Visa Trung Quốc nhiều lần là gì – bao gồm những loại nào?

Visa Trung Quốc có rất nhiều loại, có loại chỉ được nhập cảnh một lần, nhưng cũng có loại cho phép đương đơn nhập cảnh nhiều lần. Điều này đã khiến không ít người gặp khó khăn khi xin visa theo nhu cầu của mình. Vậy, visa Trung Quốc nhiều lần là gì – bao gồm những loại nào?

visa trung quoc nhieu lan 4

Bên cạnh việc phân chia theo mục đích nhập cảnh, visa Trung Quốc còn có sự phân loại theo thời gian lưu trú nữa, chính vì vậy visa Trung Quốc có rất nhiều loại. Trong đó có những loại visa Trung Quốc một lần và visa Trung Quốc nhiều lần. Bạn có muốn biết visa Trung Quốc nhiều lần là gì không và nó bao gồm những loại nào? Hãy cùng Visaking tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Visa Trung Quốc nhiều lần là gì?

visa trung quoc nhieu lan 1

Giống như tên gọi của nó, visa Trung Quốc nhiều lần là loại visa cho phép đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần mà chỉ cần xin visa một lần. So với visa Trung Quốc một lần thì visa Trung Quốc nhiều lần sẽ khó xin hơn nhiều bởi những quy định, ràng buộc của nó. Visa Trung Quốc nhiều lần tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, với thời gian lưu trú cho phép nhất định. Đồng thời, mỗi loại visa Trung Quốc nhiều lần khác nhau sẽ có quy định riêng về vấn đề chuẩn bị hồ sơ xin visa, do vậy đương đơn cần phải lưu ý chuẩn bị giấy tờ cho thật phù hợp với từng loại. Vì chỉ đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hồ sơ thì thủ tục xin visa của đương đơn mới trở nên hợp lệ và được Lãnh sự xét duyệt.

visa trung quoc nhieu lan 2

Visa Trung Quốc nhiều lần sẽ không phổ biến như loại visa Trung Quốc một lần và cũng không được sử dụng đại trà cho tất cả mọi người, theo đó visa Trung Quốc nhiều lần chủ yếu được sử dụng dành cho những người sang Trung Quốc với mục đích kinh doanh, thương mại và những người thật sự có nhu cầu sang Trung Quốc nhiều lần trong mỗi thời gian khác nhau. Thủ tuc xin visa Trung Quốc nhiều lần không chỉ khắt khe hơn về quy trình chuẩn bị hồ sơ, mà lệ phí xin visa của loại này cũng cao hơn rất nhiều, do đó nếu bạn có nhu cầu thật sự và hồ sơ phải thật mạnh thì mới có thể xin được loại visa Trung Quốc nhiều lần.

Những loại visa Trung Quốc nhiều lần bạn nên biết

visa trung quoc nhieu lan 3

Theo quy định của Lãnh sự Trung Quốc, visa Trung Quốc loại nhiều lần được phân chia theo thời gian lưu trú cho phép của nó. Việc phân chia này thực sự sẽ rất phù hợp với nhu cầu của nhiều đương đơn nếu muốn nhập cảnh vào Trung Quốc bất kỳ lúc nào, tùy thuộc vào thời gian dài hay ngắn. Có những loại visa Trung Quốc nhiều lần sau đây mà bạn nên biết để việc xin visa Trung Quốc không còn là vấn đề bất cập, khó khăn nữa.

visa trung quoc nhieu lan

+ Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

Đây là loại visa 3 tháng 2 lần, với visa này, trong khoảng thời gian 3 tháng đương đơn sẽ được phép ra vào Trung Quốc 2 lần, mỗi lần cách nhau tối đa là 30 ngày và thời gian lưu trú cho phép tại Trung Quốc không quá 30 ngày.

+ Visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần

Chỉ được áp dụng cho khách thương mại. Sở hữu visa 6 tháng nhiều lần, đương đơn sẽ được phép nhập cảnh vào Trung Quốc tối đa 5 lần trong suốt 6 tháng hiệu lực của visa. Thời gian ở lại Trung Quốc mỗi lần không quá 30 ngày, và ngày nhập cảnh vào Trung Quốc lần sau phải cách lần nhập cảnh vào Trung Quốc trước đó ít nhất 30 ngày.

Bên cạnh đó, để có thể xin được visa 6 tháng nhiều lần bắt buộc đương đơn phải có 2 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, nghĩa là bạn đã qua Trung Quốc tối thiểu 2 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần. Lưu ý khi xét duyệt số lần nhập cảnh vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) đều không được tính. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc.

+ Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần

Cũng là loại visa dành cho khách thương mại, đây là lọai visa được xem có thời gian hiệu lực dài nhất. Có visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần, đương đơn sẽ được nhập cảnh vào quốc gia này tối đa 11 lần trong suốt 1 năm. Thời gian lưu trú cho phép của loại visa 1 năm nhiều lần cũng là 30 ngày tối đa và lần nhập cảnh sau phải cách lần nhập cảnh trước ít nhất 30 ngày.

Để có được visa một năm nhiều lần đương đơn cần tối thiểu 7 dấu nhập cảnh từ phía Trung Quốc, tức là bạn phải qua Trung Quốc tối thiểu 7 lần bằng các hình thức visa 3 tháng 1 lần hoặc 2 lần hoặc visa 6 tháng nhiều lần. Nếu là hộ chiếu mới làm lại chưa đủ số lần đi thì cần nộp thêm hộ chiếu cũ bản gốc. Những ai đã từng vào Trung Quốc thông qua đường cửa khẩu không cần visa hoặc bằng đường bay nhưng đi theo dạng visa đoàn (Không có visa dán riêng trong hộ chiếu) cũng không được tính để xét duyệt. Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần cũng tương tự giống như loại visa 6 tháng nhiều lần chỉ khác nhau là thời hạn sử dụng lên đến 1 năm. Thời hạn có hiệu lực bắt đầu từ sau ngày được cấp cũng như cho đến trước khi thời hạn visa hết giá trị là 1 năm. Với số lần nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc không hạn chế.

Những loại visa Trung Quốc nhiều lần khác nhau, đều có quy định riêng về thủ tục chuẩn bị hồ sơ của nó, do đó đương đơn cần phải lưu ý thật kỹ những điều kiện, ràng buộc của nó để có thể xin visa cho thật phù hợp.

Mong rằng với những loại visa Trung Quốc nhiều lần như đã nêu trên đây, bạn sẽ biết visa Trung Quốc có những loại nào, qua đó có thể tự xin visa cho mình theo đúng nhu cầu. Visa Trung Quốc nhiều lần là gì – bao gồm những loại nào? đã được Visaking chia sẻ hết qua những nội dung nêu trên đây, nếu còn vấn đề gì trở ngại cần tư vấn thêm, các bạn vui lòng gọi trực tiếp đến tổng đài Visaking qua số hotline: 0909.548.746, để được hỗ trợ và hướng dẫn cụ thể.

You may also like...