Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa công tác Trung Quốc đúng yêu cầu

Bạn có đối tác tại Trung Quốc? Bạn phải sang Trung Quốc làm việc? Hay bạn đang băn khoăn về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc? Hãy cùng Visaking tham khảo thông tin qua bài viết hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa công tác Trung Quốc đúng yêu cầu dưới đây.

thu tuc xin visa cong tac trung quoc 1

Cũng như những quốc gia có yêu cầu hồ sơ xin visa khác, để đến Trung Quốc với bất kỳ mục đích gì bạn cũng đều phải làm hồ sơ xin visa. Visa Trung Quốc khá dễ, tuy nhiên cũng đã có rất nhiều trường hợp do chủ quan mà đương đơn không thể đạt được visa. Vì mỗi mục đích nhập cảnh khác nhau, sẽ có quy trình chuẩn bị hồ sơ khác nhau, nếu không để ý thì hồ sơ của bạn sẽ rất dễ bị loại. Nhằm giúp đương đơn có bộ hồ sơ đúng quy định, Visaking có bài chia sẻ về việc hướng dẫn chuẩn bị thủ tục xin visa công tác Trung Quốc đúng yêu cầu, các bạn cùng xem qua để có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt cho chuyến công tác sắp tới của mình nhé!

Thông tin cần biết về loại visa công tác Trung Quốc

thu tuc xin visa cong tac trung quoc 3

Mỗi diện visa ở Trung Quốc đều có quy định riêng về giá trị thời gian, cũng như thời gian lưu trú nhất định. Đối với visa công tác Trung Quốc, Lãnh sự yêu cầu:

+ Visa có giá trị: 1-3 tháng, là loại visa quy định ra vào Trung Quốc 1 lần.

+ Thời hạn lưu trú: 15 đến 30 ngày. Thời gian lưu trú này sẽ phụ thuộc vào thư mời từ phía đối tác Trung Quốc và thư cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.

+ Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ của diện visa này sẽ từ 4- 6 ngày làm việc (không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ).

+ Hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc sẽ được nộp tại lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam, địa chỉ : 175 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tục xin visa công tác Trung Quốc đúng yêu cầu

thu tuc xin visa cong tac trung quoc

Theo quy định của Lãnh sự, muốn nhập cảnh vào Trung Quốc theo diện công tác thì ngoài phần giấy tờ từ công ty Việt Nam cử đi công tác, bạn cần phải có thư mời từ công ty đối tác ở Trung Quốc nữa. Do vậy, để có bộ hồ sơ xin visa công tác Trung Quốc đúng yêu cầu, đương đơn cần đảm bảo hoàn thiện giấy tờ theo check list dưới đây:

* Giấy tờ cần chuẩn bị từ phía công ty Việt Nam:

– Bản sao giấy đăng ký kinh doanh của Công ty tại Việt Nam

– Hợp đồng lao động dài hạn của các cá nhân được cử đi công tác, đào tạo

– Giấy quyết định có ghi rõ ràng, đầy đủ họ và tên của những người đi công tác. Đồng thời phải ghi rõ chức vụ, thời gian sang tập huấn hay công tác việc gì, ở công ty nào tại Trung Quốc nữa. (Thư này sẽ được viết bằng tiếng Việt – nội dung phù hợp thư mời).

– Chứng minh nhân dân photo, địa chỉ thường trú tại Việt Nam

– 2 ảnh 4x6cm nền trắng, hộ chiếu gốc của cá nhân được cử đi công tác

– Sổ hộ khẩu photo trong trường hợp cá nhân được cử đi chưa đi Trung Quốc bao giờ.

– Hộ chiếu bản gốc còn hạn từ 6 tháng trở lên

– Số điện thoại di động

– Tên và số điện thoại của một người thân, trong trường hợp có vấn đề gì cần liên lạc

* Bên phía công ty Trung Quốc cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty bên phía Trung Quốc (bản scan)

– Thư mời gửi tới công ty Việt Nam, trong thư ghi rõ tên người mời sang Trung Quốc công tác. Nếu đi theo đoàn 3,4 người thì cần gửi thư mời theo danh sách những người xin visa. Nội dung thư mời thể hiện rõ thông tin cá nhân (Họ tên, số hộ chiếu) công việc được mời sang, thời gian lưu trú cụ thể. (bản scan).

* Lưu ý: khi xin visa công tác Trung Quốc, thì nơi sinh trên hộ chiếu từ Đà nẵng trở ra phải có chứng minh nhân dân, hộ khẩu hoặc KT3, hoặc ĐK TTTV phía nam mới làm được. Đối với người nước ngoài khi xin visa công tác Trung Quốc, thì bắt buộc phải phỏng vấn.

Trên đây là những lưu ý mà Visaking muốn chia sẻ để các bạn có sự chuẩn bị thủ tục xin visa công tác Trung Quốc đúng yêu cầu. Làm theo checklist nêu trên, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ đạt được visa trong thời gian sớm nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa công tác Trung Quốc trong thời gian tới.

thu tuc xin visa cong tac trung quoc 2

Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa công tác Trung Quốc, nếu có vấn đề gì cần hỗ trợ, tư vấn thêm các bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn cụ thể hơn.

You may also like...