“Cười rớt hàm” với lời khuyên dành cho người Trung Quốc đi du lịch

Để xóa bỏ những hình ảnh chưa đẹp mà người Trung Quốc đi du lịch để lại, mới đây chính quyền Bắc Kinh đã khiển khai chiến dịch “khách Trung Quốc không xấu” bằng cách phát hành cuốn sách dày tận 64 trang nhằm hướng dẫn người dân nơi đây cách ứng xử phù hợp khi ra nước ngoài.

Là quốc gia có nhiều lĩnh vực đi đầu trên thế giới, tuy nhiên mặt bằng chung người dân ở Trung Quốc chưa hẳn đã “phát triển” đâu nhé. Nếu không, chính quyền Bắc Kinh đã chẳng ra hẳn 1 quyển sách dày tận 64 trang, do tổng cục phát hành với mục đích hướng dẫn các quy tắc ứng xử phù hợp để người Trung Quốc đi du lịch.

Theo đó, cẩm nang đưa ra chi tiết mỗi hành động rất nhỏ nhưng bù lại chúng có ý nghĩa rất lớn tại từng nước mà người Trung Quốc đi du lịch ghé thăm.

Nguoi-Trung-Quoc-di-du-lich-1

Sau đây mời bạn tham khảo 10 điều quan trọng mà trang Buzzfeed đã thống kê được:

1. Tuyệt đối không được phơi khăn tay và đồ lót lên chụp đèn.

2. Không để lại dấu chân trên bệ toilet và nhớ xả nước sau khi đã sử dụng.

3. Nếu một người đang biểu diễn trên sân khấu bị té ngã, hãy thông cảm chứ đừng chế giễu, hò reo hay huýt sáo.

4. Hãy tỉa lông mũi gọn gàng.

5. Không nên bắt ép người khác chụp ảnh chung.

6. Khi lặn biển, không bắt và đem bất kỳ sinh vật biển nào về.

7. Hãy để áo phao lại trên ghế ngồi máy bay.

8. Nếu đến Italy, đừng tặng khăn tay cho người bản địa bởi đó sẽ đem lại điềm báo người nhận chuẩn bị phải dùng khăn tay lau nước mắt do có người thân sắp qua đời.

9. Nếu đến Hàn Quốc, nhớ nghiêng mặt sang một bên khi uống rượu.

10. Nếu đến Đức hãy nhớ: Búng tay là để gọi chó, không phải gọi người.

Với nhiều người có lẽ đây là điều dị thường thật, nhưng trong mắt dân bản địa Trung Quốc chúng đơn giản chỉ là bản sắc tín ngưỡng riêng của các quốc gia. Vậy theo bạn, những hành động trên có quá dị thường hay chúng ta cũng cần phải đặc biệt ghi nhớ?

Gạt bỏ những hành động thiểu số không đáng có từ người Trung Quốc, hẳn ai trong chúng ta cũng không thể phũ nhận những nét đặc sắc từ quốc gia họ đúng không nào? Ngoài thắng cảnh, văn hóa, những địa điểm giải trí mới lạ thì ẩm thực nơi đây cũng được du khách quốc tế đánh giá khá cao. Vì thế, nếu bạn chưa có cơ hội đến đây thì ngay từ bây giờ hãy tìm ngay các thủ tục xin visa đi Trung Quốc lần đầu được hướng dẫn kĩ lưỡng hơn nhé.

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất