Trung Quốc thực hiện chính sách miễn visa cho các quốc gia nào?

Bất kỳ quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa nào, cũng đều có những danh sách ngoại lệ những đất nước không cần visa nhập cảnh nếu đáp ứng đủ điều kiện quy định. Vậy, Trung Quốc thực hiện chính sách miễn visa cho các quốc gia nào? Việt Nam có thuộc danh sách này?

trung quoc thuc hien chinh sach mien visa cho cac quoc gia nao

Là đất nước khá hấp dẫn bởi thị trường du lịch phát triển mạnh mẽ trong thời gian gần đây, Trung Quốc là một trong những cái tên địa danh có lượt truy cập, tìm kiếm nhiều nhất khi nhắc đến du lịch nước ngoài. Mặc dù xin visa nhập cảnh vào đất nước này không quá khó khăn, nhưng nếu được miễn visa nhập cảnh thì có lẽ thị trường du lịch Trung Quốc sẽ trở nên đặc biệt và thu hút hơn nữa. Trung Quốc thực hiện chính sách miễn visa cho các quốc gia nào, là điều đang được khá nhiều du khách quan tâm.

Trung Quốc thực hiện chính sách miễn visa cho các quốc gia nào?

trung quoc thuc hien chinh sach mien visa cho cac quoc gia nao 2

Để nhập cảnh Trung Quốc dù với bất kỳ mục đích gì, bắt buộc đương đơn phải làm hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, tại một số quốc gia phát triển Lãnh sự Trung Quốc đã thực hiện chính sách miễn visa có điều kiện. Các quốc gia và điều kiện miễn visa nhập cảnh Trung Quốc như sau:

1. Công dân 9 nước dưới đây và số ngày được phép lưu trú trong 1 lần, lần kế tiếp cách 30 ngày (danh sách có thể thay đổi theo quy định của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa)

– San Marino: 90 ngày

– Brunei: 15 ngày

– Singapore: 15 ngày

– Nhật Bản: 15 ngày

– Seychelles: 30 ngày

– Mauritius: 30 ngày

– Bahamas: 30 ngày

– Fiji: 30 ngày

– Grenada: 30 ngày

2. Miễn visa quá cảnh, 72 tiếng cho công dân trong 51 quốc gia dưới đây

Trong trường hợp miễn visa này, yêu cầu đương đơn phải mang theo hộ chiếu, giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế, xuất trình vé máy bay, ghi rõ ngày/giờ, số ghế, không đi ra khỏi sân bay, quá cảnh trong vòng 72 tiếng đến nước thứ 3. Hình thức miễn visa quá cảnh này sẽ có hiệu lực tại các sân bay quốc tế: Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu, Thành Đô, Trùng khánh, Thẩm Dương, Đại Liên và Tây An

+ Là công dân của 24 quốc gia trong khối Schengen ở Châu Âu: Áo, Bỉ, Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Estonia, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Lihuania, Lucxembua, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovak, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ

+ Là công dân của 13 quốc gia Châu Âu khác: Nga, Anh, Síp, Ireland, Bulgaria, Romaria, Ukraine, Serbia, Croatia, Bosnia and Herzegovina, Albania, Montenegro, Macedonia

+ Là công dân của 6 quốc gia Chây Mỹ: Mỹ, Canada, Brazil, Mexico, Chile, Agrentina

+ Là công dân của 6 quốc gia Châu Á: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Brunei, Qatar, các tiểu vương quốc Ả Rập

3. Công dân nước ngoài mang hộ chiếu phổ thông và đang du lịch theo đoàn: lưu trú tối đa 15 ngày

+ Để được hưởng chính sách miễn visa theo dạng này, Lãnh sự Trung Quốc yêu cầu đoàn phải trên 5 người, được tổ chức bởi công ty lữ hành quốc tế tại Hải Nam với sự chấp thuận của tổ chức du lịch Trung Quốc đến tỉnh Hải Nam.

+ Là công dân của 26 quốc gia nêu trong danh sách sau: Úc, New Zealand, Áo, Na Uy, Canada, Philippines, Đan Mạch, Hàn Quốc, Phần Lan, Nga, Pháp, Singapore, Đức, Tây Ban Nha, Indonesia, Thụy Điển, Ý, Thụy Sỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Anh, Kazakhstan, Malaysia, Ukraine, Hà Lan, Hoa Kỳ.

Việt Nam có thuộc danh sách được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc không?

trung quoc thuc hien chinh sach mien visa cho cac quoc gia nao 1

Theo như danh sách chi tiết các quốc gia nêu trên và những điều kiện ràng buộc nhất định, thì công dân Việt Nam sẽ không được miễn visa nhập cảnh Trung Quốc. Những người mang hộ chiếu phổ thông khi đi du lịch Trung Quốc, cần phải xin visa trước khi nhập cảnh, thời gian xin visa trước đó ít nhất 30 ngày để tránh trường hợp cập rập. Đồng thời, khi làm hồ sơ xin visa đương đơn cần tham khảo kỹ thông tin yêu cầu để có sự chuẩn bị hồ sơ thật hoàn chỉnh, đúng và đủ theo yêu cầu của Lãnh sự, để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt cách nhanh chóng nhất. Lưu ý rõ mục đích nhập cảnh của mình là gì, để có sự chuẩn bị hồ sơ cho phù hợp bạn nhé!

Hy vọng với thông tin chia sẻ về việc Trung Quốc thực hiện chính sách miễn visa cho các quốc gia nào, các bạn biết rõ hơn về chính sách miễn visa của Trung Quốc. Hiện tại chưa có trường hợp miễn visa cho du khách Việt Nam, nhưng Lãnh sự Trung Quốc cũng đã thực hiện các loại visa như 6 tháng nhiều lần, 1 năm nhiều lần, bạn có thể tham khảo để lựa chọn phương án phù hợp với nhu cầu nhập cảnh Trung Quốc của mình.

Đừng quên liên hệ với Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, nếu bạn cần bất cứ thông tin gì liên quan đến visa Trung Quốc nha.

You may also like...