Những lý do khiến mẫu đơn xin visa Trung Quốc trở nên không hợp lệ

Tờ khai xin visa Trung Quốc cũng là một trong những giấy tờ quan trọng, mang tính quyết định cho hồ sơ của bạn. Đã có nhiều trường hợp visa không đạt, do cách điền tờ khai này sai quy cách. Vậy, đâu là những lý do khiến mẫu đơn xin visa Trung Quốc trở nên không hợp lệ?

nhung ly do khien mau don xin visa trung quoc tro nen khong hop le 1

Việc điền mẫu đơn xin visa Trung Quốc được xem là rất quan trọng, đòi hỏi tất cả các thông tin trong tờ khai phải thật chi tiết, đầy đủ, rõ ràng và đặc biệt là phải đúng yêu cầu, quy chuẩn mà Lãnh sự quy định với những phần đã nêu rõ trong mẫu đơn đề ra. Tuy nhiên, đã có những trường hợp vì vội vàng, không cẩn thận đã khiến cho mẫu đơn trở thành vật cản, không thể được cấp visa. Và dưới đây là những lý do khiến mẫu đơn xin visa Trung Quốc trở nên không hợp lệ, mà Visaking muốn chia sẻ, cung cấp đến các bạn, để các bạn lưu ý cho phần điền mẫu đơn xin visa Trung Quốc được chính xác hơn.

Vài điều cần biết về mẫu đơn xin visa Trung Quốc

nhung ly do khien mau don xin visa trung quoc tro nen khong hop le

Mẫu đơn xin visa Trung Quốc (hay tờ khai xin visa), là phần giấy tờ quan trọng mà đương đơn cần chú ý để hoàn tất hồ sơ xin visa của mình. Việc điền tờ khai này yêu cầu tính chính xác cao, do vậy đòi hỏi đương đơn phải điền thông tin cho thật chính xác, đầy đủ.

Đơn xin visa Trung Quốc được chia thành năm phần rõ ràng, với mỗi phần là những ghi chú thông tin quan trọng mà đương đơn buộc phải cung cấp. 5 phần này sẽ bao gồm:

+ Personal Information – Thông tin cá nhân

+ Travel Information – Thông tin chuyến đi

+ Other information – Thông tin khác

+ Declaration & Signature – Phần chữ ký

+ Another person on the applicant’s behalf – Người điền đơn thay

Tương ứng với mỗi phần sẽ là những thông tin được trình bày theo gạch đầu dòng, hoặc những ô để đương đơn click vào trong trường hợp có hoặc không. Các bạn chú ý đọc kỹ và rõ những yêu cầu để điền tất cả các phần thông tin cách chân thật, chính xác nhất.

* Lưu ý: mẫu đơn xin visa Trung Quốc sẽ được cung cấp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung, đương đơn cần điền theo đúng form chữ, ngôn ngữ chỉ định để đảm bảo tờ khai được hợp lệ. Đối với các ô chọn đánh dấu √, cần khai thông tin đầy đủ, chính xác theo đúng trình tự. Nhằm đảo bảo thông tin không bị thiếu sót. Mẫu đơn có thể điền bằng cách đánh máy hoặc viết tay.

Lý do khiến mẫu đơn trở nên không hợp lệ

nhung ly do khien mau don xin visa trung quoc tro nen khong hop le 2

Việc điền mẫu đơn xin visa Trung Quốc tưởng chừng đơn giản, nhưng đã có không ít trường hợp trượt visa cũng vì tờ khai xin visa này do không đọc kỹ những yêu cầu của nó. Thông thường, những lý do khiến mẫu đơn trở nên không hợp lệ như sau:

+ Không viết thông tin bằng chữ “In Hoa”

+ Điền một số thông tin bằng tiếng Việt, trong khi đó hồ sơ chỉ chấp nhận khai form bằng Tiếng Anh hoặc tiếng Trung mà thôi.

+ Thông tin về ngày tháng năm sinh, hoặc số hộ chiếu, số chứng minh nhân dân bị sai sót, không trùng với bản gốc

+ Quá vội vàng trong việc chọn các ô đánh dấu √, dẫn đến có những ô bị thiếu sót

+ Không cung cấp đầy đủ thông tin như trong phần mẫu đơn xin visa yêu cầu

+ Cung cấp thông tin sai sự thật, cố tình che giấu một số thông tin về vi phạm pháp luật Trung Hoa trước đó (nếu có)

+ Có những trang thiếu chữ ký của người xin visa

+ Quên không cung cấp số điện thoại hoặc email liên lạc của người xin visa

Trên đây là bài viết chia sẻ về những lý do khiến mẫu đơn xin visa Trung Quốc trở nên không hợp lệ, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể áp dụng, lưu ý và điền vào mẫu đơn xin visa Trung Quốc của mình cho thật chính xác. Phần tờ khai xin visa này sẽ hơi dài, nên khi điền xong các bạn cần lưu ý xem xét, kiểm tra lại lần nữa cho thật kỹ, đảm bảo tất cả các thông tin đã được cung cấp đầy đủ các bạn nhé!

Có vấn đề gì còn chưa rõ, cần giải thích, tư vấn thêm, các bạn vui lòng nhấc máy lên và gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746 để được hướng dẫn và hỗ trợ nhanh chóng.

You may also like...