Thời gian xin cấp visa Trung Quốc thường là bao lâu?

Tùy vào thời gian xét duyệt visa của Lãnh sự các nước mà thời gian xin cấp visa tại mỗi quốc gia là khác nhau, có nước ra visa trong khoảng 10 ngày, nhưng cũng có quốc gia đến cả tháng hơn. Liệu rằng, thời gian xin cấp visa Trung Quốc thường là bao lâu?

thoi gian xin cap visa trung quoc 2

Visa Trung Quốc có rất nhiều diện khác nhau tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú của từng đương đơn. Những loại visa khác nhau sẽ được xem xét, xét duyệt với thời gian cụ thể của nó. Muốn biết thời gian xin cấp visa Trung Quốc thường là bao lâu, mời các bạn cùng Visaking tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Các loại visa Trung Quốc

So với các nước khác, thì Trung Quốc là đất nước mà có visa được chia thành nhiều loại nhất. Bên cạnh việc phân chia visa theo mục đích nhập cảnh như: visa du lịch, visa công tác, visa thăm người thân,…thì visa Trung Quốc còn phân chia thành nhiều loại khác theo thời gian lưu trú nữa. Việc phân chia theo loại này, Trung Quốc sẽ có các diện visa như: visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần và visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

thoi gian xin cap visa trung quoc

Tương ứng với tên gọi của từng loại visa sẽ là thời gian lưu trú cụ thể cho phép và số lần nhập cảnh phù hợp. Đương đơn có thể xem xét tình hình hiện tại của mình, cũng như nhu cầu để có thể lựa chọn loại visa cần thiết, thích hợp nhất. Và dù là xin visa dưới dạng nào thì bắt buộc đương đơn cũng cần chuẩn bị hồ sơ xin visa theo đúng yêu cầu, quy định của Lãnh sự.

* Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, thì một bộ hồ sơ được xem là hoàn chỉnh sẽ bao gồm những giấy tờ quan trọng, cần thiết sau:

+ Passport gốc còn hạn trên 6 tháng (Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết theo đúng mẫu yêu cầu).

+ Tờ khai xin cấp visa theo mục đích nhập cảnh. Tờ khai này sẽ được điền theo mẫu do Lãnh sự cấp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

+ 03 ảnh 4x6cm phông trắng chất lượng cao, chụp trong khoảng 3 đến 6 tháng gần nhất, chuẩn quốc tế

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

+ Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh- Sinh viên: sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

– Người đã nghỉ hưu: phải có sổ lương hưu và sổ hưu trí do cơ quan công ty làm việc trước đó cấp.

+ Chứng minh tài chính: đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét. Đây là phần chứng minh quan trọng nhất, chắc chắn phải có để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Đồng thời, với những diện visa khác như visa thăm thân hay công tác thì buộc đương đơn phải cung cấp thêm thư mời từ phía công ty đối tác, người thân ở Trung Quốc, thì hồ sơ mới đảm bảo đạt yêu cầu.

Thời gian xin cấp visa Trung Quốc

Thường thì thời gian xin cấp visa Trung Quốc sẽ là 5 ngày làm việc không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ, trong trường hợp đương đơn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ theo yêu cầu cũng như chọn đúng loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh Trung Quốc của mình. Những trường hợp hồ sơ thiếu, phải bổ sung thì chắc chắn thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn. Hoặc có những trường hợp hồ sơ khiến Lãnh sự nghi ngờ thì đương đơn cần phải trực tiếp đến Lãnh sự để phỏng vấn nữa.

thoi gian xin cap visa trung quoc 1

Ngoài ra, các loại visa khác nhau cũng sẽ có thời gian cấp duyệt visa khác nhau luôn, cụ thể:

+ Loại visa đi công tác có thời gian xin cấp khoảng 4 ngày làm việc.

+ Loại visa đi du lịch với thời gian xin cấp visa khoảng 5 ngày làm việc.

+ Loại visa theo dạng đoàn với thời gian xin visa từ 7 đến 10 ngày làm việc.

* Lưu ý: thời gian xin cấp visa Trung Quốc sẽ được xét duyệt vào tất cả các ngày trong tuần, không tính thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Trong trường hợp cần làm visa khẩn trong 2-3 ngày bạn vẫn có thể làm được, tất nhiên là mức phí sẽ cao hơn. Do đó, nếu bạn muốn có visa nhanh hoặc muốn có visa thế nào cho phù hợp với lịch trình của mình, thì hãy sắp xếp thời gian cho thật hợp lý. Nhưng tốt nhất là nên xin visa trước khoảng 1 tháng trước khi có ý định đến Trung Quốc nha, để tránh những trường hợp bất ngờ, có thể phải bổ sung hồ sơ.

thoi gian xin cap visa trung quoc 3

Với phần thông tin trên đây, Visaking hy vọng rằng bạn đã biết được chính xác thời gian xin cấp visa Trung Quốc thường là bao lâu, để từ đó có thể lên lịch trình chuẩn bị hồ sơ cho hợp lý. Trong quá trình chuẩn bị, xử lý hồ sơ nếu có vấn đề bất cập, khó khăn gì bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746 để được tư vấn và hướng dẫn thật chi tiết, cụ thể với những thông tin chính xác, nhanh chóng nhất!

You may also like...