Những nguyên tắc buộc phải nhớ khi có ý định du lịch tự túc Hong Kong

Mặc dù từng có thời gian dài là thuộc địa của Anh, nhưng Hong Kong vẫn chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Á Đông và là 1 phần của Trung Quốc. Vì thế nếu có dịp du lịch tự túc Hong Kong, đừng bỏ qua những nguyên tắc được gợi ý dưới đây nếu bạn không muốn bị đánh giá là người thiếu lịch sự nhé.

Cũng như phần đông các nước ở Châu Á, Trung Quốc có rất nhiều văn hóa và tục lệ. Tuy nhiên trong bài viết hôm nay Visaking xin gửi đến bạn đọc những lưu ý ăn uống khi du lịch tự túc Hong Kong, đặc biệt lúc đó có sự hiện diện của người bản địa.

Trong bàn ăn

Người Á Đông có truyền thống chia sẻ các món ăn và ở Hồng Kông không ngoại lệ, vì thế nếu đi theo gia đình và nhóm bạn đông người bạn sẽ được dùng bữa ở những chiếc bàn tròn lớn, để mọi người đều có thể dễ dàng lấy đồ ăn.

du-lich-tu-tuc-Hong-Kong-1

– Nếu như phương Tây thường gắp những gì mình thích và dùng sạch mọi thứ thì tại Hong Kong, bạn nên chừa một chút trong chén của mình. Vì nếu không, gia chủ hiểu lầm là họ kém chu đáo, khi không chuẩn bị đủ đồ ăn cho bạn.

– Khi lấy thức ăn từ các đĩa đồ chung, đừng vội đưa thức ăn trực tiếp lên miệng mà thay vào đó hãy gắp chúng vào chén rồi dùng sau. Bởi nếu không, bạn sẽ bị coi là thiếu lịch sự.

– Nếu bữa ăn có cá, thông thường chúng sẽ được đặt đối diện khách mời. Dù vậy bạn cũng không nên tự gỡ xương cá, vì điều này bị coi là hành vi kém lịch sự mà hãy chờ người phục vụ hoặc chủ nhà gỡ cá mời.

Khăn giấy

– Nếu như ở VN, khăn giấy là 1 món đồ không thể thiếu dù ở bất cứ quán vỉa hè hay quán ăn thì tại Hong Kong, bạn khó lòng có thể tìm thấy chúng. Thay vào đó, họ sẽ phục vụ khăn nóng trước và sau bữa ăn, để bạn vệ sinh tay và lau miệng dễ dàng.

Đũa

du-lich-tu-tuc-Hong-Kong-2

– Đối với các nước châu Á, hẳn đây là vật dụng không xa lạ gì. Thế nhưng nếu bạn không biết dùng hoặc sử dụng đũa, hãy đặt chúng ra trước mặt mình. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đừng bao giờ dùng đũa chỉ vào người khác và cũng đừng cắm đũa thẳng vào bát cơm, vì người ta chỉ thường làm thế với bát cơm cúng mà thôi.

Uống trà

– Là 1 trong những loại thức uống phổ biến và có từ lâu đời, do đó gắn liền với chúng không thể thiếu các nguyên tắc. Do đó, nếu bạn tham gia một cuộc họp, hãy để chủ nhà hay nhân vật có vị trí then chốt dùng trà trước rồi hãy mới thưởng thức sau nhé.

du-lich-tu-tuc-Hong-Kong-3

– Mặt khác, khi muốn được châm thêm nước, hãy tế nhị ra dấu bằng cách mở nắp ấm trà hoặc đặt nắp lộn ngược trên bàn.

Đó là tất cả những quy tắc ứng xử cần thiết khi du lịch tự túc Hong Kong, đừng quên lận lưng và áp dụng khi cần nhé.

You may also like...