Những điểm đến ở Lệ Giang Trung Quốc khiến du khách phải ngẩn ngơ

Thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, Lệ Giang hớp hồn khách du lịch với thật nhiều cảnh đẹp tự nhiên đến khó cưỡng. Một ngày ở Lệ Giang Trung Quốc nên đi đâu, chắc chắn sẽ là câu hỏi của nhiều người khi đến đây tham quan. Còn bạn thì sao?

le giang trung quoc 1

Nhắc đến Lệ Giang Trung Quốc, chắc hẳn ai cũng nhớ ngay đến cái tên khu đô thị cổ Lệ Giang. Ít ai biết được rằng ngoài địa danh du lịch nổi tiếng đó, Lệ Giang Trung Quốc còn khiến du khách phải ngẩn ngơ với nhiều điểm đến đẹp, hấp dẫn khác nữa.

Lệ Giang Trung Quốc

Là một trong những cổ trấn nổi tiếng ở Trung Quốc, Lệ Giang được biết đến là điểm du lịch tuyệt vời cả về phong cảnh lẫn giá trị lịch sử của nó. Khu vực thành cổ này nằm trên độ cao 2.400 m, trên cao nguyên Vân Quý, cách Côn Minh hơn 500 km và có diện tích 3,8 km². Với vẻ đẹp cảnh quan sơn thủy hữu tình, nơi đây còn được gọi là “Venezia của phương Đông”. Đến với Lệ Giang Trung Quốc du khách sẽ được tận hưởng không gian yên bình, không khí thoáng đãng và hơn cả là được chiêm ngưỡng một bức tranh phong cảnh đẹp mê hồn, mà không phải nơi nào ở Trung Quốc cũng có được.

le giang trung quoc

Các điểm đến ở Lệ Giang Trung Quốc đẹp ngẩn ngơ

Được bao phủ bởi cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng, chiêm ngưỡng Lệ Giang Trung Quốc, du khách nhất định không được bỏ lỡ những địa danh đẹp dưới đây:

1. Công viên Hắc Long Đàm

le giang trung quoc 2

Khu công viên này được xây dựng từ năm 1737, nằm ở khu vực phía Bắc. Là nơi sở hữu những công trình kiến trúc thời nhà Thanh ấn tượng nhất. Khu công viên tọa lạc trên diện tích rộng, là nơi thích hợp để du khách ngắm cảnh, dạo bộ cũng như khám phá những nét đẹp kiến trúc từ những công trình hiện hữu xung quanh.

2. Ngọc long tuyết sơn

le giang trung quoc 3

Đây là ngọn núi khá nổi tiếng nằm gần Lệ Giang. Đỉnh cao nhất của nó được đặt tên Phiến Tử Đẩu (扇子陡, Shanzidou) cao 5.596 m. Bên kia núi là vực Hổ Khiêu nổi tiếng thách thức các nhà leo núi. Toàn bộ hệ thống núi này có tất cả 13 đỉnh núi cao trên 5000m quanh năm tuyết phủ. 13 ngọn núi này trông giống một con rồng ngọc trên núi nên gọi là “Ngọc Long”. Đây là ngọn núi thứ 71 trong những ngọn núi cao nhất thế giới. Khám phá Ngọc long tuyết sơn, du khách còn có cơ hội vãn cảnh bốn mùa Vân Tam Bình, chiêm ngưỡng cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, Thảo Nguyên Cảm Hải Tú và thật nhiều điểm tham quan đặc sắc khác. Đứng trên ngọn núi cao, nhìn cảnh quan bao quát xung quanh bạn sẽ thấy thoải mái, dễ chịu đến nhường nào.

3. Mộc phủ

le giang trung quoc 4

Được ví như Tử Cấm thành của phương nam, mộc phủ gồm tất cả 162 gian là dinh thự của các thủ lĩnh thế tập họ Mộc. Trước cổng, dòng nước chảy từ hướng bắc xuống được bắc ngang bởi cây cầu đá rộng không có thành. Đối diện bình phong ngoài là tòa cổng chào bằng đá. Xưa kia tòa cổng chào này là công trình kỳ vĩ nhất đất Lệ Giang, làm bằng đá ngọc trắng, rất đẹp. Là điểm khám phá văn hóa kiến trúc đẹp không thể cưỡng lại được.

Lệ Giang Trung Quốc với thật nhiều cảnh đẹp quyến rũ, nơi đây không chỉ là điểm tham quan du lịch tuyệt vời mà còn là nơi tìm về của những giá trị lịch sử cổ xưa. Yên bình là vậy, nhưng Lệ Giang Trung Quốc vẫn chứa đựng trong nó nét đẹp hiện đại, làm cho bức tranh cảnh quan nơi đây không bao giờ trở nên nhàm chán đối với du khách.

You may also like...