Điều kiện xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự phải như thế nào?

Khi xin visa tại bất kỳ quốc gia nào, đương đơn phải đáp ứng đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và tuân thủ đúng các điều kiện quy định mà Lãnh sự nước đó đề ra. Vậy điều kiện xin visa Trung Quóc đúng chuẩn Lãnh sự phải như thế nào? Bạn đã biết chưa?

dieu kien xin visa trung quoc 3

Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại xét theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú cụ thể. Chính sự phân chia nhiều nhánh này đã khiến cho những đương đơn có nhu cầu xin visa nhập cảnh Trung Quốc cảm thấy phức tạp, cùng với nó là những điều khoản khác nhau của từng loại visa. Tuy nhiên, về mặt tổng thể thì các diện visa ở Trung Quốc có quy trình chuẩn bị hồ sơ tương đối giống nhau, chỉ khác ở một vài điểm nhỏ phù hợp với mục đích nhập cảnh của nó. Và tất nhiên, để có bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đương đơn phải đáp ứng được các điều kiện xin visa Trung Quốc nhất định.

Visa Trung Quốc

Để nhập cảnh vào Trung Quốc bạn cần phải làm hồ sơ xin visa. Visa Trung Quốc cũng như visa của các nước khác có yêu cầu, nó được chia thành nhiều mục đích nhập cảnh tùy thuộc vào nhu cầu của đương đơn như: visa du lịch Trung Quốc, visa thăm người thân, visa công tác, visa du học, visa kết hôn,…Đồng thời, cùng với các loại visa này, visa Trung Quốc còn phân xia xét theo thời gian lưu trú nữa. Theo diện này, Trung Quốc có các loại visa là: visa Trung quốc 3 tháng 1 lần, visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần và visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần.

dieu kien xin visa trung quoc 1

Thông thường, visa Trung Quốc sẽ có thời hạn visa là 90 ngày và thời hạn lưu trú là 14 ngày. Tuy nhiên,cũng có những trường hợp được lưu trú ở Trung Quốc lên đến 30 ngày, tùy vào mục đích nhập cảnh và tình trạng hồ sơ của người xin visa. Visa Trung Quốc là giấy tờ quan trọng để đương đơn có thể nhập cảnh Trung Quốc cách hợp pháp, tuy nhiên cũng có một số trường hợp là cư dân sống gần khu vực cửa khẩu Việt Nam – Trung Quốc muốn đến Trung Quốc trong thời gian ngắn thì visa Trung Quốc sẽ được thay thế bằng giấy thông hành.

Điều kiện xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự

dieu kien xin visa trung quoc

Tất nhiên, để có một bộ hồ sơ xin visa hoàn chỉnh, bạn phải biết được điều kiện hồ sơ của nó là gì để có thể chuẩn bị hồ sơ cho thật phù hợp. Vậy, điều kiện xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự là gì? Đó chính là:

+ Trước tiên, bạn phải có hộ chiếu bản gốc còn thời hạn hiệu lực từ 6 tháng trở lên và phải còn trang trống để dán visa nhé!

+ Phải có một công việc ổn định với mức lương tốt đủ để chứng minh bạn không có ý định trở lại Trung Quốc sau chuyến đi

+ Có một nguồn tài chính mạnh, đủ để tự trang trải cho chuyến đi của mình

+ Phải chứng minh được lý lịch minh bạch bản thân, những mối quan hệ ruột thịt và những mối quan hệ ràng buộc nếu có

+ Đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ từ vé máy bay, đặt phòng khách sạn đến một lịch trình chi tiết đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Đồng thời, chi tiết về hồ sơ xin visa Trung Quốc thế nào bạn vui lòng tham khảo thêm thông tin tại đây.

dieu kien xin visa trung quoc 2

– Điều kiện nữa để xin visa Trung Quốc đó chính là đương đơn ở các khu vực hộ khẩu khác nhau sẽ phải nộp hồ sơ đúng địa chỉ yêu cầu của Lãnh sự:

* Đối với những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

* Những đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

=> Lưu ý: khi đóng phí Lãnh sự bạn phải nộp bằng tiền USD và phải nộp theo đúng ngân hàng Lãnh sự chỉ định. Nhớ Lãnh sự chỉ nhận hồ sơ vào buổi sáng các ngày trong tuần từ 9 giờ đến 11 giờ, từ thứ 2 đến thứ 6 thôi nhé!

Trên đây là điều kiện xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự mà Visaking muốn chia sẻ đến các bạn, mong rằng với phần thông tin này các bạn sẽ tự tin hơn khi tự chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc cho mình. Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu cần thêm bất kỳ thông tin hỗ trợ nào, các bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể, chi tiết hơn.

You may also like...