Quy định về hồ sơ xin visa Trung Quốc đối với người đã nghỉ hưu

Ở những độ tuổi khác nhau, Lãnh sự Trung Quốc sẽ có yêu cầu riêng về cách thức chuẩn bị hồ sơ xin visa. Liệu rằng quy định về hồ sơ xin visa Trung Quốc đối với người đã nghỉ hưu là như thế nào? Mời các bạn cùng tham khảo với những thông tin chia sẻ dưới đây của Visaking.

ho so xin visa trung quoc doi voi nguoi da nghi huu 1

Trong độ tuổi nghỉ hưu, nhiều người thường chọn cho mình thói quen đi du lịch để tận hưởng sau những năm tháng làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh việc đi du lịch theo đoàn, thì nhiều người vẫn thích tự đi đó đây để được trải nghiệm và khi đến những quốc gia có yêu cầu visa như Trung Quốc, Hàn, Nhật,…buộc đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ theo đúng quy định. Vậy quy định về hồ sơ xin visa Trung Quốc đối với người đã nghỉ hưu là gì? Bạn đã biết chưa?

Thủ tục xin visa Trung Quốc

ho so xin visa trung quoc doi voi nguoi da nghi huu

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, để có bộ hồ sơ xin visa thật sự hoàn chỉnh, đáp ứng đủ yêu cầu, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ theo đúng hướng dẫn. Cũng như thủ tục xin visa tại các quốc gia khác, hồ sơ xin visa Trung Quốc bao gồm 4 nhóm giấy tờ chính:

+ Nhóm giấy tờ tùy thân:

– Passport (hộ chiếu) gốc còn hạn trên 6 tháng.(Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết theo đúng mẫu yêu cầu).

– 03 ảnh 4x6cm phông trắng chất lượng cao, chụp trong khoản 3-6 tháng gần nhất, chuẩn quốc tế

– Số di động của người xin visa Trung Quốc

– Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1.

– Hộ khẩu, sơ yếu lý lịch bản thân, những giấy tờ chứng minh mối quan hệ.

+ Giấy tờ chứng minh công việc:

Những công việc, chức vụ, độ tuổi khác nhau sẽ được quy định riêng về giấy tờ, do đó bạn cần chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh-Sinh viên: Sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

+ Nhóm giấy tờ chứng minh tài chính:

Trong phần giấy tờ này, đương đơn cần chứng minh có sổ tiết kiệm tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét.

+ Nhóm giấy tờ chứng minh chuyến đi:

Những giấy tờ liên quan đến lịch sử du lịch, booking vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, lịch trình chi tiết về chuyến du lịch của bạn sẽ rất quan trọng, không thể thiếu trong phần chứng minh này. Việc bạn chứng minh được những phần này, sẽ giúp hồ sơ của bạn trở nên chắc chắn, đảm bảo hơn. Lãnh sự tin tưởng rằng bạn sẽ trở về sau chuyến đi của mình.

Quy định về hồ sơ xin visa đối với người đã nghỉ hưu

ho so xin visa trung quoc doi voi nguoi da nghi huu 2

Cùng với những phần giất tờ nêu trên, đối với người đã nghỉ hưu cần bổ sung giấy tờ liên quan đến sổ hưu trícó xác nhận của địa phương, giấy quyết định nghỉ hưu. Đồng thời, đối với trường hợp đã nghỉ hưu thì tất nhiên đương đơn không cần phải chứng minh công việc, chỉ cần chứng minh tài chính đủ mạnh là được.

Trong trường hợp người nghỉ hưu sang Trung Quốc mà có người bảo lãnh thì phần chứng minh công việc sẽ được giản lược bớt, theo đó người thân ở Trung Quốc phải chứng minh có công việc và tài chính đủ để trợ cấp cho người từ Việt Nam sang tương ứng với thời gian lưu trú tại Trung Quốc.

Trên đây là những quy định về hồ sơ xin visa Trung Quốc đối với người đã nghỉ hưu, hy vọng phần thông tin này sẽ hữu ích cho những người lớn tuổi, những người đã nghỉ hưu có nhu cầu sang Trung Quốc du lịch có thể tự chuẩn bị hồ sơ xin visa cách dễ dàng.

Trong quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề bất cập, khó khăn gì quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất, nhanh chóng nhất!

You may also like...