Cuộc đời sẽ thật đẹp nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau!

Có bao giờ ta đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận, thấu hiểu hay chỉ đứng ngoài nhìn rồi phán xét? Để rồi có những đố kỵ, ganh ghét. Tại sao chúng ta không hiểu cho nhau, để cuộc sống ý nghĩa hơn. Cuộc đời sẽ thật đẹp nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau!

cuoc doi se that dep neu chung ta biet dat minh vao vi tri cua nhau

Cuộc sống vốn dĩ là một mảng màu rộng lớn với sự tồn tại của hàng ngàn cá thể, cùng những tính cách khác biệt, tạo nên những hình ảnh sống động. Và để tồn tại trong một tập thể hùng mạnh ấy, buộc mỗi người chúng ta phải đấu tranh để được sinh tồn. Nhưng đấu tranh bằng cách nào? Cùng giúp đỡ nhau để trở thành một tập thể phát triển vững mạnh, hay chia rẽ thành những cộng đồng nhỏ để lật đổ nhau? Ganh ghét nhau? Để rồi chúng ta thấy rằng, cuộc đời là bể khổ, có quá nhiều thứ phải lo toan, đối mặt. Tại sao mỗi người chúng ta không thể đặt mình vào vị trí của nhau để cuộc đời trở nên dịu dàng hơn?

cuoc doi se that dep neu chung ta biet dat minh vao vi tri cua nhau 1

Nói về vấn đề này, tôi xin chia sẻ đến các bạn một câu chuyện mà có lẽ nếu lúc đó tôi không kịp nhận ra, không kịp thử đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh của bạn mình thì chắc có lẽ mọi chuyện đã không tốt đẹp như bây giờ. Lúc ấy là năm tôi vừa tròn 22 tuổi. Những năm tháng đại học, tôi có quen thân với một cô bạn tên Hằng, cô ấy trẻ trung, năng động và học tập cũng thuộc hàng khá của lớp. Nhớ năm đó, không biết vì lý do gì bỗng nhiên Hằng giận tôi ra mặt, không nói với tôi một lời nào, cứ như thế suốt 6 tháng trời. Nhưng khoảng cách, những suy nghĩ trong tôi bắt đầu lớn dần, những tưởng như tình bạn của chúng tôi không thể nào cứu vãn được nữa. Cho đến một ngày Hằng đến gặp và nói cho tôi nghe hết mọi chuyện. Năm 22 tuổi tôi có người yêu, vì là bạn thân nên lúc nào đi đâu cùng anh tôi cũng rủ Hằng theo, sau những lần hẹn hò, gặp gỡ ấy chẳng hiểu sao bạn trai tôi thích Hằng luôn và bắt đầu có những lạnh nhạt với tôi. Hằng biết rõ điều đó, nhưng sợ tôi bị sốc nên đã không nói ra điều này. Cô cứ tỏ ra giận dữ, không nói chuyện với tôi như một cách lánh mặt tôi và anh trong những lần gặp gỡ của chúng tôi. Vì Hằng không muốn là người xen ngang trong cuộc tình bạn thân của mình. Tôi cũng giận Hằng lắm, nhưng biết làm thế nào khi cô ấy không muốn nói chuyện với tôi đây, có lúc tôi muốn chửi Hằng, muốn ghét Hằng lắm, nhưng tôi đã suy nghĩ lại, tất cả mọi thứ đều có cớ sự của nó, thôi thì mình hãy tỏ ra bình thường và luôn xem Hằng như một người bạn. Cái sự nhẹ nhàng, thấu hiểu của tôi ngày ngày đã khiến Hằng nhận ra và cô ấy đã trở lại nói chuyện với tôi. Lúc hiểu ra hết mọi chuyện tôi và Hằng đã ôm nhau và khóc như chưa từng được khóc vậy, tôi cảm thấy trân trọng Hằng vô cùng, thật sự là một tình bạn tuyệt vời. Hằng đã đặt vào vị trí của tôi mà hành xử, Hằng không muốn vì một chút nông nổi, một chút yêu thương thoáng qua mà đánh mất đi tình bạn quý giá của mình. Và tôi cũng đã như vậy, bởi lúc đó tôi vẫn chưa thật sự thông suốt được Hằng đang nghĩ gì để mà phán xét hay chỉ trích. Có những lúc, mọi thứ sẽ trở nên thật tồi tệ nếu như chúng ta giải quyết mọi việc với một cái đầu lạnh, và một suy nghĩ nhất thời, nông cạn, để rồi không kịp nhận ra đối phương đang nghĩ gì, muốn gì.

cuoc doi se that dep neu chung ta biet dat minh vao vi tri cua nhau 2

Các bạn ạ,cuộc đời là thế nó luôn có những cạm bẫy buộc người ta phải hành xử nhất thời. Nhưng sẽ không có gì là vội vàng cả, hãy dừng lại một nhịp trước khi phán xét bất kỳ điều gì, bởi mỗi người chúng ta sẽ không ai thật sự hoàn hảo cả. Và tất nhiên, cuộc đời sẽ thật đẹp nếu chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau!

You may also like...