Cầu nút thắt may mắn: Điểm dừng chân không thể bỏ lỡ ở Trường Sa, TQ

Lấy từ ý tưởng từ nghệ thuật thắt nút, biểu tượng cho sự may mắn và thịnh vượng, Lucky Knot – cầu nút thắt may mắn đã trở thành 1 trong những biểu tượng mà du khách không thể quên khi đến với thành phố Trường Sa, Trung Quốc.

Chính thức mở cửa vào ngày 26/10/2016 tại quận Meixi, Trường Sa, Trung Quốc, cầu nút thắt may mắn được xem như một tác phẩm kiến trúc mang đậm tính nghệ thuật của công ty Next Architects, với view nhìn ra sông và bao bọc trong cảnh nước non hùng vĩ.

Cau nut that may man 1

Với chiều dài 185m, cao 24m, cầu nút thắt may mắn hiện được biết đến là biểu tượng du lịch của thành phố Trường Sa

Theo lời của John Van De Water, kiến trúc sư của Next Architects có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết: “Lucky Knot còn hơn cả một cây cầu. Nó là sự hợp nhất về văn hóa, lịch sử, công nghệ, kiến trúc và cảnh quan. Đây sẽ là điểm đến cho các hoạt động vui chơi giải trí và du lịch sinh thái của mọi nhà”.

Cau nut that may man 2

“Hình dạng uốn lượn của Lucky Knot được lấy cảm hứng từ dải Mobius, cũng như nghệ thuật thắt nút trong văn hóa của người Trung Quốc”

Liệu với lối kiến trúc nổi tiếng đồng thời mang ý nghĩa vô cùng độc đáo như thế, bạn có muốn được một lần đến với cây cầu nút thắt may mắn này? Ngoài ra nếu chưa có kinh nghiệm xin visa Trung Quốc, đừng ngần ngại tìm hiểu Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc dễ hay khó để có hướng xử lý kịp thời nhé.

You may also like...