Giá visa đi Trung Quốc những điều cần biết để có sự chuẩn bị phù hợp

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại với những mục đích nhập cảnh phù hợp. Tùy vào từng diện visa mà đương đơn sẽ phải thanh toán mức phí theo quy định. Bài viết này sẽ cho các bạn biết được về giá visa đi Trung Quốc những điều cần biết để có sự chuẩn bị phù hợp.

gia visa di trung quoc

Khi xin visa đi Trung Quốc, bên cạnh những lo lắng về thủ tục hồ sơ xin visa, người ta còn quan tâm đến mức giá của nó để xem xét có nên đi hay không. Bởi nếu như mức giá xin visa cao mà chẳng may hồ sơ không được xét duyệt thì xem như “mất cả chì lẫn chài”. Để giúp đương đơn phần nào bớt hoang mang về mức lệ phí này, Visaking có bài chia sẻ về giá visa đi Trung Quốc để quý khách hàng có thể tham khảo và có những quyết định phù hợp với từng loại visa mà mình muốn xin.

Các loại visa Trung Quốc

gia visa di trung quoc 2

So với các nước khác thì Trung Quốc được biết đến là quốc gia có khá nhiều loại visa khác nhau, khiến cho những người mới xin visa lần đầu đều không tránh khỏi những bỡ ngỡ. Các loại visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại với thời gian lưu trú và mục đích nhập cảnh khác biệt, đương đơn có thể lựa chọn theo nhu cầu và mục đích nhập cảnh của mình.

Visa Trung Quốc chia theo mục đích nhập cảnh

Xét theo mục đích nhập cảnh, visa Trung Quốc có các loại như: visa du lịch, visa công tác, visa thăm người thân, visa du học, visa kết hôn,…mỗi loại visa sẽ được quy định về cách thức chuẩn bị hồ sơ khác nhau cho phù hợp với mục đích nhập cảnh mà đương đơn lựa chọn. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì khi xin visa Trung Quốc với bất kỳ diện nào, đương đơn cũng đều cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo bốn nhóm giấy tờ chính:

+ Nhóm giấy tờ tùy thân

+ Nhóm giấy tờ chứng minh công việc

+ Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính

+ Nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi

Visa Trung Quốc xét theo thời gian lưu trú

Nếu xét theo thời gian lưu trú, visa Trung Quốc sẽ có các loại sau đây:

+ Visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần: với loại visa này du khách sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

+ Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần: du khách có visa này sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc 2 lần trong thời gian 3 tháng. Mỗi lần nhập cảnh cách nhau 30 ngày và lưu trú tối đa 30 ngày. Để xin được visa này du khách phải đảm bảo đã nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần trước đó.

+ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: điều kiện để xin được visa này là bạn phải có visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần hoặc visa 3 tháng 2 lần. Với visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần bạn sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần mỗi lần cách nhau tối thiểu 30 ngày. Loại visa này chỉ dành cho khách thương mại.

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: là loại visa dành cho khách thương mại, đây là lọai visa được xem có thời gian hiệu lực dài nhất. Có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, đương đơn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này tối đa 11 lần trong suốt 1 năm. Thời gian lưu trú cho phép của loại visa 1 năm nhiều lần cũng là 30 ngày tối đa và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày. Để có được visa một năm nhiều lần đương đơn cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn phải qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Giá visa đi Trung Quốc đối với từng loại

gia visa di trung quoc 1

Các loại visa Trung Quốc khác nhau sẽ có mức giá khác nhau, dưới đây là mức phí của một số loại visa cho du khách tham khảo:

+ Visa du lịch trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày đối với trường hợp sổ hộ chiếu đã từng nhập cảnh Trung Quốc, phí Lãnh sự là 60 USD.

+ Visa du lịch Trung Quốc 3 tháng 1 lần 15 ngày, sổ hộ chiếu chưa từng nhập cảnh Trung Quốc lần nào, mức phí sẽ là 65 USD.

+ Visa thương mại Trung Quốc 3 tháng 1 lần, thời gian lưu trú 30 ngày, phí Lãnh sự 120 USD.

+ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, phí Lãnh sự 180 USD.

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, phí Lãnh sự 200 USD.

+ Visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần (Mỗi lần lưu trú 30 ngày), phí Lãnh sự 120 USD

* Lưu ý: phí Lãnh sự xin visa Trung Quốc chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền USD và đóng trực tiếp tại ngân hàng do Lãnh sự quy định. Do vậy, đương đơn cần lưu ý đổi tiền trước để việc thanh toán lệ phí được nhanh chóng. Và nên nhớ rằng mức phí này sẽ không được hoàn trả trong bất kỳ trường hợp nào, nên đương đơn cần phải chuẩn bị hồ sơ thật đầy đủ, chính xác đúng yêu cầu Lãnh sự để đảm bảo kết quả visa cách tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý của Visaking về giá visa đi Trung Quốc cũng như những điều cần biết để có sự chuẩn bị phù hợp. Hy vọng với phần thông tin này các bạn sẽ biết được chính xác mức phí của từng loại visa Trung Quốc là thế nào, để thuận tiện hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa của mình đối với các mục đích nhập cảnh tương ứng.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề bất cập gì cần tư vấn thêm các bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746 để được hướng dẫn theo đúng quy trình thật chi tiết, cụ thể.

You may also like...