Có loại visa nào của Trung Quốc không yêu cầu điều kiện khi xin visa?

Trung Quốc là đất nước có số lượng visa chia thành nhiều loại nhất, mà mỗi loại lại có yêu cầu riêng về điều kiện, khiến đương đơn hơi e ngại và cảm thấy khó khăn khi xin visa tại đây. Liệu rằng, có loại visa nào của Trung Quốc không yêu cầu điều kiện khi xin visa?

co loai visa nao cua trung quoc khong yeu cau dieu kien khi xin visa

Để xin visa Trung Quốc, đương đơn cần phải đáp ứng đúng, đủ những yêu cầu và điều kiện nhất định. Mỗi loại visa Trung Quốc sẽ tương ứng với từng yêu cầu, buộc đương đơn phải tuân thủ trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa của mình, nếu không đáp ứng được sẽ đồng nghĩa với việc visa của bạn không được xét duyệt. Vậy, nếu là người mới xin visa Trung Quốc lần đầu thì sẽ thế nào? Có loại visa nào của Trung Quốc không yêu cầu điều kiện khi xin visa không? Các bạn hãy cùng Visaking tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Các loại visa Trung Quốc có yêu cầu điều kiện khi xin visa

co loai visa nao cua trung quoc khong yeu cau dieu kien khi xin visa 1

Không riêng gì Trung Quốc, visa của bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu về thủ tục này cũng đều có những điều kiện nhất định. Nhưng Trung Quốc là quốc gia có khá nhiều loại visa, nên bên cạnh những quy định chung về các loại visa theo mục đích nhập cảnh thì khi xin visa xét theo thời gian lưu trú, đương đơn phải đáp ứng một số điều kiện riêng nữa. Các loại visa xét theo thời gian lưu trú có yêu cầu điều kiện khi xin visa sẽ là:

– Visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần: điều kiện để xin được visa này là đã từng đi Trung Quốc ít nhất 1 lần. Có visa loại này bạn sẽ được nhập cảnh Trung Quốc tối đa 2 lần trong khoảng thời gian 3 tháng. Thời gian lưu trú tối đa 30 ngày và mỗi lần nhập cảnh cách nhau phải từ 30 ngày trở lên.

– Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: điều kiện phải có là đã đi Trung Quốc ít nhất 2 lần, trong đó phải có 1 visa M (visa dạng thương mại). Nếu chưa đi đủ 2 lần hoặc chưa có visa M thì đương đơn phải là chủ doanh nghiệp lớn, có đăng ký kinh doanh gốc. Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần cho phép đương đơn nhập cảnh tối thiểu Trung Quốc 5 lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày và số lần nhập cảnh cách nhau 30 ngày.

– Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: điều kiện để có visa này là hộ chiếu đã có visa 6 tháng. Đã đi Trung Quốc ít nhất 4 lần. Nếu chưa đi đủ 4 lần phải là chủ doanh nghiệp lớn, có đăng ký kinh doanh gốc. Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần cho phép đương đơn nhập cảnh tối thiểu Trung Quốc 5 lần, mỗi lần lưu trú tối đa 30 ngày và số lần nhập cảnh cách nhau 30 ngày.

Có loại visa nào của Trung Quốc không yêu cầu điều kiện khi xin visa?

Xét theo thời gian lưu trú, visa Trung Quốc có tổng cộng bốn loại với thời gian lưu trú và số lần nhập cảnh tương xứng với tên gọi của nó. Ở trên là ba loại visa Trung Quốc có yêu cầu điều kiện khi xin visa, chỉ duy nhất loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần là không yêu cầu điều kiện khi xin visa mà thôi. Đây là loại visa phổ biến nhất, được nhiều người xin nhất khi nhập cảnh Trung Quốc với mục đích du lịch hoặc thăm người thân trong thời gian ngắn.

co loai visa nao cua trung quoc khong yeu cau dieu kien khi xin visa 2

Tuy không yêu cầu về điều kiện như các loại visa khác, nhưng để xin được visa loại này đương đơn cần phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu mà Lãnh sự quy định:

+ Tờ khai xin cấp visa Trung Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai phải điền đúng, đủ thông tin bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

+ Bản gốc hộ chiếu (Còn thời hạn tối thiểu 6 tháng). Nếu hộ chiếu cũ còn hạn mà hết trang trống thì cũng nên mang theo nộp cùng với hộ chiếu mới.

+ 02 Ảnh 3.3cmx4.8cm (có thể thay thế bằng ảnh 4x6cm). Ảnh chụp trên phông nền trắng, chuẩn quốc tế, ảnh được chụp trong khoảng từ 3 đến 6 tháng gần nhất.

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1.

+ Giấy khai sinh, giấy ủy quyền trong trường hợp có trẻ em đi cùng.

+ Sổ hộ khẩu photo công chứng

+ Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh- Sinh viên: sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

– Người đã về hưu: cần phải có sổ lương hưu hoặc sổ hưu trí bản gốc.

+ Chứng minh tài chính: cần có số dư tối thiểu 50 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét. Đây là phần chứng minh quan trọng nhất, chắc chắn phải có để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Có đầy đủ những giấy tờ nêu trên đây thì hồ sơ của bạn mới đảm bảo hoàn tất và mới được Lãnh sự chấp nhận, xét duyệt hồ sơ visa theo đúng quy trình.

Điều kiện xin visa Trung Quốc đối với từng loại visa khác nhau sẽ được quy định khác nhau. Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Trung Quốc với mục đích gì và thời gian lưu trú cụ thể ra sao thì hãy xem qua những điều kiện yêu cầu của nó, để có sự chuẩn bị hồ sơ cho thật phù hợp. Đừng quên liên hệ đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn, hỗ trợ nào nhé! Chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để giải đáp mọi thắc mắc của bạn cách nhanh chóng nhất.

You may also like...