also like...