Hồ sơ xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

Bất kỳ quốc gia nào có yêu cầu visa nhập cảnh cũng đều bắt buộc đương đơn phải có những phần chứng minh nhất định. Tùy mỗi nước, theo yêu cầu Lãnh sự mà phần chứng minh này sẽ như thế nào. Vậy, liệu rằng hồ sơ xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

xin visa trung quoc co can chung minh tai chinh

Ngoài phần giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, khi làm hồ sơ xin visa đến quốc nào thì đòi hỏi đương đơn phải chứng minh công việc và tài chính nữa. Mỗi nước sẽ có quy định riêng về phần chứng minh này, như vậy xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính và phần chứng minh này quan trọng ra sao, mời các bạn cùng tham khảo thông tin cùng Visaking.

Quy định của Lãnh sự về hồ sơ xin visa Trung Quốc

Mỗi đất nước sẽ có những yêu cầu khác nhau về quy trình chuẩn bị hồ sơ xin visa, nhưng nhìn chung tất cả các hồ sơ tại các quốc gia đều bắt buộc đương đơn phải đáp ứng đủ quy trình bốn nhóm giấy tờ, bao gồm: giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tài chính và nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi.

xin visa trung quoc co can chung minh tai chinh 1

Cụ thể bốn nhóm giấy tờ này đối với hồ sơ xin visa Trung Quốc như sau:

* Nhóm giấy tờ tùy thân gồm:

– Hộ chiếu: phải là hộ chiếu bản gốc, còn hạn ít nhất từ 6 tháng và còn ít nhất 01 trang trống để dán visa.Bản gốc kèm 01 bản photo trang thông tin có ảnh

– Ảnh để dán vào tờ khai: đương đơn chuẩn bị 2 ảnh cỡ 4x6cm, phông nền trắng chuẩn quốc tế, chụp trong khoảng thời gian 6 tháng gần nhất. Trung Quốc thường rất làm khó về ảnh nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ phần này nhé!

– Tờ khai visa Trung Quốc: thường sẽ có mẫu tờ khai dành cho đương đơn theo đúng chuẩn Lãnh sự. Tờ khai này sẽ được cấp trực tiếp tại Lãnh sự hoặc download từ web Lãnh sự. Khi điền bạn cần lưu ý điền thông tin cho thật đầy đủ, chính xác và sẽ điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung thì tờ khai mới trở nên hợp lệ.

– Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp sẽ gồm có:

+ Bản copy CMND. Đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1.

+ Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu (Nếu xin visa cho trẻ em đi du lịch cùng).

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

* Nhóm giấy tờ chứng minh công việc

Những công việc, chức vụ, độ tuổi khác nhau sẽ được quy định riêng về giấy tờ, do đó bạn cần chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

+ Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

+ Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

+ Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

+ Học sinh-Sinh viên: sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

* Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính

Đây được xem là bước quan trọng nhất khi làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc. Đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

* Nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi

Những giấy tờ liên quan đến lịch sử du lịch, booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết về chuyến du lịch của bạn sẽ rất quan trọng, không thể thiếu trong phần chứng minh này. Việc bạn chứng minh được những phần này, sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên chắc chắn, đảm bảo hơn. Lãnh sự tin tưởng rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi của mình.

=> Lưu ý:

+ Chứng minh thư, hộ chiếu, sổ hộ khẩu… các giấy tờ photo, công chứng trên khổ A4: mỗi mặt in trên 1 tờ A4, không cắt nhỏ ra

+ Hồ sơ không cần dịch thuật. Kẹp toàn bộ hồ sơ vào hộ chiếu gốc, không cần bìa

+ Thời gian trên xác nhận đặt vé máy bay, xác nhận đặt phòng khách sạn và lịch trình phải khớp với nhau

+ Trường hợp hy hữu đòi xác nhận đặt phòng có dấu đỏ thì cứ liên lạc với khách sạn để lấy giấy tờ này.

+ Chỉ có quan hệ gia đình mới nộp dùm được và phải có giấy tờ chứng minh quan hệ: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh

Yêu cầu về phần chứng minh tài chính đối với visa Trung Quốc

xin visa trung quoc co can chung minh tai chinh 2

Sẽ không quốc gia nào giống quốc gia nào về phần chứng minh tài chính khi xin visa. Tùy theo yêu cầu Lãnh sự của mỗi nước mà phần chứng minh tài chính này sẽ có những khác biệt đáng kể. Đối với hồ sơ xin visa Trung Quốc thì phần chứng minh tài chính được xem là hết sức quan trọng. Yêu cầu của phần chứng minh tài chính này như sau:

+ Đương đơn phải có bản gốc xác nhận và kê sao sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng.

+ Nếu không có thói quen gửi tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

Mặc dù điều kiện cần là sổ tiết kiệm tối thiểu 50 triệu, nhưng để hồ sơ được đảm bảo thì bạn nên có nhiều hơn số tiền so với quy định thì tỷ lệ đạt visa của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Tài chính càng mạnh thì sẽ càng tạo được niềm tin cho Lãnh sự, họ tin rằng bạn hoàn toàn dư khả năng chi trả cho chuyến đi của mình và trở về nước đúng hạn.

Như vậy, theo quy định nêu trên thì hồ sơ xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính, và phần chứng minh tài chính được xem là giấy tờ quan trọng, cần thiết, nhất định phải có. Chứng minh tài chính càng mạnh thì tỷ lệ đạt visa của bạn sẽ càng cao, nhưng cũng đừng quá chú trọng đến phần chứng minh tài chính mà quên đi những giấy tờ cơ bản, quan trọng còn lại nhé!

Đừng quên liên hệ với Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, nếu quý khách hàng cần bất cứ thông tin gì về dịch vụ visa Trung Quốc. Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình của chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ quý khách hàng cách tốt nhất.

You may also like...