Lưu ý về quy định Hải quan khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc

Việc lưu ý về quy định Hải quan khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc sẽ giúp bạn nhập cảnh vào đất nước này cách dễ dàng hơn. Vậy những lưu ý quan trọng đó là gì? Mời các bạn cùng Visaking tìm hiểu nhé!

thu tuc xuat nhap canh trung quoc

Đất nước nào cũng có những quy định riêng về thủ tục xuất nhập cảnh, bạn sẽ được và bị cấm mang đồ gì vào đất nước của họ. Và thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc đã và đang là vấn đề được nhiều người quan tâm, trước thị trường du lịch Trung Quốc đang sôi động như hiện nay. Nắm được quy định của vấn đề này sẽ là cách tốt nhất để bạn được nhập cảnh vào Trung Quốc cách hợp pháp, đúng yêu cầu.

Lưu ý về vấn đề nhập cảnh Trung Quốc

thu tuc xuat nhap canh trung quoc 1

Để nhập cảnh Trung Quốc, việc trước tiên bạn cần làm là chuẩn bị hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu Lãnh sự, phù hợp với mục đích nhập cảnh của bạn. Khi đã được Lãnh sự xem xét, có visa, khi nhập cảnh bạn phải điền vào tờ khai nhập cảnh được cung cấp trên máy bay (hay tại cửa khẩu nhập cảnh nếu đi bằng đường bộ) và tờ khai kiểm dịch. Phần thông tin trên tờ khai này bạn cần lưu ý điền cho thật chính xác theo những yêu cầu có sẵn. Những thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh bạn cũng lưu ý điền cho đúng với thông tin ghi trên hộ chiếu của mình nhé! Sau khi điền, bạn nhớ giữ lại các tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan trong trường hợp trở về cần dùng đến.

Quy định của Hải quan Việt Nam khi xuất cảnh sang Trung Quốc

Mỗi đất nước sẽ có quy định riêng về thủ tục xuất cảnh, những hàng hóa nào được phép và không được phép mang lên máy bay. Đối với Trung Quốc, khi xuất cảnh, bạn sẽ không được mang theo giấy tờ, tài liệu của cơ quan, Đảng và nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác. Các loại trái cây tươi không được nhập vào Trung Quốc.

thu tuc xuat nhap canh trung quoc 2

Theo quy định của hải quan Việt Nam, mỗi cá nhân khi xuất cảnh sang Trung Quốc nói riêng và ra nước ngoài nói chung, không được phép mang quá 3.000 USD nếu đi máy bay. Không được mang quá 500 USD, 5 triệu đồng Việt Nam và 5.000 NDT. Các máy điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh loại chuyên dùng cần khai rõ ký hiệu, số máy vào tờ khai xuất nhập cảnh.

thu tuc xuat nhap canh trung quoc 3

Trên đây là những lưu ý về quy định Hải quan khi làm thủ tục xuất nhập cảnh Trung Quốc, hy vọng phần thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu nhập cảnh Trung Quốc trong thời gian tới. Việc nắm bắt thông tin cách chi tiết, cụ thể sẽ giúp bạn tự tin hơn, không bị làm khó tại cửa khẩu. Đừng quên liên hệ với Visaking qua số hotline: 0909.548.746, nếu có vấn đề thắc mắc gì về dịch vụ visa nhé!

You may also like...