Đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu mới đảm bảo đúng yêu cầu Lãnh sự?

Không như khi xin visa tại các quốc gia khác, đương đơn sẽ phải đóng lệ phí trực tiếp tại Lãnh sự, thủ tục về việc đóng lệ phí visa ở Trung Quốc có sự khác biệt rõ rệt. Vậy, đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu mới đảm bảo đúng yêu cầu Lãnh sự? Các bạn có thật sự quan tâm?

dong phi visa di trung quoc o dau 1

Xét về cơ bản, so với những nước khác thì thủ tục xin visa Trung Quốc có phần đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng ngược lại, Lãnh sự Trung Quốc lại có sự xét duyệt hồ sơ xin visa rất kỹ, đặc biệt chú trọng đến các chi tiết nhỏ như: hình ảnh, chứng minh tài chính,…và hơn cả là về việc đóng phí xin visa. Việc đóng lệ phí này phải do Lãnh sự chỉ định, liệu rằng đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu mới đảm bảo đúng yêu cầu Lãnh sự? Vấn đề này thường khiến đương đơn phải mất thêm thời gian, trả lời vấn đề này ra sao? Mời các bạn hãy cùng Visaking tìm hiểu nha.

Những điều cần biết về việc nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc

Hồ sơ xin visa ở mỗi quốc gia khác nhau sẽ khác nhau về mặt thủ tục, tuy nhiên về cơ bản thì chúng đều có chung đặc điểm là quy trình các bước của nó.

dong phi visa di trung quoc o dau 2

Yêu cầu đối với hồ sơ xin visa Trung Quốc

+ Passport gốc còn hạn trên 6 tháng (Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết theo đúng mẫu yêu cầu).

+ Tờ khai xin cấp visa theo mục đích nhập cảnh. Tờ khai này sẽ được điền theo mẫu do Lãnh sự cấp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

+ 03 ảnh 4x6cm phông trắng chất lượng cao, chụp trong 6 tháng gần nhất, chuẩn quốc tế

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

+ Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh-Sinh viên: Sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

+ Chứng minh tài chính: đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét. Đây là phần chứng minh quan trọng nhất, chắc chắn phải có để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Nộp hồ sơ xin visa ở đâu?

Hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội. Hộ Khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc ở TP.HCM. Các trường hợp hộ khẩu ở phía Bắc muốn nộp hồ sơ ở TP.HCM cần có xác nhận tạm trú từ Quảng Nam trở vào và ngược lại.

+ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Hà Nội

– Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu, Điện Bàn, Ba Đình, Hà Nội

– Điện thoại: 024.3845.3736

– Website: http://vn.china-embassy.org/vn/

– Giờ làm việc: 8h30 – 11h30; 14h – 17h

+ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM

– Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh

– Điện thoại: 028.3829.2457

– Website: http://hcmc.chineseconsulate.org/chn/

Thời gian nộp hồ sơ và lệ phí

dong phi visa di trung quoc o dau

Lãnh sự Trung Quốc sẽ phát số thứ tự cho đương đơn bắt đầu từ 8h30 sáng đến 11h30 thì ngưng phát số, sau đó sẽ là thu hồ sơ và xử lý. Quý đương đơn cần chú ý thời gian này, để đến lấy số thứ tự sớm và nộp hồ sơ dễ dàng, tránh tình trạng đi trễ, lấy số trễ phải chờ đến ngày hôm sau.

+ Thời gian nộp hồ sơ visa: 8:30 – 11:30

+ Thời gian nhận kết quả visa: 14:00 – 16:00

Visa Trung Quốc được chia thành khá nhiều loại, tùy theo từng loại và mục đích nhập cảnh của nó mà đương đơn sẽ phải đóng khoản phí nhất định theo yêu cầu của Lãnh sự. Phí xin visa Trung Quốc từng loại cụ thể ra sao, bạn vui lòng tham khảo thông tin tại đây.

Đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu?

Nếu như khi nộp visa Hàn, Nhật, hay Đài,…bạn sẽ đóng lệ phí trực tiếp tại Lãnh sự, thì Trung Quốc sẽ không như vậy. Đương đơn sau khi nộp hồ sơ, sẽ được Lãnh sự chỉ định ngân hàng và đến trực tiếp ngân hàng đó để thanh toán lệ phí.

dong phi visa di trung quoc o dau 3

Để việc đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu đúng theo yêu cầu Lãnh sự, đương đơn cần chú ý ghi chú hai ngân hàng sau:

+ Ngân hàng Trung Quốc chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, địa chỉ: tầng 19, số 115 Toà nhà Sunwah đường Nguyễn Huệ, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, dành cho những đương đơn nộp hồ sơ tại Lãnh sự Hồ Chí Minh.

+ Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Khách sạn Deawoo, Kim Mã, HN, dành cho những đương đơn nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hà Nội.

* Một vài lưu ý khi đóng lệ phí xin visa Trung Quốc

+ Phải đóng phí trước khi lấy kết quả

+ Tổng Lãnh sự quán không chấp nhận tiền mặt, chi phiếu cá nhân, chuyển khoản ngân hàng trực tuyến và cũng không chấp nhận các loại thẻ tín dụng khác.

+ Đề nghị đến Ngân hàng được chỉ định để đóng phí

+ Chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền USD.

+ Sẽ không hoàn lại phí trong bất kỳ trường hợp nào

Hy vọng qua những chia sẻ này bạn đã biết được việc đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu mới đảm bảo đúng yêu cầu Lãnh sự? Việc đóng phí Lãnh sự tưởng chừng như đơn giản, nhưng với những người mới xin visa lần đầu, nếu không biết rõ thông tin thì chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn.

Trên đây là những lưu ý về việc đóng phí visa đi Trung Quốc ở đâu, cũng như những vấn đề cần biết về việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc mà Visaking muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu bạn thấy thông tin này hữu ích thì hãy chia sẻ, ghi chú lại để làm hành trang cho mình, hoặc người thân, bạn bè cho những chuyến vi vu du lịch Trung Quốc bất kể khi nào có nhu cầu nhé!

Đừng quên liên hệ với Visaking qua số điện thoại: 0907.886.889, nếu quý khách hàng cần thêm bất kỳ thông tin tư vấn nào!

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất