Hãy luôn cảm ơn những người đã tạo ra nghịch cảnh cho bạn!

Cuộc sống, ai chẳng mong mình đi trên đường thẳng với những điều suôn sẻ, tốt đẹp. Nhưng đời mà, đâu có bao giờ toàn là hoa hồng, sẽ có lúc bạn gặp phải khó khăn, chông chênh. Và trong những lúc như vậy, hãy luôn cảm ơn những người đã tạo ra nghịch cảnh cho bạn!

hay luon cam on nhung nguoi da tao ra nghich canh cho ban

“Hãy luôn cảm ơn những người đã tạo ra nghịch cảnh cho bạn” là câu nói hay nhất mà tôi đã từng đọc được ở đâu đó, khi bản thân mình rơi vào cuộc khủng hoảng lớn nhất vào năm 25 tuổi. Có lẽ cái tuổi 25 là cái tuổi mà người ta có nhiều động lực nhất để làm việc, cái tuổi thanh xuân được gọi là phơi phơi đó, nhưng với tôi đó là một kỷ kiệm không mấy tốt đẹp. Và cũng chính trong cái sự tuyệt vọng ấy tôi đã đúc kết được nhiều bài học cho bản thân, để trở nên mạnh mẽ như ngày hôm nay.

Năm 22 tuổi tôi ra trường với tấm bằng đại học loại ưu, tất nhiên với cái thời buổi kinh tế khó khăn tôi cũng vất vả lắm mới kiếm được công việc phù hợp cùng đồng lương gọi là ổn định. Tôi đi làm ở công ty được 3 năm và quen thân với một cô bạn cùng đội, chúng tôi chia sẻ với nhau mọi việc từ cuộc sống hàng ngày đến công việc, vì tự nhủ bản thân phải cố gắng nên sau hơn 1 năm làm việc tôi đã lên được vị trí trưởng nhóm và cô bạn thì không khỏi ganh tỵ bởi chúng tôi cùng vào chung một thời điểm mà. Quả thật mẹ tôi nói chẳng sai, “có chơi thì thân với con trai, đừng thân với con gái nó hay tỵ nạnh lắm”, nhưng tôi có nào nghe. Tôi vẫn vui vẻ với bạn bình thường, bởi với tôi chức quyền cũng chỉ là cái danh mà thôi, mọi người cũng bình đẳng thì môi trường làm việc mới vui vẻ, tốt đẹp được. Nhưng cô bạn tôi thì lại không như vậy,…

Bạn luôn tìm mọi cách để tách tôi ra khỏi đội nhóm, trước mặt tôi thì vui vẻ nói cười, sau lưng thì đâm chọt đủ kiểu mà tôi nào có để ý bởi nghĩ không lẽ bạn thân của mình mà như vậy. Kéo dài được gần 2 năm, cái ngày sinh nhật 25 tuổi của tôi cũng là ngày mà Hồng tuyên bố ra mắt bạn trai. Các bạn biết không? Bạn trai của Hồng chính là bạn trai của tôi đấy! Ừ, thì bạn thân,…

Hồng biết Tuấn là bạn trai của tôi, nên tìm đủ mọi cách tiếp cận nói tôi ở công ty làm việc nịnh bợ cấp trên, phải làm việc suốt đêm cùng giám đốc để được cái chức vụ đó, rồi vân vân và mây mây,…. Vì tôi là người bận rộn, ít khi hẹn hò với Tuấn nên mọi lời Hồng nói Tuấn đều tin răm rắp, có lẽ vì Hồng là bạn thân của tôi. Rồi hai người đến với nhau tự bao giờ tôi cũng không hay biết luôn, lúc Hồng ra mắt bạn trai tôi như một con ngốc vậy, muốn cười không được mà khóc cũng chả xong. Đôi chân run rẩy, đôi môi không cất nên lời và ngày đó cũng là ngày tôi xin phép thôi việc tại công ty do không muốn thấy mặt Hồng nữa.

Khoảng thời gian đó, tôi như người mất hồn, không làm gì ra trò cả, suốt cả một năm trời tôi chỉ muốn rong chơi mà thôi. Sau khoảng gần một năm tôi nhận ra bản thân mình phải thật cố gắng, để chứng minh năng lực của mình, cũng như thật xinh đẹp, giàu có để những người đã từng làm tôi khóc phải khóc trước mặt tôi. Ngay trong lúc này đây, tôi cảm thấy sinh lực thật tràn đầy và bắt đầu cho những dự án mới của mình. Tôi không ngại khó, ngại khổ làm việc không ngừng ngày đêm, giờ đây đã ngấp nghé tuổi 30, tôi đã có một căn hộ nhỏ và một vị trí tốt ở công ty cùng một người bạn trai lịch lãm. Nghĩ lại cái khoảng thời gian khủng hoảng ấy, tôi buồn lắm, buồn vì người mình yêu không chung thủy và buồn vì một người bạn thân không thật lòng. Nhưng khi ngẫm lại, tôi thấy thật biết ơn họ, những người đã tạo ra nghịch cảnh cho tôi, để bản thân mình phải tự cố gắng, nỗ lực hơn mỗi ngày.

hay luon cam on nhung nguoi da tao ra nghich canh cho ban 1

Tôi tự nhủ rằng hãy luôn cảm ơn những người đã tạo ra nghịch cảnh cho bạn! Vì lúc đó bạn sẽ biết bản thân mình nằm ở mức giới hạn nào và biết được những người thân thật sự bên cạnh mình là ai. Đừng buồn rầu, than vãn hãy nỗ lực và sống thật tích cực các bạn nhé!

You may also like...