Người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa – những quy định cần biết

Là đất nước với nền kinh tế mở, hầu như việc nhập cảnh vào Việt Nam khá dễ dàng, tuy nhiên cũng có những trường hợp buộc phải xin visa mà không phải ai cũng biết. Như vậy, nếu là người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa? Chúng ta hãy cùng Visaking tìm hiểu quy định này.

nguoi trung quoc vao viet nam co can visa 2

Nếu như người Việt Nam muốn nhập cảnh vào nước ngoài cần phải xin visa, ngoại trừ một số nước được miễn với thời gian lưu trú ngắn, thì người nước ngoài khi vào Việt Nam cũng phải làm thủ tục xin visa theo đúng yêu cầu. Theo đó, người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa, trong trường hợp người đó có dự định lưu trú, làm việc trong thời gian dài.

Người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa?

nguoi trung quoc vao viet nam co can visa 1

Thông thường, người Trung Quốc vào Việt Nam sẽ không cần phải xin visa. Theo quy định, người Trung Quốc sẽ được miễn thị thực vào Việt Nam với thời gian lưu trú không quá 15 ngày. Đối với những người nhập cảnh Việt Nam với thời gian lưu trú như trên thì sẽ không cần phải xin visa trước, chỉ cần có hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất từ 6 tháng trở lên là được. Đồng thời phải có vé khứ hồi bằng bất cứ phương tiện giao thông nào, và hồ sơ của bạn phải không thuộc đối tượng chưa cho phép nhập cảnh hoặc đối tượng bị cấm nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong trường hợp người Trung Quốc sang Việt Nam lưu trú, làm việc trong thời gian dài hơn 15 ngày thì bắt buộc phải làm hồ sơ xin visa nhập cảnh. Đương đơn người Trung Quốc có thể xin thị thực tại cửa khẩu quôc tế của Việt Nam hoặc xin visa tại Đại sứ quán hay lãnh sự quán của Việt Nam ở nước ngoài với thủ tục cũng không quá phức tạp.

Quy định cần biết về thủ tục xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam

nguoi trung quoc vao viet nam co can visa

Visa nhập cảnh vào Việt Nam cũng chia thành nhiều mục đích khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi đương đơnmm. Vì vậy, với từng mục đích nhập cảnh, đương đơn là người Trung Quốc cần có sự chuẩn bị hồ sơ cho thật phù hợp. Quy định về thủ tục xin visa cho người Trung Quốc vào Việt Nam theo từng diện như sau:

+ Hồ sơ visa diện du lịch cần có:

– Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4x6cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư tối thiểu 50.000.000 VNĐ.

+ Hồ sơ visa diện thăm thân tại Việt Nam:

– Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4x6cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Thư mời của người thân ở Việt Nam.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư sổ tiết kiệm, tài khoản tối thiểu 50.000.000 VNĐ.

+ Hồ sơ xin visa diện công tác:

– Hộ chiếu gốc còn ít nhất 1 trang trắng và còn thời hạn tối thiểu 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh Việt Nam.

– Mẫu đơn xin visa.

– 1 hình 4x6cm.

– Bản photo tờ đầu tiên và tờ cuối của passport.

– Vé máy bay khứ hồi hoặc sang một nước thứ 3.

– Sao kê tài khoản ít nhất 3 tháng. Số dư tối thiểu 50.000.000 VNĐ.

– Thư chấp nhập từ cục xuất nhập cảnh Việt Nam.

– Thư mời công tác từ công ty ở Việt Nam và Trung Quốc

Lưu ý: Hồ sơ có thể bổ sung thêm nếu phía cơ quan ngoại giao yêu cầu, nên có bao nhiêu giấy tờ bạn phải chuẩn bị đầy đủ hết để không phải bị cập rập, mất thời gian. Lệ phí từng loại sẽ đóng theo yêu cầu Lãnh sự. Và sân bay có thể xin cấp thị thực cho người nước ngoài là sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Nội Bài và Phú Quốc. Quý khách Trung Quốc cần lưu ý, để việc xin visa trở nên dễ dàng hơn.

Trên đây là những chia sẻ, cũng như hướng dẫn của Visaking về việc người Trung Quốc vào Việt Nam có cần visa – những quy định cần biết của nó. Hy vọng với thông tin này, quý khách hàng là người Trung Quốc khi muốn sang Việt Nam lưu trú trong thời gian dài, có thể biết và xin visa cách thuận tiện.

Nếu cần thông tin hỗ trợ gì, quý đương đơn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được tư vấn, hướng dẫn thật cụ thể, chi tiết.

You may also like...