Những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc cần phải “thuộc nằm lòng”

Là quốc gia sở hữu khối tài sản thiên nhiên kì bí, giàu lịch sử… thế nhưng nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với Trung Quốc, hẳn sẽ gặp không ít những khó khăn. Đó cũng chính là lý do Visaking khuyên bạn nên “thắt lưng buộc bụng” những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc khi có ý định đến đây.

Nhắc đến đất nước tỉ dân – Trung Quốc, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các công trình kiến trúc mang đậm tính lịch sử, dân tộc và cả những nét văn hóa tương đồng với Việt Nam. Dù vậy, nếu đây là lần đầu tiên bạn đến đây thì chắn chắn không thể tránh khỏi những “bất ngờ”.

Để có một chuyến đi trọn vẹn, ngoài việc chuẩn bị cho mình một lịch trình chi tiết thì đây là những kinh nghiệm du lịch Trung Quốc bạn cần lưu tâm để có thể xoay sở trong suốt chuyến hành trình của mình.

Kinh-nghiem-du-lich-Trung-Quoc-1

Công đoạn xin visa Trung Quốc

Để kế hoạch diễn ra theo đúng ý muốn, tốt nhất bạn nên xin visa trước 1 tháng. Tuy nhiên cũng đừng lo chúng hết hạn, bởi thời hạn của visa thông thường có hạn đến 3 tháng 1 lần.

Theo đó, trong quá trình hoàn tất cần lưu ý những điều sau:

– Mang theo chứng minh thư gốc, hộ chiếu gốc để làm thủ tục tại sân bay (cửa khẩu).

– Nhớ giữ lại các tờ khai xuất nhập cảnh, tờ khai kiểm dịch và tờ khai hải quan để khi về cần dùng.

– Cần khai báo với hải quan nếu mang các đồ vật trên 300 USD như: camera, máy ảnh loại lớn, máy quay phim.

– Hàng hóa mang về trị giá dưới 300 USD tương đương 2.000 nhân dân tệ được miễn thuế căn cứ vào biểu giá của Hải Quan Việt Nam.

– Không mang theo tài liệu mật, tài liệu Quốc gia, tài liệu nội bộ các cơ quan Nhà nước. Không mang theo các loại trái cây tươi.

Tuyệt đối nói KHÔNG với những điều dưới đây

Kinh-nghiem-du-lich-Trung-Quoc-3

– Không nên mua thuốc Đông Y ở các cửa hiệu nhỏ lẻ, giá rẻ.

– Không nên nói chuyện chính trị, biên giới, lịch sử, chiến tranh với những người mới quen.

– Không nên tặng người Trung Quốc đồng hồ và hạn chế dùng số “4” vì 2 hình ảnh này đều mang ý nghĩa xấu trong văn hóa Trung Hoa.

– Không nên khạc nhổ, bỏ rác xuống đường hay tại các khu vực du lịch như chùa chiền, đền tưởng niệm,…

Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc khi chuẩn bị đồ ăn

– Trong khi loại nước chấm được ưa chuộng tại Việt Nam là nước mắm, tương ớt, nước tương… thì tại Trung Quốc họ lại dùng xì dầu, thuốc bắc, mỡ và ớt. Vì thế, nếu không quen ăn những món trên buộc lòng bạn phải dự phòng trước hoặc mang theo ít đồ ăn hợp khẩu vị của mình như: mì gói, chà bông…

Những lưu ý cần thiết về hành lý

Kinh-nghiem-du-lich-Trung-Quoc-4

– Nếu đã từng đi máy bay hẳn bạn đã biết những quy định bất thành văn: không được mang theo các vật dụng nhọn bằng kim loại như dao, kéo, nĩa, thìa; vật liệu nổ, vũ khí và các vật liệu bị cấm khác. Đặc biệt, tránh mua về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em.

– Hành lý nên có khóa và đề tên trên vali, trong khi những vật cá nhân cần thiết thì để tại hành lý xách tay.

– Nên chuẩn bị sẵn trước các vật dụng vệ sinh cá nhân, vì khách sạn Châu Á thường không trang bị bàn chải, kem đánh răng, lược và có giá giặt đồ khá cao.

– Trừ những mùa giá rét, còn ngoài ra bạn nên chuẩn bị những bộ trang phục gọn nhẹ, giày thấp để đi bộ, ổ chuyển giắc cắm để sạc pin cho máy móc, điện thoại.

Tiền tệ để giao dịch

– Hầu hết mỗi người ra nước ngoài chỉ được phép mang theo tối đa 5.000 USD, nếu mang hơn buộc lòng bạn phải khai báo với hải quan.

– Nên photo sẵn 1 bản passport để đổi tiền tại các ngân hàng thương mại ở Trung Quốc (nếu cần).

– Mỗi nước có những quy định khác nhau và các địa điểm ở Trung Quốc lại có cách giao dịch tiền bạc khác nhau. Ví dụ, tài xế taxi thường chuộng nhận tiền xu, còn các khu du lịch ở miền Bắc và Tây Trung Quốc lại quen thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền mặt. Vì thế, trước khi đi du lịch Trung Quốc, bạn nên đổi sẵn trước cả tiền xu lẫn tiền giấy Nhân Dân Tệ để tiện sử dụng.

You may also like...