Visa thăm thân Trung Quốc thủ tục và những điều cần biết

Visa Trung Quốc có nhiều loại với những mục đích nhập cảnh nhất định, muốn sang thăm người thân bạn sẽ xin visa thăm thân Trung Quốc. Vậy visa thăm thân Trung Quốc thủ tục và những điều cần biết là gì? Mời các bạn hãy cùng Visaking tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

visa tham than trung quoc

Cũng như những quốc gia khác, visa Trung Quốc được chia thành nhiều mục đích nhập cảnh khác nhau để thỏa mãn nhu cầu của quý khách hàng. Trong số những diện visa đó, thì hiện tại visa thăm thân Trung Quốc được quan tâm khá nhiều, do ngày nay ngày càng có nhiều người đến Trung Quốc sinh sống, định cư, học tâp,…Nếu bạn muốn biết về thủ tục visa thăm thân Trung Quốc có những yêu cầu gì, thì hãy xem qua những thông tin mà Visaking sắp đề cập bên dưới.

Visa thăm thân Trung Quốc là gì?

visa tham than trung quoc 1

Visa thăm thân Trung Quốc là visa được cấp cho những người có nhu cầu sang Trung Quốc với mục đích thăm người thân đang học tập, sinh sống, làm việc tại đây. Thông thường, visa thăm thân Trung Quốc sẽ được cấp là loại visa 3 tháng 1 lần có thời gian lưu trú tối đa 15 hoăc 30 ngày tùy từng trường hợp và đối tượng ưu tiên cụ thể. Do vậy, khi làm thủ tục xin visa thăm thân ở đại sứ quán Trung Quốc thì bạn cần xác định rõ thời gian cần lưu lại bao lâu để xin visa đúng yêu cầu. Đồng thời visa thăm thân Trung Quốc cũng được phép gia hạn, nếu bạn có nhu cầu ở lại thêm, thì hãy lưu ý vấn đề này để có thể lưu trú lâu hơn và hợp pháp bạn nhé!

Thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc

Mỗi diện visa khác nhau của Trung Quốc đều có những yêu cầu riêng về quy trình chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ. Và tất nhiên visa thăm thân Trung Quốc cũng vậy. Để hoàn tất việc xin visa thăm thân Trung Quốc, quý đương đơn cần phải lưu ý những thủ tục quan trọng này.

visa tham than trung quoc 2

* Các trường hợp xin visa thăm thân Trung Quốc:

1. Trường hợp sang thăm bố, mẹ hoặc con: đối với trường hợp này bạn cần dịch giấy khai sinh sang tiếng trung, có công chứng (vì trên giấy khai sinh có đầy đủ thông tin tên của bạn và bố, mẹ, như vậy sẽ chứng minh được có quan hệ thân nhân).

2. Trường hợp thăm vợ hoặc chồng: bắt buộc phải có giấy bảo lãnh của chồng/ vợ gửi sang (bản gốc, có đóng dấu của địa phương nơi cư trú tại Trung Quốc), và có cả giấy chứng nhận đăng ký kết hôn bản sao có công chứng.

3. Trường hợp sang thăm anh, chị em: khi xin visa thăm thân theo dạng này bạn phải photo sổ hộ khẩu, dịch sang tiếng Trung có công chứng (vì trong sổ hộ khẩu có thông tin bạn, anh chị em trong gia đình.

* Những thủ tục giấy tờ cần thiết khi xin visa thăm thân Trung Quốc bạn nên biết

– Đơn xin cấp visa thăm thân Trung QUốc theo mẫu ( quý khách cần điền đúng và đầy đủ thông tin vào tờ khai theo mẫu Lãnh sự yêu cầu)

– Hộ chiếu bản gốc còn hạn trên 6 tháng tính từ ngày nhận visa

– 2 ảnh 4×6cm, chụp trên phông nền trắng, chuẩn quốc tế. Hình chụp trong khoảng từ 3 đến 6 tháng gần nhất

– Sơ yếu lí lịch có xác nhận của chính quyền địa phương

– Chứng minh mối quan hệ họ hàng với người thân ở bên Trung Quốc. Để chứng minh mối quan hệ này, bạn phải cung cấp 1 số giấy tờ sau:

+ Giấy khai sinh

+ CMND photo

+ Sổ hộ khẩu chứng minh mối quan hệ nhân thân

+ Đăng Ký Kết hôn nếu người thân của bạn lấy chồng/ vợ là người Trung Quốc.

+ Visa du học /visa lao động còn hạn ( nếu người thân đang du học/ làm việc bên Trung Quốc)

+ Thư mời phía người thân bên Trung Quốc ( yêu cầu phải có xác nhận của chính quyền địa phương).

– Địa chỉ, số điện thoại của người thân

+ Chứng minh khả năng tài chính

Cung cấp đủ những giấy tờ quan trọng này, thì thủ tục xin visa thăm thân của bạn sẽ trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Một số điều cần lưu ý khi xin visa thăm thân Trung Quốc

– Thứ nhất về vấn đề nộp phí Lãnh sự. Lãnh sự Trung Quốc sẽ yêu cầu bạn nộp lệ phí tại ngân hàng Công thương Trung Quốc và chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền USD. Nên bạn cần đổi trước, để tránh phí quy đổi trực tiếp tại ngân hàng.

– Lưu ý điền đúng, đủ mọi thông tin trên tờ khai xin visa, trước khi nộp nên kiểm tra lại lần nữa để đảm bảo tính chính xác.

– Điều quan trọng hơn cả là tất cả các loại giấy tờ, thủ tục xin visa thăm thân Trung Quốc trên cần phải được dịch sang Tiếng Anh và phải được công chứng thì mới được xem là hợp lệ và được Lãnh sự xét duyệt.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về visa thăm thân Trung Quốc thủ tục và những điều cần biết trên đây, sẽ hữu ích cho những ai đang và sẽ có nhu cầu xin visa Trung Quốc theo diện thăm thân này. Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo tổng quát, vì Lãnh sự Trung Quốc hay có những quy định thay đổi bất ngờ. Do đó, để cập nhật vấn đề cách nhanh chóng, chính xác và cụ thể hơn, quý khách hàng hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hướng dẫn thật chi tiết và kịp thời.

You may also like...