Visa đi Trung Quốc cho người nước ngoài khác với người Việt Nam ra sao?

Visa đi Trung Quốc có rất nhiều loại và có sự khác biệt về thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa đối với trường hợp là người Việt Nam với người nước ngoài. Vậy, visa đi Trung Quốc cho người nước ngoài khác với người Việt Nam ra sao? Mời các bạn tìm hiểu cùng Visaking.

visa di trung quoc cho nguoi nuoc ngoai 2

Trừ một số trường hợp công dân đến từ các quốc gia được miễn visa theo yêu cầu của Lãnh sự Trung Quốc, thì người nước ngoài cũng giống như người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Trung Quốc cách hợp pháp đều phải làm hồ sơ xin visa. Người nước ngoài hiện đang sinh sống ở Việt Nam, muốn xin visa Trung Quốc sẽ có sự khác biệt đôi chút với người Việt Nam. Liệu rằng, visa đi Trung Quốc cho người nước ngoài khác với người Việt Nam ra sao, các bạn có muốn biết không? Tham khảo cùng visaking để giúp cho bạn bè của mình, nếu họ là người nước ngoài đang sống ở Việt Nam mà muốn sang Trung Quốc nha.

Các điều kiện cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài ở Việt Nam

visa di trung quoc cho nguoi nuoc ngoai 1

Người nước ngoài đang sống ở Việt Nam, muốn sang Trung Quốc thì phải đáp ứng các điều kiện sau mới được cấp visa nhập cảnh theo đúng yêu cầu:

– Người nước ngoài được cấp visa Trung Quốc tại Việt Nam phải sinh sống, lưu trú hoặc làm việc hợp pháp tại Việt Nam…

– Thời hạn visa Việt Nam hoặc thẻ tạm trú phải còn thời hạn

– Hộ chiếu của người nước ngoài còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng

– Phải có mục đích chuyến đi rõ ràng.

Nếu đương đơn không thỏa đủ các điều kiện trên thì hồ sơ xin visa sẽ không hợp lệ, và tất nhiên đương đơn sẽ không được cấp visa nhập cảnh Trung Quốc.

Thủ tục hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

visa di trung quoc cho nguoi nuoc ngoai

Ngoài những phần giấy tờ theo như yêu cầu hồ sơ giống của công dân Việt Nam, người nước ngoài từ Việt Nam sang Trung Quốc đa phần với mục đích công tác và du lịch là chủ yếu nên những giấy tờ có các quy định sau:

– Hộ chiếu bản gốc còn thời hạn trên 6 tháng

– 02 ảnh 4x6cm

– Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán

– Thẻ tạm trú Việt Nam phải còn thời hạn (nếu có)

– Giấy phép lao động tại Việt Nam (nếu có)

– Nếu quý khách là trẻ em người nước ngoài cần xin visa Trung Quốc tại Việt Nam: yêu cầu nộp thêm giấy khai sinh bản sao có công chứng và phải đi cùng bố hoặc mẹ.

– Chứng minh được lý do xuất cảnh

* Thông thường, thời gian xin cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài ở Việt Nam sẽ là từ 4 đến 5 ngày. So với lệ phí xin cấp visa cho người Việt Nam, thì lệ phí cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài sẽ thấp hơn nhiều. Đối với từng loại visa khác nhau, mức phí này sẽ có sự thay đổi theo từng thời điểm. Quý khách hàng cần lưu ý tìm hiểu trước để có sự chuẩn bị cho chính xác, phù hợp.

* Một vài thông tin lưu ý khác, về việc cấp visa Trung Quốc cho công dân tại những quốc gia đặc biệt

visa di trung quoc cho nguoi nuoc ngoai 3

– Đối với công dân có quốc tịch Mỹ, hồ sơ visa sẽ có thể được cấp tối đa 10 năm nhập cảnh nhiều lần.

– Đối với công dân có quốc tịch Canada, sẽ được cấp nhập cảnh nhiều lần tới khi hết hạn hộ chiếu 1 năm

– Công dân các nước như Singapore, Brunei và Nhật Bản tới thăm Trung Quốc trong vòng 15 ngày đối với doanh nghiệp, tham quan, thăm thân nhân và bạn bè hoặc quá cảnh thì không cần phải xin visa.

Trên đây là những khác biệt của thủ tục và yêu cầu cấp visa đi Trung Quốc cho người nước ngoài so với người Việt Nam. Những khác biệt này tuy không quá nhiều, nhưng nếu đương đơn không chú ý, cẩn thận thì quá trình chuẩn bị hồ sơ sẽ không tránh khỏi những nhầm lẫn. Hy vọng phần thông tin này sẽ hữu ích cho những ai có bạn bè là người nước ngoài đang có nhu cầu xin visa sang Trung Quốc với bất kỳ mục đích gì. Hoặc những ai là người nước ngoài đang ở Việt Nam muốn sang Trung Quốc, thì việc xin visa cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đừng quên liên hệ đến Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, nếu quý khách hàng có bất kỳ thắc mắc gì về thủ tục visa Trung Quốc. Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ, để quý khách hàng được hoàn thành hồ sơ xin visa cách nhanh chóng nhất!

You may also like...