Bạn đã biết thủ tục xin visa Trung Quốc chính xác chưa?

Để việc xin visa Trung Quốc trở nên đơn giản, bạn phải biết được quy trình hồ sơ của nó, để có thể chuẩn bị hồ sơ đúng, đủ theo yêu cầu của Lãnh sự quy định. Vậy bạn đã biết thủ tục xin visa Trung Quốc chính xác chưa?

thu tuc xin visa trung quoc

Không riêng gì Trung Quốc, tất cả những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa nhập cảnh cũng đều bắt buộc đương đơn phải có sự chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu. Những đất nước khác nhau, sẽ có quy định khác nhau về cách thức chuẩn bị hồ sơ, mà đương đơn cần nắm rõ quy trình, thủ tục của nó để có bộ hồ sơ đúng chuẩn Lãnh sự. Biết được thủ tục xin visa Trung Quốc chính xác sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như tiết kiệm được những khoảng phí phát sinh không đáng có.

Thủ tục xin visa Trung Quốc chính xác với 4 nhóm giấy tờ chính

thu tuc xin visa trung quoc 2

Việc chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy trình sẽ đảm bảo bạn có được visa cách dễ dàng, và cùng với nó là hồ sơ rất khó bị thiếu sót bởi bạn đã có checklist sẵn chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn là được. Cũng như hồ sơ xin visa tại các nước khác, thủ tục xin visa Trung Quốc chính xác nhất sẽ bao gồm 4 nhóm giấy tờ chính, cần thiết sau đây:

* Nhóm giấy tờ tùy thân

Đây là nhóm giấy tờ nhất định phải có, nó là bộ mặt cho hồ sơ của bạn, nhằm cho Lãnh sự biết bạn là ai và nhân thân của bạn ra sao, giúp cho việc kiểm soát được dễ dàng hơn. Nhóm giấy tờ này bao gồm:

+ Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán

+ Bản gốc hộ chiếu (còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trắng)

+ 02 ảnh 4x6cm. Ảnh chụp nền trắng, mặt nhìn thẳng, tóc tai gọn gàng, đặc biệt không đeo kính

+ Bản copy CMND. Đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1.

+ Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

* Nhóm giấy tờ chứng minh công việc

Những công việc, chức vụ, độ tuổi khác nhau sẽ được quy định riêng về giấy tờ, do đó bạn cần chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

+ Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

+ Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

+ Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

+ Học sinh-Sinh viên: Sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

* Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính

Đây được xem là bước quan trọng nhất khi làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc. Đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

* Nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi

Những giấy tờ liên quan đến lịch sử du lịch, booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết về chuyến du lịch của bạn sẽ rất quan trọng, không thể thiếu trong phần chứng minh này. Việc bạn chứng minh được những phần này, sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên chắc chắn, đảm bảo hơn. Lãnh sự tin tưởng rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi của mình.

Những bước quan trọng cần biết để xin visa đi Trung Quốc nhanh chóng

thu tuc xin visa trung quoc 1

Để có được visa đi Trung Quốc nhanh chóng thì việc chuẩn bị hồ sơ là rất cần thiết. Việc biết các chuẩn bị hồ sơ chính xác không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian, mà còn giúp hồ sơ của bạn trở nên đẹp hơn trong mắt Lãnh sự. Để biết được những bước quan trọng cần chuẩn bị về cách làm visa đi Trung Quốc đơn giản vui lòng xem hướng dẫn thủ tục làm visa đi Trung Quốc đơn giản.

Nắm được những bước quan trọng khi chuẩn bị visa cũng như những nhóm giấy tờ chính của visa Trung Quốc bao gồm những gì, sẽ là phần thông tin tuyệt vời cho việc chuẩn bị hồ sơ xin visa của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng hơn bao giờ hết.

Trên đây là thủ tục xin visa Trung Quốc chính xác mà Visaking đã chia sẻ. Chỉ cần làm theo đúng yêu cầu này cũng như chuẩn bị đủ giấy tờ theo checklist thì chúng tôi đảm bảo rằng hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn sẽ trở nên đẹp trong mắt Lãnh sự và đạt được tỷ lệ đậu cao lên đến 99%.

Nếu cần hỗ trợ gì hoặc có thông tin gì chưa rõ, cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746 để được hướng dẫn cách nhanh chóng và chi tiết nhất!

You may also like...