Tất tần tật thủ tục đăng ký visa đi Trung Quốc nhanh chóng, hiệu quả

Thị trường du lịch Trung Quốc đã và đang ngày càng trở nên thu hút, hấp dẫn du khách, đặc biệt là các bạn trẻ, mặc dù thủ tục xin visa ở đây không phải quá dễ dàng. Hãy cùng Visaking tìm hiểu tất tần tật thủ tục đăng ký visa đi Trung Quốc nhanh chóng, hiệu quả các bạn nhé!

thu tuc dang ky visa di trung quoc 3

Cũng như các quốc gia khác ở Châu Á, để nhập cảnh vào Trung Quốc cách hợp pháp đương đơn cần làm thủ tục chuẩn bị hồ sơ xin visa. Đối với những người chưa bao giờ biết về thủ tục xin visa, hoặc với các trường hợp mới xin visa Trung Quốc lần đầu thì chắc chắn sẽ không thể nào tránh khỏi những bất cập khó khăn. Hy vọng với bài chia sẻ, hướng dẫn tất tần tật thủ tục đăng ký visa đi Trung Quốc nhanh chóng, hiệu quả của Visaking dưới đây, các bạn sẽ có thể tự tin chuẩn bị cho mình bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh, chính xác nhất theo yêu cầu của Lãnh sự.

Hồ sơ xin visa đi Trung Quốc cần những giấy tờ gì?

thu tuc dang ky visa di trung quoc 1

Visa Trung Quốc có khá nhiều loại, mỗi loại sẽ có những quy định riêng về giấy tờ hồ sơ và số lần nhập cảnh, lưu trú khác nhau. Tuy nhiên, dù là diện visa nào đi chăng nữa, thì khi chuẩn bị hồ sơ đương đơn phải lưu ý đảm bảo có đầy đủ những giấy tờ bắt buộc quan trọng sau:

+ Passport gốc còn hạn trên 6 tháng (Nếu hộ chiếu được cấp từ 01/01/2015 trở về sau thì phải nộp kèm hộ chiếu cũ, nếu có hộ chiếu cũ bị mất hoặc hộ chiếu mới cấp thì phải điền đơn cam kết theo đúng mẫu yêu cầu).

+ Tờ khai xin cấp visa theo mục đích nhập cảnh. Tờ khai này sẽ được điền theo mẫu do Lãnh sự cấp bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung.

+ 03 ảnh 4x6cm phông trắng chất lượng cao, chụp trong 6 tháng gần nhất, chuẩn quốc tế

+ Số di động của người xin visa Trung Quốc

+ Chứng minh nhân dân (CMND): đối với CMND cần lưu ý photo trên giấy A4 đối với nơi sinh trên chứng minh nhân dân từ Quảng Nam trở vào Nam và sao y công chứng trên giấy A4 đối với nơi sinh trên CMND từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Đối với số CMND trên hộ chiếu và CMND hiện tại là 2 số khác nhau thì cung cấp bản sao y công chứng xác nhận 2 số CMND là 1

+ Chứng minh công việc từng trường hợp cụ thể:

– Đối với chủ Doanh nghiệp/ Cổ đông góp vốn/ Chủ hộ kinh doanh cá thể: cần sao y công chứng giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty (không bắt buộc).

– Đối với nhân viên, người làm công ăn lương: sao y công chứng hợp đồng lao động hoặc Bản chính xác nhận việc làm. Đơn nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc (Có thể thay hợp đồng lao động sao y bằng xác nhận viêc làm bản gốc, song ngữ Anh Việt hoặc tiếng Anh). Mẫu giấy xác nhận lương, mẫu giấy xác nhận thu nhập, sao kê tài khoản lương 03 tháng gần nhất.

– Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do: phải cung cấp đơn giải trình và giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng.

– Học sinh- Sinh viên: sao y thẻ học sinh/sinh viên; Bản chính xác nhận sinh viên/học sinh và Bản chính đơn xin nghỉ phép đi du lịch Trung Quốc.

– Người đã về hưu: cần phải có sổ lương hưu hoặc sổ hưu trí bản gốc.

+ Chứng minh tài chính: đối với thủ tục visa Trung Quốc bạn cần chứng minh có bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Trường hợp nếu không có sổ tiết kiệm hoặc không sở hữu một tài khoản ngân hàng nào thỏa yêu cầu ở trên, bạn cũng có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác, ví dụ như sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn. Ngoài ra, giấy tờ xe (ô tô/ xe máy), cổ phiếu (nếu có) đứng tên bạn cũng có thể được xem xét. Đây là phần chứng minh quan trọng nhất, chắc chắn phải có để đảm bảo hồ sơ của bạn đạt yêu cầu.

+ Xác nhận đã đặt chỗ khách sạn

+ Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi kèm theo lịch trình du lịch Trung Quốc chi tiết, cụ thể. Hoặc nếu là công tác hay thăm người thân thì cũng phải có lịch trình rõ ràng, đúng với mục đích nhập cảnh của mình.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

thu tuc dang ky visa di trung quoc

Theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc, việc nộp hồ sơ xin visa tại quốc gia này được chia thành các khu vực phân chia theo hộ khẩu cụ thể:

* Đối với những trường hợp có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Hà Nội

+ Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội

+ Điện thoại: 04-38453736

+ Fax: 04-38232826

* Những đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng vào Nam sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Hồ Chí Minh

+ Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3

+ Điện thoại: 08-38292457

+ Fax: 08-38295009

Đương đơn cần chú ý về nơi ở của mình ghi trong hộ khẩu để nộp hồ sơ xin visa theo đúng địa chỉ Lãnh sự quy định. Trường hợp những người có hộ khẩu ngoài Bắc, nhưng đã có sổ tạm trú ở miền Nam từ 1 năm trở lên thì vẫn có thể nộp hồ sơ xin visa tại Hồ Chí Minh. Và ngược lại.

Thời gian và lệ phí xin visa Trung Quốc

thu tuc dang ky visa di trung quoc 2

+ Thông thường, thời gian về thủ tục đăng ký visa đi Trung Quốc cũng khá nhanh. Nếu chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thì chỉ từ 5 đến 7 ngày làm việc là bạn đã có visa rồi. Lưu ý, thời gian ra kết quả visa sẽ là 5 hoặc 7 ngày không kể thứ bảy, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ. Những trường hợp hồ sơ cần phải bổ sung, hoặc có điều gì khiến Lãnh sự nghi ngờ thì thời gian trả kết quả sẽ lâu hơn, có khi đến 1 tháng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm hồ sơ khẩn trong trường hợp bất đắt dĩ cần gấp, làm hồ sơ khẩn thì chỉ từ 2- 3 ngày là bạn đã có visa rồi, tất nhiên thì phí xin visa sẽ cao hơn và hồ sơ phải đảm bảo rõ ràng, cụ thể, đúng yêu cầu.

+ Lệ phí xin visa Trung Quốc sẽ khác nhau tùy theo mỗi diện và theo từng thời điểm. Nếu bạn xin visa nhập cảnh ngắn ngày thì lệ phí sẽ thấp hơn và thời gian lưu trú lâu hơn thì lệ phí tất nhiên sẽ cao hơn và thủ tục cũng có phần phức tạp hơn nữa. Điều quan trọng cần biết là lệ phí xin visa Trung Quốc sẽ được thanh toán bằng tiền đô la Mỹ, nên bạn cần đổi ra tỷ giá này trước để mọi thủ tục được hoàn tất nhanh chóng. Và khi đóng lệ phí bạn phải đến ngân hàng do Lãnh sự chỉ định, chứ không thanh toán trực tiếp tại cơ quan Lãnh sự như khi xin visa tại các quốc gia khác đâu nhé!

Trên đây là tất tần tật thủ tục đăng ký visa đi Trung Quốc nhanh chóng, hiệu quả. Mong rằng qua những chia sẻ này những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa Trung Quốc tự túc sẽ cảm thấy tự tin hơn trong việc chuẩn bị, cũng như xử lý hồ sơ của mình. Đừng quên gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746 nếu bạn có vấn đề thắc mắc gì, cần tư vấn, giải đáp.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn thân thiện, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, Visaking tự tin mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, hiệu quả nhất!

You may also like...