Mẫu đơn xin visa Trung Quốc do Lãnh sự cấp hay phải tự chuẩn bị?

Phần tờ khai thông tin khi xin visa Trung Quốc được xem là khá quan trọng, là cơ sở để Lãnh sự có cái nhìn bao quát về tình trạng hồ sơ của mỗi đương đơn. Vậy, tờ khai này có mẫu không? Và mẫu đơn xin visa Trung Quốc do Lãnh sự cấp hay mỗi đương đơn phải tự chuẩn bị?

mau don xin visa trung quoc

Tại bất kỳ quốc gia nào, khi muốn hoàn thành hồ sơ xin visa đương đơn đều phải điền tờ khai xin visa, nộp kèm cùng các giấy tờ quan trọng, cần thiết khác. Tờ khai đơn này sẽ không giống nhau và thường có một mẫu quy chuẩn nhất định, mỗi đương đơn khi xin visa phải tự điền thông tin của mình. Trường hợp này đối với Trung Quốc thế nào, mẫu đơn xin visa Trung Quốc do Lãnh sự cấp hay phải tự chuẩn bị? Mời các bạn cùng Visaking tìm hiểu nha!

Mẫu đơn xin visa Trung Quốc

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có những cách thức khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh, cũng như việc cung cấp thông tin trên tờ khai xin visa của nó. Dưới đây là những thông tin đáng chú ý đối với mẫu đơn xin visa Trung Quốc mà đương đơn cần biết, để việc điền tờ khai được chính xác, chi tiết hơn.

Các phần trong mẫu đơn xin visa

mau don xin visa trung quoc 2

+ Phần 1: Personal Information – Thông tin cá nhân

Trong phần này, bạn cần điền đầy đủ thông tin như trong hộ chiếu bao gồm tên, họ, tên đệm, tên gọi khác. Giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch mới, cũ (nếu có), nơi sinh (thành phố, tỉnh/quốc gia), số chứng minh thư, loại hộ chiếu (hộ chiếu của bạn thuộc loại nào thì chọn vào ô loại đó), số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, ngày hết hạn, nghề nghiệp hiện tại, học vấn, tình trạng hôn nhân,…tất cả đều phải được điền thật chính xác, chi tiết, đặc biệt là đảm bảo trùng khớp.

+ Phần 2: Travel Information – Thông tin chuyến đi

Bạn cần điền đúng mục đích chuyến đi, cũng như số lần nhập dự kiến nhập cảnh của mình, lịch trình tại Trung Quốc. Bạn cần ghi lại chi tiết các địa chỉ bạn sẽ đi qua, viếng thăm hoặc địa chỉ tạm trú trong thời gian lưu trú tại đây nữa. Phần thông tin chuyến đi này, nhiều người tưởng chừng như không có gì là quan trọng, nhưng thật ra nó rất hữu ích đấy. Nếu bạn không trình bày chuyến đi rõ ràng, cụ thể, Lãnh sự sẽ có những nghi ngờ và có thể là hồ sơ của bạn sẽ khồn được xét duyệt.

– Điền “MYSELF” nếu bạn đi du lịch tự túc

– Có người bảo lãnh thì ghi điền đầy đủ thông tin như ở mục yêu cầu về phần bảo lãnh này bao gồm: thông tin người bảo lãnh/ người mời như tên, địa chỉ, số điện thoại, mối quan hệ, nếu không có người mời thì ghi “NONE” hoặc “N/A” vào các ô thông tin sẵn có.

+ Phần 3: Other information – Thông tin khác

Tất cả các thông tin liên quan như: bạn đã từng có visa Trung Quốc chưa, đã từng vi phạm luật hay lưu trú quá hạn tại Trung Quốc chưa? Sức khỏe có tốt không?….Những thông tin này bạn cần phải khai cho thật chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất, nếu có bất kỳ sự gian dối nào mà Lãnh sự điều tra được thì chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt.

+ Phần 4: Declaration & Signature

Khai đầy đủ thông tin ở các mục trên thì ký tên và ghi ngày (năm-tháng-ngày). Trước khi ký tên bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem thông tin đã đầy đủ, chính xác chưa nhé!

+ Phần 5: Another person on the applicant’s behalf – Người điền đơn thay

Nếu có người khác khai đơn này giúp bạn thì điền thông tin của người đó vào, phần thông tin này cũng phải có họ tên rõ ràng, mối quan hệ, địa chỉ và số điện thoại chính xác. Nhờ người điền thay chỉ trong trường hợp bất khả kháng, hoặc trường hợp con nhỏ chưa thể tự điền thông tin thì nhờ bố mẹ khai giúp, chứ không nên nhờ người điền thay. Vì thông tin của mình tự điền sẽ đảm bảo tính chính xác, chi tiết hơn.

Lưu ý quan trọng khi điền tờ khai

Mẫu đơn xin visa Trung Quốc sẽ là tiếng Anh hoặc tiếng Trung, nên khi điền thông tin đương đơn phải lưu ý thật kỹ để tránh những sai sót không đáng có nhé. Một vài lưu ý này hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình điền thông tin của mình:

+ Khai form bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

+ Thông tin điền bằng chữ ‘IN HOA’

+ Có thể đánh máy hoặc viết tay

+ Đối với các ô chọn đánh dấu √, cần khai thông tin đầy đủ, chính xác theo đúng trình tự. Nhằm đảo bảo thông tin không bị thiếu sót.

Cách để có mẫu đơn xin visa Trung Quốc đúng chuẩn

mau don xin visa trung quoc 1

Thông thường, tất cả các đơn xin visa tại các quốc gia chứ không riêng gì Trung Quốc, đều có mẫu sẵn. Đương đơn sẽ không phải tự chuẩn bị gì hết. Tại Lãnh sự, đương đơn sẽ được phát tờ khai xin visa này để điền thông tin, hoàn thành thủ tục hồ sơ của mình.

Cách để có mẫu đơn xin visa Trung Quốc đúng chuẩn là bạn chỉ cần dowload mẫu tại web Lãnh sự hoặc đến trực tiếp Lãnh sự để nhận mẫu đơn xin visa này. Sau khi có mẫu đơn, bạn cần điền đúng, đủ theo các mục yêu cầu là được bạn nhé.

Vì là tờ khai sẽ bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, nên với những người mới xin visa lần đầu mà lại không rành ngoại ngữ thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì sẽ có nhân viên của Lãnh sự hỗ trợ trực tiếp tại chỗ, nếu bạn cảm thấy thắc mắc ở bất kỳ phần thông tin nào nhé!

Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn đã biết được mẫu đơn xin visa Trung Quốc do Lãnh sự cấp hay phải tự chuẩn bị? từ đó có những chuẩn bị đầy đủ hơn cho hồ sơ của mình. Chúc các bạn sớm đạt được visa để có cơ hội khám phá đất nước Trung Quốc xinh đẹp.

Đừng quên gọi vào số hotline của Visaking: 0909.548.746, nếu bạn cần bất kỳ thông tin hỗ tợ gì nhé! Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe và hướng dẫn các bạn cách tốt nhất!

You may also like...