Những trường hợp nào mới được xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần?

Không quá thông dụng như loại visa 3 tháng 1 lần, nhưng visa Trung Quốc loại 1 năm nhiều lần cũng được chú trọng đặc biệt với những đương đơn có nhu cầu qua lại nơi đây trong thời gian dài. Vậy, những trường hợp nào mới được xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần?

visa trung quoc 1 nam nhieu lan 1

Được chia thành rất nhiều loại visa khác nhau, visa Trung Quốc khiến nhiều đương đơn có cảm giác bị rối khi tìm hiểu thông tin cho trường hợp xin visa của mình. Đối với những người mới xin visa Trung Quốc lần đầu, đối với họ thật sự là một thách thức, bởi không biết phải xin loại visa nào cho chính xác. Những trường hợp nào mới được xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, là câu hỏi mà Visaking nhận được khá nhiều yêu cầu trong thời gian vừa qua. Cụ thể loại visa này là thế nào, mời các bạn cùng Visaking tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây.

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là gì?

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là loại visa cho phép đương đơn, người sở hữu visa được nhập cảnh thường xuyên vào Trung Quốc trong vòng 1 năm, với thời gian lưu trú tối đa giới hạn là 30 ngày mỗi lần. Mỗi lần nhập cảnh trước và sau phải cách nhau ít nhất 30 ngày. Visa 1 năm nhiều lần là loại visa dành cho khách thương mại, phù hợp với các trường hợp cần đi Trung Quốc nhiều lần, thường xuyên trong thời gian dài.

visa trung quoc 1 nam nhieu lan

Sở hữu visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, đương đơn sẽ được nhập cảnh ra vào Trung Quốc tối đa 11 lần kéo dài trong suốt 1 năm thời gian hiệu lực của visa.

Điều kiện được áp dụng xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

visa trung quoc 1 nam nhieu lan 3

Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần được xem là loại visa khó xin nhất trong các loại visa Trung Quốc, visa này không được dùng phổ biến cho tất cả các đương đơn mà chỉ được áp dụng trong một vài trường hợp đặc biệt. Do đó, để xin được loại visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần đương đơn phải đáp ứng được những điều kiện dưới đây của Lãnh sự:

– Hộ chiếu gốc còn hạn trên 1 năm

– Đã từng được cấp visa 6 tháng nhiều lần

– Hộ chiếu cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn phải qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt.

Hồ sơ yêu cầu đối với visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

visa trung quoc 1 nam nhieu lan 2

Nếu có sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ thì dĩ nhiên bạn sẽ không cần chuẩn bị giấy tờ gì nhiều, cũng như không phải lo trường hợp bị thiếu hồ sơ. Tuy nhiên, nếu như bạn tự làm hồ sơ xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần thì bạn cần có những loại giấy tờ quan trọng, cần thiết sau:

– Hộ chiếu bản gốc, còn hạn từ 6 tháng trở lên

– 2 ảnh 4x6cm nền trắng

– Hợp đồng lao động

– Quyết định cử đi công tác

– Giấy phép đăng ký kinh doanh công chứng bên phía công ty Việt Nam

– Thư mời bên phía Trung Quốc

– Đăng ký kinh doanh bản scan của công ty ở Trung Quốc

* Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc:

– Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội 46 Hoàng Diệu – Hà Nội

– Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM 175 Hai Bà Trưng, Quận 4 Hồ Chí Minh

* Thời gian xin visa Trung Quốc 1 năm: 4-6 ngày làm việc

Với những ràng buộc nhất định, yêu cầu hồ sơ phức tạp, việc xin visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần quả là điều không hề dễ dàng. Và chỉ những trường hợp được chỉ định mới được phép xin loại visa đặc biệt này, nếu không thì đương đơn chỉ có thể nhập cảnh Trung Quốc bằng loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần mà thôi. Hy vọng qua những giải đáp nêu trên, bạn đã hiểu rõ hơn về visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần là gì, cũng như những thủ tục hồ sơ của nó.

Đừng quên gọi đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0907.886.889, nếu bạn cần bất kỳ thông tin hỗ trợ nào về các dịch vụ visa Trung Quốc nhé!

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất