Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự bạn nên biết

Trong thủ tục hồ sơ xin visa thì tờ khai thông tin có vai trò quan trọng đặc biệt. Phần tờ khai này sẽ không giống nhau tại mỗi quốc gia, bạn cần lưu ý để điền thông tin cho chính xác. Dưới đây là mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự bạn nên biết.

mau to khai xin visa trung quoc

Cùng với những giấy tờ liên quan đến nhân thân, chứng minh công việc, tài chính bắt buộc, thì tờ khai xin visa cũng quan trọng không kém, mang tính quyết định đối với hồ sơ của mỗi đương đơn. Điền thông tin chính xác theo mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự, sẽ giúp hồ sơ của bạn được chú ý hơn, quá trình giải quyết hồ sơ nhanh chóng, đơn giản hơn.

Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc 

mau to khai xin visa trung quoc 3

Thông thường, tờ khai xin visa Trung Quốc sẽ có mẫu sẵn trên trang web Lãnh sự, hoặc đã được in ra giấy trực tiếp tại Lãnh sự nước đó. Bạn có thể điền tay tại chỗ khi đến nộp hồ sơ, hoặc có thể download mẫu đơn tại đây. Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, mẫu tờ khai xin visa sẽ chỉ có tiếng Anh hoặc tiếng Trung chứ không có bảng tiếng Việt. Vì vậy, với những người mới xin visa đi Trung Quốc lần đầu, hoặc những người không rành về tiếng Anh chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn.

Mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc sẽ được chia thành từng phần riêng, đương đơn cần lưu ý rõ để điền thông tin cho thật chi tiết, chính xác và đầy đủ nhất.

* Lưu ý khi điền tờ khai xin visa:

+ Khai form bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung

+ Thông tin điền bằng chữ ‘IN HOA’

+ Có thể đánh máy hoặc viết tay

+ Đối với các ô chọn đánh dấu √, cần khai thông tin đầy đủ, chính xác theo đúng trình tự. Nhằm đảo bảo thông tin không bị thiếu sót.

mau to khai xin visa trung quoc 1

Cách điền tờ khai xin visa Trung Quốc

mau to khai xin visa trung quoc 2

Theo mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc đã quy định sẵn, thông tin sẽ được chia thành những phần riêng biệt, cụ thể như sau:

+ Phần 1: Personal Information – Thông tin cá nhân

Trong phần này, bạn cần điền đầy đủ thông tin như trong hộ chiếu bao gồm tên, họ, tên đệm, tên gọi khác. Giới tính, ngày tháng năm sinh, quốc tịch mới, cũ (nếu có), nơi sinh (thành phố, tỉnh/quốc gia), số chứng minh thư, loại hộ chiếu (hộ chiếu của bạn thuộc loại nào thì chọn vào ô loại đó), số hộ chiếu, ngày cấp, nơi cấp, ngày hết hạn, nghề nghiệp hiện tại, học vấn, tình trạng hôn nhân,…

+ Phần 2: Travel Information – Thông tin chuyến đi

Bạn cần điền đúng mục đích chuyến đi, cũng như số lần nhập dự kiến nhập cảnh của mình, lịch trình tại Trung Quốc. Bạn cần ghi lại chi tiết các địa chỉ bạn sẽ đi qua, viếng thăm hoặc địa chỉ tạm trú trong thời gian lưu trú tại đây nữa.

– Điền “MYSELF” nếu bạn đi du lịch tự túc

– Có người bảo lãnh thì ghi điền đầy đủ thông tin ở mục 2.8
2.8 Information of inviter in China: Thông tin người mời gồm tên, địa chỉ, số điện thoại, mối quan hệ, nếu không có người mời thì ghi “NONE” hoặc “N/A” vào các ô thông tin

+ Phần 3: Other information – Thông tin khác

Liên quan đến sức khỏe hoặc đã từng có visa Trung Quốc mà lưu trú quá hạn chưa?….tất cả những thông tin này bạn cũng cần phải điền cho thật rõ ràng, cụ thể vì bạn nên nhớ sẽ không thể qua mắt được Lãnh sự đâu đấy!

+ Phần 4: Declaration & Signature

Khai đầy đủ thông tin ở các mục trên thì ký tên và ghi ngày (năm-tháng-ngày). Trước khi ký tên bạn cần kiểm tra lại một lần nữa xem thông tin đã đầy đủ, chính xác chưa nhé!

+ Phần 5: Another person on the applicant’s behalf – Người điền đơn thay

Nếu có người khác khai đơn này giúp bạn thì điền thông tin của người đó vào, phần thông tin này cũng phải có họ tên rõ ràng, mối quan hệ, địa chỉ và số điện thoại chính xác.

Theo kinh nghiệm của Visaking thì bạn nên tự điền mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc của mình, để đảm bảo thông tin được chính xác nhất. Trong trường hợp trẻ em xin visa thì có thể nhờ ba mẹ điền giúp.

Hy vọng với mẫu tờ khai xin visa Trung Quốc đúng chuẩn Lãnh sự nêu trên đây, sẽ giúp bạn có sự chủ động hơn trong quá trình xử lý hồ sơ xin visa của mình. Việc điền đúng thông tin trên tờ khai xin visa không chỉ là tiêu chí cho bộ hồ sơ đầy đủ, mà nó còn là bộ mặt cho việc xét duyệt hồ sơ xin visa của bạn được nhanh chóng hơn, đẹp hơn trong mắt Lãnh sự.

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề thắc mắc gì cần tư vấn thêm bạn có thể nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được hướng dẫn và hỗ trợ thật chi tiết, với những thông tin chính xác, rõ ràng nhất!

You may also like...