Phỏng vấn visa Trung Quốc – những điều tối thiểu quan trọng phải biết

Mặc dù xin visa Trung Quốc không yêu cầu phỏng vấn như khi xin visa các nước Châu Âu, nhưng trong vài trường hợp đương đơn cũng buộc phải phỏng vấn theo yêu cầu Lãnh sự. Và khi phỏng vấn visa Trung Quốc bạn cần chú ý những điều tối thiểu quan trọng để vượt qua cách dễ dàng.

phong van visa trung quoc 1

Xin visa Trung Quốc chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa theo đúng mục đích nhập cảnh phù hợp là được. Thông thường, khi xin visa bạn sẽ không phải trải qua vòng phỏng vấn, nhưng cũng có một số trường hợp hồ sơ bị sai sót, hoặc Lãnh sự có sự nghi ngờ thì việc phải lên Lãnh sự Trung Quốc phỏng vấn là điều không thể tránh khỏi. Nắm những điều tối thiểu quan trọng sau đây, bạn sẽ dễ dàng đạt được kết quả cao khi phỏng vấn visa Trung Quốc mà không hề có những lo lắng, trở ngại gì.

phong van visa trung quoc 2

Khi nào đương đơn sẽ phải phỏng vấn visa Trung Quốc?

phong van visa trung quoc 4

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, thì để có được visa nhập cảnh Trung Quốc hầu hết đương đơn sẽ không cần phải trải qua vòng phỏng vấn khắt khe như xin visa Mỹ hay Úc. Chỉ trong một vài trường hợp nhất định, hồ sơ có điều gì bất ổn thì đương đơn mới phải phỏng vấn mà thôi. Thông thường, các trường hợp dưới đây sẽ phải bắt buộc phỏng vấn khi xin visa Trung Quốc.

+ Hồ sơ chuẩn bị thiếu giấy tờ theo yêu cầu

+ Phần chứng minh tài chính, chứng minh công việc không rõ ràng, minh bạch

+ Thông tin giữa các giấy tờ thiếu hợp lý hoặc không trùng khớp nhau

+ Hồ sơ có những thông tin sai lệch, khiến Lãnh sự nghi ngờ

+ Thông tin cá nhân không nêu đầy đủ tại các mục theo đúng quy định

Thật chất, việc phỏng vấn visa Trung Quốc chỉ là hình thức đối chiếu, so sánh xem hồ sơ và phần trình bày của đương đơn có trùng khớp, chính xác với nhau hay không thôi. Vì vậy, khi nộp hồ sơ xin visa đương đơn cần phải chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ và đặc biệt canh chừng điện thoại của mình trong trường hợp Lãnh sự gọi phỏng vấn bất kỳ lúc nào.

Những điều tối thiểu quan trọng phải biết khi phỏng vấn xin visa

Không phỏng vấn không có nghĩa là không bao giờ và đừng nghĩ hồ sơ mình đã chuẩn bị đầy đủ rồi thì tỷ lệ đậu sẽ cao và không cần phải phỏng vấn nữa. Tuy nhiên, Lãnh sự sẽ gọi bạn vào bất kỳ lúc nào để đối chiếu hồ sơ, mặc dù hồ sơ của bạn đã hết sức đầy đủ. Khi phỏng vấn visa Trung Quốc, bạn cần phải biết những điều tối thiểu quan trọng này. Và 5 bước này được xem là tiền đề quan trọng, không chỉ được áp dụng khi phỏng vấn visa Trung Quốc, nó còn rất hữu ích khi bạn phỏng vấn xin visa tại bất kỳ quốc gia nào khác luôn.

phong van visa trung quoc 3

+ Chuẩn bị tâm lý thật bình tĩnh: bình tĩnh luôn là liều thuốc cần thiết nhất khi bạn giao tiếp với bất kỳ người nào. Hãy giữ tâm thế thoải mái nhất, bình tĩnh nhất xem cuộc phỏng vấn với Lãnh sự như cuộc trò chuyện bình thường. Cứ mạnh dạn và từ tốn trình bày mục đích nhập cảnh của mình, cũng như những dự định sẽ làm khi đến Trung Quốc trong thời gian tới.

+ Tạo ấn tượng với trang phục nhã nhăn, lịch sự: ngoại hình được xem là khá quan trọng khi bạn đến gặp một người nào đó, việc ăn mặc lịch sự chính là sự tôn trọng của bạn với người đối diện, nhất là trong các cuộc phỏng vấn. Nhớ là không trang điểm quá đậm đối với nữ và nam thì không nên ăn mặc quá luộm thuộm nhé!

+ Thái độ trung thực: hãy trả lời thành thật những gì Lãnh sự hỏi, trả lời đúng, đủ như những gì đã trình bày trong hồ sơ của mình. Đừng hòng qua mắt Lãnh sự, vì trước khi mời bạn đến phỏng vấn cơ quan Lãnh sự đã điều tra và biết rõ về nhân thân của bạn rồi.

+ Trả lời chính xác, đúng trọng tậm: trung thực cùng với sự chính xác sẽ giúp bạn ghi điểm đối với cơ quan Lãnh sự. Để trả lời chính xác, bạn hãy tập trung nghe thật kỹ câu hỏi, trường hợp không nghe rõ bạn cứ hỏi lại, nhưng tuyệt đối tránh trường hợp hỏi đi hỏi lại nhiều lần nha.

+ Linh hoạt trong mọi tình huống: hãy trả lời một cách dứt khoát, chắn chắn và đặc biệt là hãy trả lời một cách thật linh hoạt. Nếu bạn là người nhanh nhẹn, chủ động thì việc đặt lại câu hỏi với người phỏng vấn sẽ rất tốt đấy.

Nắm được và làm theo 5 điều nêu trên, Visaking tin chắc rằng việc phỏng vấn xin visa Trung Quốc của bạn sẽ đạt tỷ lệ đậu cao, lên đến 95% nhé!

Trên đây là những hướng dẫn khi phỏng vấn visa Trung Quốc – những điều tối thiểu quan trọng phải biết, hy vọng phần thông tin này sẽ giúp các bạn bớt được phần nào lo lắng trong trường hợp phải đến Lãnh sự Trung Quốc phỏng vấn khi có yêu cầu. Thái độ tự tin, thành thật sẽ luôn mang đến cho bạn những kết quả tốt đẹp.

phong van visa trung quoc

Nếu có vấn đề gì cần tư vẫn, hỗ trợ thêm, các bạn đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên và gọi ngay đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746. Để được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi hướng dẫn nhanh chóng với những thông tin thật chi tiết và chính xác nhất!

Chúc các bạn thành công.

You may also like...