Lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẻ đẹp kiến trúc cổ đại bậc thầy ở Trung Quốc

Đi vào lịch sử như một quyển tiểu thuyết đẹp, để lại giá trị lịch sử sâu sắc mà đến nay nhiều thế hệ vẫn luôn muốn được khám phá. Cái tên địa danh mà chúng tôi đang muốn đề cập đến ở đây chính là lăng mộ Tần Thủy Hoàng, kiến trúc cổ đại bậc thầy ở Trung Hoa.

lang mo tang thuy hoang

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng không chỉ đơn thuần là lăng của vị vua nổi tiếng nhà Tần, nơi đây còn chứa đựng trong nó thật nhiều nét đẹp mang tính lịch sử thời cổ đại. Đông thời nó chính là biểu tượng của du lịch Trung Hoa, nổi tiếng trên toàn thế giới là lăng mộ lớn nhất, ai cũng phải ngưỡng mộ, muốn được khám phá một lần trong đời.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng ra đời trong thời gian nào?

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được ra đời từ đời nhà Tần ở Trung Quốc có niên đại hàng ngàn năm trước, là khu lăng mộ được vua Tần xây dựng sẵn cho vấn đề hậu sự của mình. Nơi đây là điểm dừng chân thú vị, được rất nhiều du khách tìm đến khi có dịp đến vơi du lịch Tây An, Trung Quốc. Một trong những cố đô nổi tiêng thuộc vào hàng bậc nhất của Trung Quốc.

lang mo tang thuy hoang 4

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng được xây dựng trong khoảng thời gian dài, cùng sự sáng tạo, đóng góp của hàng trăm nghìn nhân công để hình thành nên khu lăng mộ to, rộng đến hơn 50km2 với khoảng 6.000 tượng bằng đất sét tinh xảo. Khu vực này theo thống kê là rộng gấp 200 lần so với Thung lũng các vị vua ở Ai Cập và được cho là lớn nhất thế giới. Nơi đây được bình chọn là “Kỳ quan thứ 8 của thế giới”.

lang mo tang thuy hoang 3

Những nét đẹp lịch sử đáng ngưỡng mộ của lăng mộ nghìn năm tuổi ở Trung Quốc

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng là ngôi lăng mộ có tuổi đời lâu nhất, với những nét đẹp độc đáo, đáng để khám phá và ngưỡng mộ bởi sự sáng tạo tài tình của những người thợ đất nung từ thời cổ đại. Để tạo nên lăng mộ có một không hai này, hoàng đế Tần Thủy Hoàng đã huy động một đội quân thật sự hùng hậu đẻ xây dựng và chế tác.

Khu lăng mộ rộng lớn này, người Trung Quốc đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp giàu tính giá trị lịch sử của nó. Toàn bộ khu lăng mộ có khoảng 6.000 bức tượng là đội quân hùng hậu với mũ, nón, giáp và vũ khí mạnh mẽ. Những bức tượng ở đây được chế tác tinh xảo đến vô cùng, với mỗi bức tượng là một vẻ mặt khác nhau, trông chẳng khác gì người thật luôn, rất có hồn và đặc biệt đẹp, oai vệ đến kỳ lạ.

Trải qua thời gian lịch sử 2.000 năm tuổi, hình ảnh những tượng đất nung này vẫn nguyên vẹn như mới, không có biểu hiện của sự xuống cấp hay cũ kỹ. Đặc biệt hơn nữa, theo quá trình khảo cổ học, những nhà nghiên cứu còn ghi nhận lại những vũ khí mà đội quân đất nung sở hữu là thật, có thể sử dụng được và hoàn toàn có thể gây ra sát thương. Những vũ khí này được bảo quản tốt đến không ngờ, là đồ thật và cũng với niên đại 2000 năm, nhưng chúng vẫn gần như nguyên vẹn và không hề bị rỉ sét gì. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến cho lăng mộ Tần Thủy Hoàng trở nên thật đẹp đẽ và có sức quyến rũ đến kỳ lạ.

lang mo tang thuy hoang 2

Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, lăng mộ Tần Thủy Hoàng vẫn được biết đến là một biểu tượng đẹp không chỉ riêng của vùng Tân An, Trung Quốc mà nó còn ghi lại dấu ấn đối với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Thử tưởng tượng một ngày bạn được đặt chân đến đây, thì sẽ biết được vì sao nó trở nên nổi tiếng, và sự bị ẩn của nó sẽ là điều thú vị mà có tìm đến nơi chưa chắc gì bạn có thể biết hết được.

Nếu được một lần tận mắt nhìn thấy lăng mộ Tần Thủy Hoàng, thì chi phí làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu cũng không còn là vấn đề đáng trở ngại phải không nào? Tuy nhiên, để biết được chính xác cho quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc của mình được suôn sẻ hơn, thì bạn cũng nên biết phí dịch vụ xin visa Trung Quốc là bao nhiêu. Rất hữu ích khi bạn nộp hồ sơ và thanh toán phí Lãnh sự đấy!

You may also like...