Chuyết Chính Viên – khu vườn cổ tích giữa lòng Tô Châu

Những công viên nghệ thuật, những công trình kiến trúc cổ ở Trung Quốc cũng là một trong những nét đẹp du lịch khiến không ít du khách phải quan tâm. Trung Quốc có nhiều công viên đẹp, đặc sắc lắm, và Chuyết Chính Viên là điển hình cho những vẻ đẹp hiện hữu ấy.

chuyet chinh vien

Nổi bật trong số những khu vườn nghệ thuật nổi tiếng ở Trung Quốc, Chuyết Chính Viên với vẻ đẹp tự nhiên, không gian thoáng đãng, hứa hẹn là điểm đến mang lại cho du khách sự thư giãn lý tưởng. Vẻ đẹp của du lịch Tô Châu, rất đáng để trải nghiệm.

Khu vườn Chuyết Chính Viên ở Tô Châu

Được xây dựng, hình thành cách đây đã 500 năm, Chuyết Chính Viên- Tô Châu là một trong những khu vườn nổi tiếng của nghệ thuật lâm viên Trung Hoa từ xưa đến nay. Được thiết kế theo phong cách kiến trúc từ thời nhà Minh, khu vườn này chứa đựng không gian xanh tự nhiên nhất, cỏ cây hoa lá hòa quyện, có cả những dòng suối nhỏ nữa, mang lại cảm giác thư giãn hơn bao giờ hết. Đây là khu vườn lớn nhất ở Tô Châu với diện tích hơn 5 ha, bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên hiện hữu có sẵn thì nơi đây còn hấp dẫn du khách bởi thật nhiều công trình kiến trúc xây dựng liền kề, làm tăng thêm vẻ quyến rũ, lãng mạn cho khu vườn cổ tích đầy bí ẩn này.

chuyet chinh vien 4

Chuyết Chính Viên là khu vườn lớn nhất ở Tô Châu và là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố, được biết tới với những đài phun nước đẹp mắt, khu bảo tàng ấn tượng nữa.

Chuyết Chính Viên có gì hấp dẫn

Một ngày khám phá Chuyết Chính Viên, du khách sẽ được tận mắt chứng kiến, quan sát những công trình, những bức tranh sắc màu tuyệt vời nhất, với không gian vô cùng độc đáo của nó. Men theo những lối đi và cây cầu quanh co trong khu vườn để khám phá từng công trình một trong tổng cộng mười lầu hóng mát, rất nhiều trong số này có tầm nhìn ra bờ ao duyên dáng. Lầu Phản chiếu Chùa lại có khả năng tạo ra ảo ảnh ba chiều khiến du khách cảm giác như ngôi chùa đang nổi lềnh bềnh trên mặt nước.

chuyet chinh vien 2

Được bao phủ bởi không gian xanh tự nhiên, hoa lá rực rỡ. Suốt bốn mùa Chuyết Chính Viên luôn có những biến đổi để tạo ra sự khác biệt, mỗi mùa nơi đây lại khoát lên cho mình chiếc áo riêng, lúc nào cũng thật lung linh, rực rỡ đến lạ thường.

chuyet chinh vien 1

Trong số những nét đẹp tự nhiên ấy, thì bảo tàng vườn Tô Châu chắc chắn du khách không được bỏ qua đâu đấy. Khu vực bảo tàng này đặt giữa khu nhà ở cũ trong vườn. Bảo tàng là nơi lưu giữ những hiện vật, những vẻ đẹp của công trình từ thời nhà Minh đến nay, mỗi giai đoạn là một sự khác biệt, giúp du khách dễ dàng phân biệt được sự phát triển qua từng thời kỳ. Tham quan bảo tàng, du khách sẽ được hiểu rõ hơn phần nào về văn hóa, lịch sử nơi đây từ những năm đầu vừa hình thành của nó.

chuyet chinh vien 3

Tham quan Chuyết Chính Viên sẽ đưa du khách về với miền tự nhiên, những an yên cách lý tưởng nhất. Nếu bạn có dịp đến Tô Châu, muốn tìm không gian thư giãn đáng nhớ thì hãy ghé qua khu vườn cổ tích Chuyết Chính Viên. Không gian xanh mát, không khí yên bình sẽ là nơi bạn cảm thấy thật thanh tịnh.

You may also like...