Làm thế nào để xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần cách dễ dàng?

Nhằm đáp ứng việc nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần trong khoảng thời gian 6 tháng cho những ai có nhu cầu, Trung Quốc đã cho ra đời và áp dụng hình thức visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần. Vậy, làm thế nào để xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần cách dễ dàng?

visa trung quoc 6 thang nhieu lan 2

Trung Quốc là quốc gia khá gần với Việt Nam, bên cạnh cảnh đẹp tự nhiên thu hút khách du lịch nơi đây còn là cửa ngõ của quá trình xuất nhập khẩu và hợp tác lao động. Với thị trường mua bán hàng hóa phong phú, người Việt thường xuyên có nhu cầu sang Trung Quốc nhập hàng kinh doanh. Do đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập cảnh của những trường hợp có nhu cầu này, Lãnh sự Trung Quốc đã chia visa tại đây thành nhiều loại, với những mục đích nhập cảnh cùng thời gian lưu trú phù hợp. Ngoài mục đích du lịch ngắn hạn, với những người làm kinh doanh, công tác thì loại visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần được cho là thích hợp hơn cả. Để xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần cách dễ dàng, Visaking sẽ mách bạn những lưu ý quan trọng, cũng như chia sẻ để những ai có nhu cầu được hiểu rõ hơn về loại visa này.

Định nghĩa về visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần là loại visa do Đại sứ quán Trung Quốc cấp, cho phép đương đơn được nhập cảnh thường xuyên vào Trung Quốc trong khoảng thời gian 6 tháng. Mỗi lần nhập cảnh, đương đơn sẽ được lưu trú tại Trung Quốc với thời gian tối đa là 30 ngày. Đây là loại visa khá phổ biến, rất phù hợp với các trường hợp cần đi Trung Quốc nhiều lần với khoảng thời gian dài mà đặc biệt là chỉ dành cho khách thương mại. Với trường hợp loại visa này, quý khách được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa,  loại visa 6 tháng nhiều lần cần tối thiểu 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

visa trung quoc 6 thang nhieu lan

So với loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, thì visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần không phổ biến bằng và để xin được loại visa này đương đơn phải thỏa mãn một số điều kiện bắt buộc theo đúng quy định. Theo quy định của Lãnh sự, nếu những trường hợp đương đơn nào đã từng sang Trung Quốc trên 3 lần thì có thể xin loại visa Trung Quốc 6 tháng hay 1 năm để có thể nhập cảnh nhiều lần và có thời gian lưu trú dài hơn là 30 ngày. Nếu không xin được loại visa này, thì thời gian lưu trú thông thường của visa Trung Quốc chỉ là 15 ngày mà thôi.

Lưu ý các thủ tục khi xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

visa trung quoc 6 thang nhieu lan 3

Mỗi loại visa khác nhau của Trung Quốc sẽ có những quy định riêng, nếu bạn có nhu cầu xin visa nào thì hãy chú ý, tập trung đến loại visa đó để có sự chuẩn bị hồ sơ cho thật chỉnh chu, phù hợp. Để xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần cách dễ dàng, đương đơn cần lưu ý đến các thủ tục quan trọng dưới đây:

– Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng

– Hộ chiếu đã đi Trung Quốc ít nhất 3 lần

visa trung quoc 6 thang nhieu lan 1

– 2 ảnh 4x6cm nền trắng, form chuẩn quốc tế

– Photo chứng minh nhân dân

– Hợp đồng lao động

– Quyết định cử đi công tác

– Đăng ký kinh doanh công chứng bên phía Việt Nam

– Thư mời bên phía Trung Quốc

– Đăng ký kinh doanh bản scan bên phía Trung Quốc

* Khi nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, đương đơn cần chú ý:

+ Đối với những hồ sơ có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Hà Nội, sẽ nộp đơn tại Đại sứ quán Trung Quốc Hà Nội

Địa chỉ: 46 Hoàng Diệu – Hà Nội

+ Đối với những hồ sơ có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam, đơn được nộp tại Lãnh sự quán Tp.HCM

Địa chỉ: 175 Hai Bà Trưng, Quận 4 Hồ Chí Minh

– Thời gian xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần thường sẽ dao động trong khoảng 4 đến 6 ngày làm việc, không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Mức lệ phí cho loại visa này là 120 USD. Quý khách hàng cần chú ý thanh toán tại ngân hàng được Lãnh sự chỉ định và chỉ chấp nhận khi bạn thanh toán bằng tiền đô la Mỹ thôi nhé!

Trên đây là những quy định cũng như thủ tục về loại visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần mà Visaking muốn chia sẻ với những ai có nhu cầu nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần. Làm theo đúng quy trình hướng dẫn và những cách thức nêu trên cũng như việc đáp ứng được yêu cầu bắt buộc của Lãnh sự thì bạn đã có thể xin visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần cách dễ dàng rồi.

Nếu bạn thật sự có nhu cầu đi lại Trung Quốc trong khoảng thời gian dài, nhiều lần thì đây chính là loại visa thích hợp nhất, vừa đáp ứng được việc nhập cảnh nhiều lần của du khách, vừa là cách để bạn tiết kiệm được chi phí, cũng như thời gian nữa. Đừng quên nhấc máy lên và gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, nếu bạn cần bất kỳ sự hỗ trợ nào nha.

You may also like...