Lý giải vì sao xin visa Trung Quốc hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng

Để có thể dễ dàng hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình, nhất là phải đảm bảo đúng quy định của Lãnh sự, đặc biệt về mặc hộ chiếu. Visaking có bài chia sẻ lý giải vì sao xin visa Trung Quốc hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng, các bạn tham khảo nha!

vi sao xin visa trung quoc ho chieu phai con han tren 6 thang

Đối với những quốc gia có yêu cầu visa như Trung Quốc, thì để nhập cảnh vào đất nước này cách hợp pháp buộc đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ xin visa. Trong phần hồ sơ, bạn có biết lý do visa hộ chiếu luôn được quy định phải từ 6 tháng trở lên không? Và không riêng gì Trung Quốc, những quốc gia khác cũng đều có yêu cầu bắt buộc như vậy. Nếu hộ chiếu của bạn còn hạn dưới 6 tháng thì không thể xin được visa hoặc bạn sẽ không được lên máy bay dù không vi phạm quy định nào.

Vấn đề quy định về thời hạn hộ chiếu luôn được nhiều người quan tâm khi làm hồ sơ xin visa, và thời gian gần đây Visaking đã liên tiếp nhận được câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Trả lời trường hợp này, Visaking xin nhắc nhớ bạn về quy định “hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng” như sau:

+ Quy định six months validity passport (hộ chiếu có hiệu lực 6 tháng), được sử dụng rộng rãi, phổ biến trên nhiều quốc gia. Quy định này được áp dụng ở hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó nhiều nơi ở châu Á như Myanmar, Trung Quốc, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Lào, Indonesia, Campuchia, Brunei… hay Mỹ và khu vực Trung Đông.

+ Ngoài ra, các quốc gia châu Âu thuộc khối Schengen cũng tuân thủ nguyên tắc 3 + 3. Theo đó, du khách nhập cảnh vào Schengen phải còn hạn hộ chiếu ít nhất 3 tháng tính từ ngày xuất cảnh, cộng với 3 tháng được lưu trú tối đa. Do vậy, du khách đi châu Âu cũng phải có hộ chiếu 6 tháng.

Theo Thepointsguy, nguyên nhân được đưa ra là nhiều quốc gia cấp thị thực nhập cảnh khá dài, từ 3 đến 6 tháng. Công dân nước khác có thể ở lại các nước này tối đa lên tới nửa năm. Hộ chiếu hết hạn gây bất lợi cho việc quản lý an ninh của đất nước sở tại. Người sở hữu hộ chiếu cũng gặp rắc rối khi phải ở lại để làm hộ chiếu mới ở đại sứ quán. Điều này gây cho du khách lẫn quốc gia đó gặp không ít khó khăn, vì vậy quy định hộ chiếu từ 6 tháng trở lên được xem là giải pháp tối ưu nhất.

Mong rằng với những lý giải này, bạn đã không còn thắc mắc vì sao hộ chiếu lại có quy định từ 6 tháng trở lên. Cũng như biết được vì sao xin visa Trung Quốc hộ chiếu phải còn hạn trên 6 tháng, qua đây bạn có sự chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình. Nếu có vấn đề gì chưa rõ, cần tư vấn thêm về thủ tục xin visa, các bạn có thể gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746 để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

You may also like...