Thủ tục xin visa Trung Quốc tại Hà Nội những quy định cần biết

Visa Trung Quốc chia thành hai khu vực nộp hồ sơ là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, tùy theo khu vực hộ khẩu của mỗi đương đơn. Vậy, việc chuẩn bị hồ sơ của hai nơi này có gì khác biệt, thủ tục xin visa trung quốc tại Hà Nội là gì? Mời các bạn cùng tham khảo.

thu tuc xin visa trung quoc tai ha noi 1

Thủ tục xin visa Trung Quốc và thành phố Hồ Chí Minh về quy trình chuẩn bị hồ sơ sẽ không có gì quá khác biệt, chỉ có một vài quy định mà đương đơn cần quan tâm để việc nộp hồ sơ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn. Sau đây là một số quy định cần biết về thủ tục xin visa Trung Quốc tại Hà Nội mà Visaking muốn chia sẻ đến các bạn.

Thủ tục xin visa Trung Quốc tại Hà Nội

thu tuc xin visa trung quoc tai ha noi 2

Cũng giống như khi xin visa tại thành phố Hồ Chí Minh, thủ tục xin visa Trung Quốc tại Hà Nội cũng yêu cầu bạn chuẩn bị hồ sơ theo quy trình các bước sau:

+ Chuẩn bị hồ sơ

Tùy vào mục đích nhập cảnh của mình mà chọn loại hồ sơ cho phù hợp, sau đó chuẩn bị theo yêu cầu của nó. Trung Quốc có nhiều loại visa khác nhau như: visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần hoặc visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần. Việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc cụ thể ra sao, các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

+ Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán nộp và chờ chỉ định ngân hàng đóng phí Lãnh sự

Sau khi chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, bạn đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội tại 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình để nộp. Xem xét hồ sơ xong, Đại sứ quán sẽ chỉ định ngân hàng cho bạn để đóng tại đó, và bạn sẽ đóng trong khoảng thời gian 4 ngày làm việc. Chú ý đến sớm hàng sớm lấy số thứ tự để không phải chờ đợi lâu và nhớ quy đổi ra tiền USD để đóng phí, vì Đại sứ quán chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền đô la Mỹ thôi nhé!

Tại Hà Nội, phí xin visa Trung Quốc sẽ được nộp tại ICBC- Ngân hàng Công thương Trung Quốc. Địa chỉ của ngân hàng này là 360 Kim Mã, Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

+ Chờ và nhận kết quả

Khi xem xét hồ sơ xong, Đại sứ quán sẽ ghi ngày trả kết quả visa trong giấy hẹn cho bạn. Khi lên nhận kết quả, bạn cần đem theo giấy này cùng với biên lai lệ phí thu tiền để lấy kết quả visa. Kết quả visa cũng sẽ được trả trong khoản thời gian từ 9h đến 11h sáng các ngày trong tuần, các bạn nhớ chú ý để sắp xếp thời gian cho phù hợp.

* Một lưu ý quan trọng khi xin visa Trung Quốc tại Hà Nội đó chính là: nếu như ở thành phố Hồ Chí Minh có những trường hợp xin visa với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày, có khi lên đến 30 ngày. Nhưng ở Hà Nội thì tất cả các loại visa chỉ đạt mức thời gian lưu trú tối thiểu là 15 ngày mà thôi.

Ai sẽ được xin visa Trung Quốc tại Hà Nội, địa chỉ nộp hồ sơ

thu tuc xin visa trung quoc tai ha noi

Dựa theo quy định của Đại sứ quán Trung Quốc, thì những người được phép nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội sẽ là những đương đơn có hộ khẩu thuộc khu vực từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Trường hợp những người có hộ khẩu thường thú trong phạm vi khu vực nêu trên, mà đang sinh sống tại Hồ Chí Minh, nhưng không có đăng ký thường trú tại đó, thì vẫn cần phải trở ra Hà Nội để có thể nộp hồ sơ xin visa của mình. Không được phép nộp hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khi đăng ký hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội, bạn sẽ nộp theo địa chỉ Đại sứ quán Trung Quốc số 46 phố Hoàng Diệu, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Đại sứ quán Trung Quốc sẽ tiếp nhận hồ sơ từ 9h đến 11h sáng các ngày làm việc trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Thông thường hồ sơ của bạn sẽ được xét duyệt và trả trong khoảng thời gian 4-5 ngày làm việc, không kể thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ.

Như vậy, qua những yêu cầu trên thì thủ tục xin visa Trung Quốc tại Hà Nội về cơ bản không có gì khác biệt so với khi xin hồ sơ tại thành phố Hồ Chí Minh cả. Sở dĩ có sự phân chia thành từng khu vực nộp hồ sơ này là để thuận tiện hơn cho những đương đơn lưu trú tại các khu vực khác nhau mà thôi.

Mong rằng với những thủ tục xin visa Trung Quốc tại Hà Nội và quy định cần biết trên đây, các bạn khu vực Hà Nội có thể dễ dàng chuẩn bị hồ sơ xin visa Trung Quốc cho mình cách chính xác, đầy đủ nhất. Nếu có thông tin gì cần tư vấn, hỗ trợ thêm về thủ tục xin visa Trung Quốc, các bạn đừng quên liên lạc đến Visaking qua số điện thoại: 0909.548.746, để được hướng dẫn chi tiết và cụ thể hơn.

You may also like...