Điểm danh các tỉnh thành ở Trung Quốc miễn visa quá cảnh cho du khách

Để du khách có thể thoải mái ra vào Trung Quốc trong suốt thời gian quá cảnh, các tỉnh thành ở Trung Quốc đã thực hiện chính sách miễn visa qua cảnh cho khách du lịch. Cùng Visaking điểm qua các tỉnh thành ở Trung Quốc miễn visa quá cảnh cho du khách, các bạn nhé!

cac tinh thanh o trung quoc mien visa qua canh cho du khach 2

Nhằm mở rộng, phát triển thị trường du lịch Trung Quốc, vừa qua Trung Quốc vừa ban hành chính sách miễn visa quá cảnh cho công dân một số quốc gia khi quá cảnh tại một số tỉnh thành ở Trung Quốc để tiếp tục bay sang nước thứ ba. Với chính sách miễn visa này, khi quá cảnh ở Trung Quốc nếu muốn ra khỏi khu vực sân bay du lịch, mua sắm, khám phá Trung Quốc du khách sẽ được phép đi lại thoải mái với thời gian lên đến 6 ngày.

Có phải xin visa khi quá cảnh Trung Quốc không?

cac tinh thanh o trung quoc mien visa qua canh cho du khach

Là đất nước có yêu cầu visa nhập cảnh, trong trường hợp quá cảnh nếu bạn không đi ra khỏi khu vực quy định thì sẽ không cần phải xin visa quá cảnh. Tuy nhiên nếu thời gian quá cảnh lâu, bạn có nhu cầu muốn khám phá Trung Quốc thì bắt buộc phải xin visa quá cảnh tại đây.

Theo quy định của Trung quốc về việc xin visa quá cảnh Trung Quốc, chính phủ sẽ miễn hoàn toàn visa cho công dân các nước như: Singapore, Brunei hoặc Nhật Bản. Đồng thời, công dân tại các quốc gia khác nếu không rời khỏi sân bay trong khi chờ chuyển tiếp và ở lại Trung Quốc không quá 24h thì sẽ không cần xin visa. Ngoài ra, cũng theo quy định của chính phủ Trung Quốc về vấn đề xin visa quá cảnh thì công dân của các nước Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Đức, Pháp, Hà Lan, Bỉ, Luxemburg, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Hy Lạp, Thụy Điển, Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, và Ai Len sẽ không phải xin visa đối với trường hợp quá cảnh này.

Tùy theo từng đối tượng, từng đương đơn tại các quốc gia khác nhau mà khi quá cảnh ở Trung Quốc có cần phải xin visa hay không. Riêng đối với Việt Nam thì bắt buộc bạn phải xin visa quá cảnh khi có nhu cầu di chuyển qua các khu vực khác ở Trung Quốc, ngoài khu vực sân bay.

Các tỉnh thành ở Trung Quốc miễn visa quá cảnh cho du khách

cac tinh thanh o trung quoc mien visa qua canh cho du khach 1

Tờ People Daily (Nhân dân Nhật báo), tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa tin kể từ ngày 28/12/2017, Trung Quốc sẽ cho phép công dân một số nước lưu trú tại Bắc Kinh, Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc trong thời gian lên tới 6 ngày mà không cần thị thực. Với chính sách miễn thị này, công dân tại 53 quốc gia sẽ được áp dụng miễn visa quá cảnh tại Trung Quốc, trong đó có Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc và hầu hết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Hình thức miễn visa quá cảnh này là một trong những điều tuyệt vời để tăng cường hội nhập và phát triển kinh tế của thủ đô Bắc Kinh, thành phố Thiên Tân và tỉnh Hà Bắc. Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc và Ủy ban Cải cách và Phát triển quốc gia Trung Quốc cũng đã cam kết xây dựng cơ sở hạ tầng mới để kết nối các sân bay trong khu vực trước năm 2020.

Cùng thời gian miễn visa quá cảnh lên đến 6 ngày, các du khách nước ngoài sẽ được tha hồ du lịch Trung Quốc, vi vu khám phá các điểm đến lý tưởng hoặc đối với những nhà kinh doanh thì khoảng thời gian này cũng đủ để tham dự các chương trình hội chợ, hội tảo mà không cần tốn chi phí, cũng như thời gian để xin thị thực. Ngoài 3 tỉnh thành kể trên, mới đây Trung Quốc cũng đã ban hành thêm chính sách miễn visa quá cảnh cho du khách khi quá cảnh tại thành phố Thượng Hải, Giang Tô và Chiết Giang.

cac tinh thanh o trung quoc mien visa qua canh cho du khach 3

Thông qua chính sách mới này, việc các tỉnh thành ở Trung Quốc miễn visa quá cảnh cho du khách như một phương án tối ưu nhất không những giúp phát triển thị trường du lịch Trung Quốc, mà còn giúp du khách cảm thấy thoải mái hơn khi quá cảnh tại quốc gia này, có thể tự do ra vào, trải nghiệm du lịch cách thoải mái nhất.

Giờ đây, việc quá cảnh ở Trung Quốc có cần xin visa không sẽ không còn là bài toán nan giải nữa. Để biết chính xác thông tin này như thế nào, cũng như thủ tục xin visa quá cảnh ra sao, các bạn hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0907.886.889 để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể với những thông tin chính xác nhất!

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất