Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần quy định và những điều cần biết

So với visa của các nước khác, thì visa Trung Quốc có nhiều loại nhất, xét theo mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú nữa. Ở bài viết này, Visaking xin chia sẻ với các bạn về loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần quy định và những điều cần biết.

visa trung quoc 3 thang nhieu lan

Visa Trung Quốc có nhiều loại, khiến đương đơn phải đau đầu không biết phải chuẩn bị hồ sơ xin visa thế nào cũng như điều kiện của từng loại ra sao để đáp ứng đúng yêu cầu. Chỉ với một loại visa 3 tháng thôi mà cũng chia thành loại 3 tháng 1 lần và 3 tháng nhiều lần. Trong đó loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần đã trở nên khá phổ biến, còn loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần quy định thế nào, mời các bạn cùng tìm hiểu với Visaking nha.

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần là thế nào?

visa trung quoc 3 thang nhieu lan 1

Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần chính xác là loại visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần. Visa loại này sẽ có thời hạn 90 ngày và trong thời hạn đó, đương đơn sẽ được nhập cảnh vào Trung Quốc 2 lần với thời hạn lưu trú tại lãnh thổ Trung Quốc tối đa là 15 ngày hoặc tối đa là 30 ngày tùy thuộc vào từng trường hợp từng đối tượng xin cấp visa. Mặc dù không quá thông dụng, phổ biến như loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần, nhưng loại visa 3 tháng 2 lần này vẫn được nhiều người cần dùng và nộp hồ sơ xin visa, đặc biệt với những người chuyên đi kinh doanh, muốn đến Trung Quốc trong thời gian ngắn.

Quy định và những điều cần biết về loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

visa trung quoc 3 thang nhieu lan 2

Mỗi loại visa khác nhau của Trung Quốc đòi hỏi đương đơn phải có quá trình chuẩn bị hồ sơ và xin visa khác nhau. Cụ thể đối với trường hợp visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, được Lãnh sự quy định như sau:

– Người xin visa phải đang ở Việt Nam, đồng thời những đương đơn này phải đáp ứng đủ điều kiện:

+ Là người chưa bao giờ bị từ chối cấp visa Trung Quốc / Hồng Kông / Macao.

+ Chưa bao giờ vi phạm luật pháp bên Trung Quốc / Hồng Kông / Macao

– Cung cấp hộ chiếu phổ thông bản gốc (phải còn hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khách định nhập cảnh và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA).

– 2 ảnh màu 3,5 x 4,5cm (phông nền trắng, chụp rõ nét, chuẩn quốc tế).

– Chứng minh thư (2 mặt photo trên cùng 1 trang A4 hoặc photo sổ hộ khẩu).

– Trường hợp đương đơn nhỏ hơn 18 tuổi thì bắt buộc phải đi cùng với ba mẹ hoặc người bảo trợ. Đồng thời phải bổ sung thêm một số giấy tờ cần thiết:

+ Giấy khai sinh.

+ Nếu không đi cùng với bố hoặc mẹ thì mẹ hoặc bố phải ký vào Giấy Xác Nhận ủy quyền (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương) cho bố hoặc mẹ đi cùng con.

+ Nếu không đi cùng với bố mẹ thì cả bố và mẹ đều phải ký vào Giấy Xác Nhận ủy quyền (có dấu xác nhận của chính quyền địa phương) cho người trên 18 tuổi đi cùng con.

– Trên hộ chiếu hiện tại hoặc hộ chiếu cũ phải thể hiện đã từng sang Trung Quốc ít nhất 1 lần thì mới được cấp loại visa Trung Quốc 3 tháng 2 lần

– Ngoài ra cần cung cấp thêm thông tin về số điện thoại, nghề nghiệp và địa chỉ làm việc chính xác của người xin visa nữa.

* Lưu ý: cũng như các loại visa khác, visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần buộc đương đơn phải nộp hồ sơ xin visa theo đúng khu vực hộ khẩu yêu cầu. Thời gian xin visa cũng sẽ kéo dài khoảng từ 5-6 ngày không kể thứ 7, chủ nhật và những ngày nghỉ lễ.

Mong rằng qua những chia sẻ này, bạn đã biết rõ về loại visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần cũng như những quy định của nó. Nếu bạn có nhu cầu sang Trung Quốc nhiều lần trong thời gian ngắn, thì hãy lưu ý đến loại visa này. Còn không thì hãy xin loại visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần để mọi thủ tục được đơn giản, dễ dàng hơn.

Đừng quên gọi đến tổng đài Visaking qua số điện thoại: 0907.886.889 nếu bạn chưa rõ thông tin ở phần nào, hoặc cần thêm bất kỳ sự hỗ trợ, tư vấn nào từ chúng tôi. Đội ngũ tư vấn viên thân thiện, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của Visaking luôn sẵn sàng lắng nghe để hỗ trợ quý khách hàng cách nhanh chóng nhất!

You may also like...

Xin visa Trung Quốc bao đậu 100%

Rớt hoàn tiền - cam kết uy tín

Chỉ ưu tiên cho 3 người gọi sớm nhất