Những quy định về ảnh làm visa đi Trung Quốc bạn nên biết

Khi làm hồ sơ xin visa, tất cả giấy tờ được yêu cầu đều có sự quan trọng đặc biệt. Trong số đó, phần hình ảnh là khá cần thiết và mỗi quốc gia sẽ có quy định riêng về số lượng, kích thước. Dưới đây là những quy định về ảnh làm visa đi Trung Quốc bạn nên biết.

anh lam visa di trung quoc 2

Bên cạnh những loại giấy tờ cá nhân, chứng minh công việc, tài chính cần thiết thì phần hình ảnh khi chuẩn bị hồ sơ xin visa cũng được xem là hết sức quan trọng. Tuy nhiên, đã có rất nhiều trường hợp đương đơn vì quá lo cho phần giấy tờ mà quên đi phần hình ảnh này, thậm chí có những trường hợp hồ sơ bị đánh rớt do chuẩn bị hình ảnh không đúng quy chuẩn. Vậy, quy định về ảnh làm visa đi Trung Quốc là gì? Mời các bạn tìm hiểu thêm thông tin cùng Visaking.

Quy định về ảnh làm visa đi Trung Quốc

Mỗi đất nước khác nhau sẽ có những yêu cầu về hồ sơ xin visa khác nhau. Theo đó, hình ảnh phải chuẩn bị để dán vào đơn xin visa cũng có sự khác biệt, tùy theo quy định của Lãnh sự mỗi nước, chứ không đâu giống đâu cả. Sự khác biệt này sẽ là về kích thước hình ảnh cũng như số lượng bắt buộc, có nước yêu cầu cần 4 ảnh nhưng cũng có quốc gia chỉ yêu cầu hai ảnh là đủ. Nếu không lưu ý kỹ vấn đề này, rất có thể hồ sơ của bạn sẽ không được xét duyệt.

anh lam visa di trung quoc

Đối với Trung Quốc, vấn đề ảnh làm visa đi Trung Quốc được quy định áp dụng bắt buộc từ ngày 03/05/2017 như sau:

+ Ảnh khi nộp ở Đại sứ quán Hà Nội và Lãnh sự Hồ Chí Minh cũng có sự khác biệt, cụ thể:

– Tại Hà Nội, ảnh chuẩn 3,3cmx4,8cm

– Tại thành phố Hồ Chí Minh, ảnh chuẩn 4cmx6cm

+ Ảnh chụp trên phông nền trắng

+ Mặc áo sơ mi màu, có cổ (không mặc áo màu trắng)

+ Tóc không che tai, phải để hở cả hai tai, tóc không được chạm vào chân mày

+ Không đeo kính, không đeo nữ trang, không cười, không búi tóc.

+ Ảnh được chụp từ phía trước và không có vật cản trở

+ Ảnh được chụp trong khoảng 6 tháng gần nhất

* Lưu ý: đương đơn phải cung cấp ít nhất 2 ảnh, Lãnh sự sẽ không chấp nhận ảnh mờ, ảnh scan, sai kích thước….để tránh những sai sót không đáng, đương đơn cần chuẩn bị nhiều hơn 2 ảnh để thay thế trong một số trường hợp khẩn cấp, nhất là khi điền sai tờ khai xin visa nhé.

anh lam visa di trung quoc 3

Những giấy tờ quan trọng cần có để hoàn thành hồ sơ visa

anh lam visa di trung quoc 1

+ Passport gốc còn hạn trên 6 tháng (Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết theo đúng mẫu yêu cầu).

+ 03 ảnh 4x6cm phông trắng chất lượng cao, chụp trong 6 tháng gần nhất, chuẩn quốc tế

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

+Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

* Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh.

* Đối với nhân viên: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh)

* Học sinh-Sinh viên: Sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

+ Chứng minh tài chính: là bước quan trọng nhất khi làm hồ sơ xin visa đi Trung Quốc. Đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Trên đây là những quy định về ảnh làm visa đi Trung Quốc mà bạn nên biết để việc hoàn tất hồ sơ xin visa trở nên đơn giản hơn. Ảnh là phần yêu cầu bắt buộc khi xin visa, nếu không biết rõ quy định bạn sẽ dễ mắc phải những sai lầm. Hy vọng phần thông tin này sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa Trung Quốc trong thời gian tới.

Nếu có vấn đề thắc mắc gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm, quý đương đơn vui lòng liên hệ trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn nhanh chóng nhất.

You may also like...