Chi phí làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền bạn nên biết

Khi làm hồ sơ xin visa, tại bất kỳ quốc gia nào cũng yêu cầu một mức phí nhất định. Mức phí này sẽ là phí Lãnh sự và phí xin visa, do vậy với mỗi nước khác nhau, mục đích nhập cảnh khác nhau, sẽ là mức phí khác. Vậy, chi phí làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền, bạn có biết?

chi phi lam visa di trung quoc

Thị trường du lịch Trung Quốc thời gian gần đây bỗng nở rộ với những địa danh du lịch hấp dẫn, kéo theo việc xin visa vào quốc gia này ngày càng nhiều. Và trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa đã có rất nhiều người quan tâm đến vấn đề chi phí xin visa tại Trung Quốc. Chi phí làm visa đi Trung Quôc bao nhiêu tiền, có sự khác nhau gì với từng muc đích nhập cảnh và từng diện visa hay không? Để giúp quý khách nào bớt được phần nào lo lắng, cũng như có sự chuẩn bị trước khi xin hồ sơ, Visaking có bài chia sẻ về trường hợp phí xin visa đi Trung Quốc, chúng tôi nghĩ đây là phần thông tin quan trọng mà quý khách hàng nên biết trước, để việc chuẩn bị được tốt hơn khi đến Lãnh sự nộp hồ sơ.

Các loại visa Trung Quốc

chi phi lam visa di trung quoc 2

Cũng như các quốc gia khác, visa Trung Quốc được chia thành các diện phổ biến như: visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác. Đồng thời, dựa theo tiêu chí thời gian hiệu lực của visa và số lần nhập cảnh trong thời gian hiệu lực đó, visa Trung Quốc được chia thành 4 loại chính:

+ Visa 3 tháng 1 lần

Đây là dạng visa cho phép đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần duy nhất trong thời gian 3 tháng hiệu lực của visa. Với dạng visa này bạn sẽ được lưu trú lại Trung Quốc với thời gian không quá 30 ngày, phù hợp với những người qua Trung Quốc lưu trú trong thời gian ngắn.

+ Visa 3 tháng nhiều lần

Cụ thể của visa này là loại visa 3 tháng 2 lần, cho phép đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 2 lần trong thời gian 3 tháng, mỗi lần lưu trú tối đa không quá 30 ngày. Đồng thời, khoảng cách của mỗi lần nhập cảnh phải cách nhau từ 30 ngày trở lên.

+ Visa 6 tháng nhiều lần

Loại visa này chỉ được áp dụng cho khách thương mại. Với loại visa này, khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Đồng thời, visa 6 tháng nhiều lần bắt buộc bạn phải có 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Lưu ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh, vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

+ Visa 1 năm nhiều lần

Là loại visa có thời hạn hiệu lực dài nhất dành cho khách thương mại. Cũng giống như các loại visa trên, khách sử dụng visa này vào Trung Quốc, loại visa này cũng chỉ cho phép lưu trú tối đa là 30 ngày cho mỗi lần nhập cảnh, và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Đối với loại visa này, trong vòng 1 năm bạn có thể ra vào Trung Quốc tối đa 11 lần.

Với loại visa một năm nhiều lần cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức bạn phải qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Chi phí làm visa đi Trung Quốc đối với từng loại visa

chi phi lam visa di trung quoc 3

Theo quy định của Lãnh sự, từng loại visa khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Tùy vào loại hồ sơ xin visa của mình mà đương đơn cần có sự chuẩn bị cho phù hợp. Cụ thể mức phí từng loại visa này như sau:

+ Loại visa 15 ngày đối với hồ sơ đã từng đi Đài Loan mức phí 60 USD

+ Loại visa 15 ngày đối với hộ chiếu trắng có mức phí 65 USD

+ Visa 30 ngày loại 3 tháng 2 lần, mức phí 70 USD

+ Visa 30 ngày loại 6 tháng nhiều lần, mức phí 120 USD

+ Visa 1 năm nhiều lần, mức phí 180 USD

* Lưu ý: việc đóng lệ phí làm visa đi Trung Quốc sẽ không đóng trực tiếp tại Lãnh sự, đương đơn sẽ phải đóng theo ngân hàng chỉ định, thường ngân hàng này sẽ là Ngân hàng Công thương Trung Quốc và đương đơn sẽ đến đóng trực tiếp trong vòng 4 ngày sau khi nộp hồ sơ tại Lãnh sự, không nhận chuyển khoản. Lưu ý, ngân hàng chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền đô la Mỹ, nên bạn phải đổi trước để tránh tình trạng phải chờ đợi lâu tại ngân hàng, rất mất thời gian đấy.

Bạn phải giữ lại giấy xác nhận đã nộp tiền để đến ngày hẹn nhận visa, Đại sứ quán có căn cứ bạn đã nộp lệ phí để trả visa cho bạn. Phí Lãnh sự sẽ không được hoàn trả dù trong bất kỳ trường hợp nào.

chi phi lam visa di trung quoc 1

Trên đây là những thông tin về vấn đề chi phí làm visa đi Trung Quốc bao nhiêu tiền. Hy vọng qua những chia sẻ hữu ích này, Visaking giúp bạn có thể hoàn toàn chủ động trong trong vấn đề thanh toán chi phí xin visa của mình, cũng như lựa chọn mức phí phù hợp với đích nhập cảnh của mỗi đương đơn.

Có vấn đề thắc mắc gì chưa rõ, cần được tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được hướng dẫn và hỗ trợ trực tiếp. Với hơn 12 năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình, chúng tôi cam đoan mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ uy tín, chất lượng nhất!

You may also like...