Lãnh sự quy định về thời gian lưu trú của visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc là loại visa được sự quan tâm nhiều nhất của đương đơn, trước tình trạng thị trường du lịch Trung Quốc trở nên nở rộ như hiện nay. Vậy, Lãnh sự quy định về thời gian lưu trú của visa du lịch Trung Quốc như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

thoi gian luu tru cua visa du lich trung quoc 2

Có nhiều người đến với Trung Quốc, không chỉ đơn thuần với mục đích du lịch mà còn xin visa theo diện du lịch để kết hợp thăm người thân với thời gian ngắn. Bởi trong tất cả các diện visa của Trung Quốc thì visa du lịch được xem là dễ xin nhất với những thủ tục đơn giản của nó. Tuy nhiên, việc Lãnh sự quy định về thời gian lưu trú của visa du lịch Trung Quốc thế nào vẫn còn là vấn đề khiến nhiều người phải suy nghĩ. Còn bạn thì sao?

Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc hay còn được biết đến với cái tên visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần. Đây là loại visa rất phổ biến ở Trung Quốc có số lượng đương đơn đăng ký nhiều nhất. Visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần là loại visa có thời hạn là 90 ngày và trong thời hạn đó đương đơn được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần duy nhất với thời hạn lưu trú nhất định.

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

thoi gian luu tru cua visa du lich trung quoc 1

Visa Trung Quốc có khá nhiều loại, nhiều diện. Tương ứng với mỗi loại sẽ là những thủ tục giấy tờ khác nhau mà đương đơn cần lưu ý khi chuẩn bị tiến hành hồ sơ xin visa. Đối với visa du lịch Trung Quốc, quý đương đơn cần lưu ý một số giấy tờ cần thiết, quan trọng dưới đây để hoàn thành thủ tục của mình:

+ Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai phải điền đúng, đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

+ Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu từ 6 tháng trở lên). Nếu hộ chiếu cũ còn hạn mà hết trang trống thì cũng nên mang theo nộp cùng với hộ chiếu mới.

+ 02 Ảnh 3.3cmx4.8cm (có thể thay thế bằng ảnh 4x6cm). Ảnh chụp trên phông nền trắng, chuẩn quốc tế. Được chụp trong khoảng từ 3 đến 6 tháng gần nhất.

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

+ Giấy khai sinh, giấy ủy quyền trong trường hợp có trẻ em đi cùng.

+ Sổ hộ khẩu photo công chứng

+ Chứng minh công việc trong từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh- Sinh viên: sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

– Người đã về hưu: cần phải có sổ lương hưu hoặc sổ hưu trí bản gốc.

+ Chứng minh tài chính: yêu cầu đương đơn cần có số dư tối thiểu 50 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác. Những giấy tờ chứng minh tài sản có thể thay thế như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét. Đây là phần chứng minh quan trọng nhất, chắc chắn phải có để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Cung cấp đầy đủ những giấy tờ nêu trên thì hồ sơ của bạn sẽ đảm bảo được tính đầy đủ, chính xác và được Lãnh sự xem xét, xét duyệt nhanh chóng.

Quy định về thời gian lưu trú của Lãnh sự đối với visa du lịch Trung Quốc

Mỗi loại visa Trung Quốc đều có quy định về thời gian lưu trú cụ thể của nó, vì vậy khi xin visa theo diện nào thì điều quan trọng trước tiên bạn cần xem trên visa chính là thời gian lưu trú mà Lãnh sự quy định để sắp xếp cho mình một lịch trình thật phù hợp. Quy định về thời gian lưu trú của Lãnh sự đối với visa du lịch Trung Quốc sẽ tối đa 15 ngày hoặc tối đa là 30 ngày tùy thuộc vào từng trường hợp và từng đối tượng xin cấp visa. Sẽ không có trường hợp nào là giống nhau, nên bạn cần hết sức lưu ý để tránh tình trạng bị lưu trú trái phép, hết thời gian quy định tại quốc gia này.

thoi gian luu tru cua visa du lich trung quoc

Thời hạn của visa du lịch Trung Quốc là 90 ngày kể từ ngày có hiệu lực visa, trong khoảng thời gian này bạn phải nhập cảnh Trung Quốc nếu không visa sẽ bị hết hạn và bạn muốn nhập cảnh sau thời gian 90 ngày thì phải xin lại visa mới theo đúng quy trình ban đầu. Thông thường, thời gian để có kết quả visa sẽ từ 5- 7 ngày làm việc, không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Nắm được thời hạn và thời gian lưu trú quy định của Lãnh sự sẽ giúp cho bạn có thể hoàn toàn chủ động sắp xếp cho mình một lịch trình phù hợp bạn nhé!

Mong rằng với những thông tin liên quan đến việc Lãnh sự quy định về thời gian lưu trú của visa du lịch Trung Quốc trên đây, sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa du lịch Trung Quốc trong thời gian tới. Nếu có thắc mắc gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa của mình, quý khách hàng vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn nhanh chóng, với những thông tin chi tiết và cụ thể nhất.

You may also like...