Quy định về thời hạn visa Trung Quốc đối với mỗi loại – bạn đã biết?

Bất kể loại giấy tờ nào cũng có thời hạn của nó, tùy vào từng trường hợp mà thời hạn của giấy tờ đó là ít hay nhiều. Và tất nhiên visa cũng là một trong những loại giấy tờ có thời hạn. Vậy, quy định về thời hạn visa Trung Quốc đối với mỗi loại – bạn đã biết là gì chưa?

thoi han visa trung quoc

Nếu như visa của các nước khác chỉ chia thành các mục đích nhập cảnh như: visa du lịch, công tác, thăm người thân,…thì visa Trung Quốc bên cạnh phân chia theo các mục đích nhập cảnh này, nó còn có nhiều dạng visa khác nữa tính theo thời gian lưu trú. Các loại visa khác nhau sẽ có thời hạn visa khác nhau, tùy theo nhu cầu của mình mà đương đơn có thể lựa chọn loại visa phù hợp. Dưới đây là những quy định về thời hạn visa Trung Quốc đối với mỗi loại, Visaking muốn thong tin đến các bạn để các bạn dễ dàng sắp xếp lịch trình của mình.

Các loại visa Trung Quốc xét theo thời gian lưu trú

Ngoài visa theo các diện nhập cảnh như: visa du lịch, visa công tác, visa thăm thân, visa du học,…Trung Quốc còn xét và phân chia visa theo thời gian lưu trú nữa. Chính vì vậy mà visa Trung Quốc có rất nhiều loại, khiến không ít đương đơn phải đau đầu khi chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh vào quốc gia này.

thoi han visa trung quoc 1

Xét theo thời gian lưu trú, visa Trung Quốc được chia thành 4 loại chính: visa 3 tháng 1 lần, visa 3 tháng nhiều lần, visa 6 tháng nhiều lần và visa 1 năm nhiều lần. Với mỗi loại visa là một quy định riêng về thời gian lưu trú, cũng như có một thời hạn visa nhất định, do đó khi xin visa loại nào thì đương đơn cũng nên chú ý theo dõi kỹ thời hạn visa của nó, nhằm tránh những trường hợp lưu trú quá hạn, vi phạm pháp luật Trung Quốc sẽ rất khó cho những lần xin visa tiếp sau.

Quy định về thời hạn visa Trung Quốc đối với mỗi loại

thoi han visa trung quoc 3

Tương ứng với thời gian như tên gọi của nó, mỗi loại visa Trung Quốc sẽ có quy định khác nhau về thời hạn visa. Cụ thể như sau:

+ Đối với visa Trung Quốc loại 3 tháng 1 lần: đây là loại visa phổ biến nhất cho những người muốn ở lại Trung Quốc trong thời gian ngắn và đặc biệt cho những người mới xin visa Trung Quốc lần đầu. Visa này sẽ có hiệu lực trong vòng 3 tháng, trong khoảng thời gian này đương đơn sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc 1 lần và không quá 15 ngày lưu trú. Visa 3 tháng 1 lần sẽ phù hợp với mục đích du lịch, tham quan hay thăm người thân.

+ Thời hạn visa Trung Quốc loại 3 tháng nhiều lần: nhằm giúp mọi người có thể định cư lâu hơn ở Trung Quốc trong thời gian ngắn, Lãnh sự cho ra đời loại visa này với thời gian lưu trú của đương đơn lên đến 30 ngày. Cũng có thời hạn hiệu lực trong vòng 3 tháng, nhưng đương đơn sẽ được ra vào Trung Quốc 2 lần, với mỗi lần cách nhau 30 ngày.

+ Visa đi Trung Quốc 6 tháng nhiều lần: với mục đích dành cho khách thương mại, loại visa này có thời hạn hiệu lực trong vòng 6 tháng liên tiếp. Với khoảng thời gian 6 tháng này, đương đơn sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 5 lần, mỗi lần ở lại không quá 15 ngày. Ngày nhập cảnh lần sau cũng không quá lần trước 30 ngày. Nếu bạn có thương vụ làm ăn lớn và không kéo dài quá nửa năm bên nước bạn thì nên chọn loại visa này.

Loại này chỉ cần tối thiểu 2 visa đã nhập cảnh vào Trung Quốc từ các lần trước, chính vì thế bạn nên để ý đến hộ chiếu của mình vì quá trình làm thủ tục cần phải trình hộ chiếu bản gốc nhé.

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần: đây là loại visa chỉ dành cho khách thương mại, có hoạt động buôn bán giao thương bên lãnh địa Trung Quốc. Loại visa này yêu cầu khá khắt khe, bạn phải cung cấp hộ chiếu với tối thiểu 7 dấu visa nhập cảnh từ phía nước bạn. Nếu là hộ chiếu mới làm chưa đủ số lần, thì bạn phải có hộ chiếu cũ, bản gốc (tổng số lần nhập cảnh cả ở hộ chiếu cũ lần mới tối thiểu là 7 lần).

Những lần nhập cảnh trong 7 lần đó phải là nhập cảnh bằng hình thức visa 3 tháng 1 lần, hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Loại visa này cho phép nhập cảnh đến 11 lần trong vòng 1 năm hiệu lực, nếu bạn thường xuyên đi công tác, bàn bạc giao thương bên Trung Quốc thì có thể làm visa 1 năm nhiều lần, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa tiện lợi tiết kiệm được thời gian nữa.

Trên đây là thời hạn visa Trung Quốc đối với từng loại visa, bạn cần biết để có thể sắp xếp thời gian cho thật cụ thể, chi tiết. Tùy theo mục đích, nhu cầu nhập cảnh của mình mà đương đơn có thể chọn loại visa phù hợp nhất. Đồng thời mỗi loại visa sẽ có sự chuẩn bị hồ sơ có chút khác biệt và lệ phí cho mỗi loại cũng khác nữa, bạn cần tham khảo kỹ thông tin để đảm bảo có bộ hồ sơ chính xác, đầy đủ nhất.

thoi han visa trung quoc 2

Quá trình xử lý hồ sơ, nếu có vấn đề gì cần tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0907.886.889, để được hỗ trợ, hướng dẫn thật nhanh chóng.

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất