Xin visa tự túc Trung Quốc cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thế nào?

Đất nước Trung Quốc rộng lớn, xinh đẹp đang là điểm du lịch ưu tiên hàng đầu đối với những bạn trẻ ưa thích sự khám phá, trải nghiệm. Có rất nhiều người muốn tự xin visa cho chuyến đi của mình, vậy xin visa tự túc Trung Quốc cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thế nào?

xin visa tu tuc trung quoc can chuan bi ho so thu tuc the nao 1

Visa Trung Quốc xét về cơ bản thì sẽ dễ xin hơn so với các quốc gia cùng khu vực khác như: Nhật, Hàn hay Đài Loan,…vì vậy mà ngày càng có nhiều trường hợp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào quốc gia này theo kiểu du lịch tự túc. Nhưng không phải ai cũng có thể đạt được visa cách dễ dàng nếu không biết rõ các quy định, thủ tục của nó. Liệu rằng, xin visa tự túc Trung Quốc cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục thế nào? các bạn hãy cùng Visaking tìm hiểu qua một vài thông tin chia sẻ ngay sau đây.

Thủ tục cần biết để xin visa Trung Quốc tự túc đơn giản

Xin visa Trung Quốc sẽ trở nên thật sự đơn giản, nếu đương đơn chuẩn bị giấy tờ hồ sơ theo đúng yêu cầu của Lãnh sự. Một bộ hồ sơ được xem là hoàn chỉnh sẽ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

+ Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai phải điền đúng, đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

+ Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng). Nếu hộ chiếu cũ còn hạng mà hết trang trống thì cũng nên mang theo nộp cùng với hộ chiếu mới.

+ 02 Ảnh 3.3cmx4.8cm (có thể thay thế bằng ảnh 4x6cm). Ảnh chụp trên phông nền trắng, chuẩn quốc tế

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

+ Giấy khai sinh, giấy ủy quyền trong trường hợp có trẻ em đi cùng.

+ Sổ hộ khẩu photo công chứng

+ Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh- Sinh viên: sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

– Người đã về hưu: cần phải có sổ lương hưu hoặc sổ hưu trí bản gốc.

+ Chứng minh tài chính: cần có số dư tối thiểu 50 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét. Đây là phần chứng minh quan trọng nhất, chắc chắn phải có để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Đáp ứng đầy đủ những phần giấy tờ nêu trên, thì việc tự xin visa của bạn sẽ trở nên cực kỳ đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng với hồ sơ đầy đủ, thì một phong thái tự tin cũng sẽ khiến bạn ghi điểm trong mắt Lãnh sự đấy.

Có nên xin visa Trung Quốc tự túc trong lần đầu nhập cảnh không?

xin visa tu tuc trung quoc can chuan bi ho so thu tuc the nao

Những người mới xin visa Trung Quốc lần đầu thì tất nhiên thủ tục xin visa sẽ có phần hơi khó khăn, phức tạp nếu như bạn chưa từng làm qua thủ tục này cũng như chưa từng du lịch nước ngoài lần nào. Tuy nhiên, đối với những bạn tự tin, đã đi du lịch nước ngoài nhiều lần thì việc xin visa Trung Quốc tự túc trong lần đầu nhập cảnh sẽ không có gì quá khó cả.

Chỉ cần bạn đáp ứng đầy đủ hồ sơ với những giấy tờ mà chúng tôi đã đề cập đến ở trên, thì bạn đã có thể tự xin visa cho mình trong lần đầu tiên rồi. Thật ra, thủ tục xin visa Trung Quốc không quá khó như bạn tưởng tượng, nếu bạn là người năng động, thích tự khám phá trải nghiệm thì Visaking tin chắc rằng bạn sẽ đạt được visa du lịch Trung Quốc trong lần đầu tiên hết sức nhanh chóng, dễ dàng.

Trong trường hợp những bạn nào không tự tin về hồ sơ, cũng như không tự tin khi nộp hồ sơ trực tiếp đến Lãnh sự thì Visaking khuyên bạn không nên mạo hiểm. Vì nếu như bạn không đạt visa thì bạn cũng sẽ bị mất khoảng phí Lãnh sự đấy. Tùy vào diện visa bạn xin mà mức phí Lãnh sự sẽ khác nhau, dao động từ 60 USD đến 120 USD. Lúc này bạn hãy tìm đến dịch vụ tư vấn, hỗ trợ như Visaking để được hướng dẫn quy trình xin visa Trung Quốc với những thủ tục đơn giản hơn.

Thủ tục đăng ký visa đi Trung Quốc thực chất không phức tạp, nhưng Lãnh sự Trung Quốc luôn có những đòi hỏi bất ngờ về hồ sơ mà nếu như không tự tin, bạn sẽ bị rối và cảm thấy khó khăn ngay. Một lưu ý nhỏ cho bạn khi xin visa Trung Quốc tự túc đó là chuẩn bị sẵn đầy đủ tất cả các loại giấy tờ bạn có, và giữ phong thái thật bình tĩnh, ứng biến với những tình huống không lường trước được mà Lãnh sự yêu cầu.

Hãy gọi đến dịch vụ xin visa Trung Quốc của Visaking qua số điện thoại: 0907.886.889, nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn, hỗ trợ nào từ chúng tôi nhé!

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất