Có thể ăn chơi gì ở những nơi sử dụng giấy thông hành đi trung quốc?

Thay vì rườm rà các điều kiện, giấy tờ để xin visa, công dân Việt hoàn toàn có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc. Nhưng bù lại bạn chỉ có thể đi – về trong ngày tại những tỉnh thành thuộc bán kính 15km từ cửa khẩu. Vậy tại những nơi đó chúng ta có thể tham gia vào các hoạt động vui chơi gì?

Nếu có nhu cầu nhập cảnh Trung Quốc hẳn bạn đã tham khảo qua nhiều bài viết của Visaking và biết được ngoài visa, chúng ta có thể sử dụng giấy thông hành đi Trung Quốc. Với mục đích cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết, hôm nay chúng tôi xin được tiếp tục “bật mí” những dịch vụ, địa điểm để vui chơi tại những nơi chấp nhận loại giấy này.

Thành phố nào chấp nhận giấy thông hành đi Trung Quốc?

Đã từng đề cập thông qua những bài viết trước, tuy nhiên hôm nay Visaking xin được nhắc lại những nơi công dân Việt có thể đến mà không cần xin visa. Đó là 2 tỉnh thuộc: Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây và tỉnh Vân Nam. Trong đó:

– Thành phố Bằng Tường và thành phố Nam Ninh (thuộc Quảng Tây): Tiếp giáp cửa khẩu Hữu Nghi Quan – biên giới đường bộ giữa Việt Nam và Trung Hoa tại địa phận tỉnh Lạng Sơn.

– Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây): tiếp giáp cửa khẩu Móng Cái tại tỉnh Quảng Ninh.

– Thành phố Hà Khẩu (Vân Nam): tiếp giáp với cửa khẩu Lào Cai.

Có thể ăn – chơi – thăm thú gì ở 4 thành phố được sử dụng giấy thông hành?

Cũng như phần đông các nước tiếp giáp với nước mình, tại 4 thành phố của Trung Quốc hầu hết người dân địa phương đều có thể giao tiếp, thậm chí là khá thành thạo tiếng Việt. Do đó, nếu muốn mua sắm, ăn uống… bạn đừng quên trả giá, kẻo bị “chặt chém” không thương tiếc nhé.

Du lịch Nam Ninh

Nam Ninh nổi tiếng với các địa điểm du lịch như: Quảng trường đài phun nước Ngũ tượng, dòng sông Ung Giang, vườm ươm sinh thái rộng lớn Đại thế giới hào hoa, Đại thế giới hương quê, khu suối nước nóng Gia Hòa, Trung tâm thương mại Quốc tế Asian,…

Giay-thong-hanh-di-trung-quoc-1

Thanh Tú Sơn – Nam Ninh

Ngoài các khu vui chơi, thắng cạnh, bạn có thể dừng chân thưởng thức với các món: Phở (mì) Bằng Hữu, vịt xào chanh Cao Phong, gà quay bọc giấy, thịt bò khô, cháo Nam Ninh tại đường Trung Sơn.

Du lịch Bằng Tường

Giay-thong-hanh-di-trung-quoc-2

Bằng Tường – Trung Quốc

Chỉ là một thành phố nhỏ yên bình, tuy nhiên nếu có nhu cầu đến đây thì bạn có thể thong dong dạo bộ, đi chơi phố trên xe lôi, thử đồ ăn mới lạ trong siêu thị, ghé chơi mạt chược vui cùng người dân địa phương; ghé thăm đền Quan Công và Quan Vũ danh tiếng.

Du lịch Đông Hưng

Giay-thong-hanh-di-trung-quoc-3

Đông Hưng – Trung Quốc

Điểm tham quan nổi bật có thể khám phá: Khu chợ Vạn Chúng, bãi biển Kim Thán Vạn Vĩ, Chùa Liên Sơn, vườn dâu tây, thác Phác Văn, Hội hát dân tộc Kinh, Khu phố đi bộ Lệ Khách Long, siêu thị mua sắm Bách Hội và thưởng thức các món hải sản quý như: tôm he, cua xanh,…

Du lịch Hà Khẩu

Các địa điểm nên đến 1 lần cho biết: Trung tâm thương mại Bằng Hữu, chợ người Việt.

Giay-thong-hanh-di-trung-quoc-4

Hà Khẩu – Trung Quốc

Các món ăn đường phố hấp dẫn: Màn thầu hấp, Khoai tây trộn và đá bào dưa hấu Trung Quốc, mực xiên, mực nướng cay, bánh trứng lắt tay, chân gà chiên.

Đó là tất cả những thông tin mà du khách muốn nhập cảnh vào Trung Quốc bằng giấy nhập cảnh. Ngoài ra đừng quên rằng bạn chỉ có thể đi và về tại 1 cửa khẩu duy nhất, trường hợp có việc gấp không đi máy bay được hoặc về nhầm cửa khẩu, buộc lòng bạn vẫn phải quay trở lại cửa khẩu mình đã xuất cảnh đấy.

Ngoài ra, để tránh những việc ngoài ý muốn thì ngoài giấy thông hành bạn vẫn nên mang theo dự phòng 4 ảnh 4×6 và chứng minh thư.

You may also like...