Hãy quên đi những gì đã mất, đôi môi mới có thể nở thêm nhiều nụ cười

Cuộc sống vốn dĩ mang đến cho người ta những suy nghĩ, lo toan, thậm chí là những mất mác thì mới có được thành quả, hạnh phúc tốt đẹp. Vì vậy, nếu lỡ có mất gì thì bạn cũng đừng buồn, cứ vững tin. Hãy quên đi những gì đã mất, đôi môi mới có thể nở thêm nhiều nụ cười.

hay quen di nhung gi da mat doi moi moi co the no them nhieu nu cuoi 1

Có những người khi sinh ra đã được hưởng những điều hạnh phúc, may mắn và tốt đẹp, chưa bao giờ phải chịu điều gì thiệt thòi. Cho đến một ngày bạn chợt nhận ra đã bị mất mác một thứ gì đó và bắt đầu cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ. Và tôi có quen một cô bạn thân như thế!

Hồng là một cô gái xinh đẹp, học giỏi lại sống trong một gia đình quyền lực nữa, đối với tôi mà nói thì Hồng giống như một idol – thần tượng vậy. Hồng không bao giờ phải lo nghĩ về bất cứ điều gì, từ vật chất đến tinh thần, lúc nào cô cũng được mọi người tôn sùng, đưa đón, thật đáng ngưỡng mộ. Nhưng không phải vì cái sự giàu sang ấy mà Hồng chảnh chọe, kiêu kỳ, ngược lại Hồng là người cực kỳ giản dị thế nên một cô gái đơn giản như tôi mới được Hồng chọn là bạn và chúng tôi chơi thân với nhau đến tận bây giờ. Mỗi ngày trôi qua với Hồng thật nhẹ nhàng, cho đến một ngày cô quen mối tình đầu và gặp tai nạn.

hay quen di nhung gi da mat doi moi moi co the no them nhieu nu cuoi

Hồng yêu bạn trai của mình lắm, cô có thể làm mọi thứ vì anh, thậm chí có thể chết đi nếu anh muốn. Và người yêu của cô đã muốn Hồng như thế, khi anh lỡ sa vào cờ bạc. Hồng đã tự vẫn cùng anh, nhưng rất may mắn đó chỉ là tai nạn và Hồng đã được cứu sống kịp thời. Sau đó, Hồng không còn là cô gái tinh nghịch, dễ thương như trước nữa. Đôi mắt u buồn và đôi môi với nụ cười đã tắt tự lúc nào. Hồng sống trong sợ hãi và không muốn làm bất cứ điều gì nữa. Tôi cảm thấy thương Hồng và tìm mọi cách để giúp Hồng được trở về chính mình. Ngày nào tôi cũng đến trò chuyện, tâm sự để Hồng được thoải mái, vui vẻ hơn. Có lẽ với mỗi người tình yêu thật sự là điều gì đó thật tốt đẹp, nhưng cũng đừng vì vậy mà quá bi lụy. Mối quan hệ giữa người với người là phức tạp nhất, đặc biệt khi dính đến tình cảm, người nào đáng quên thì đừng vương vấn nữa. Mất rồi thì thôi, đã chia ly thì hãy cố tìm quên bởi cuộc sống thật chẳng dễ dàng gì, hãy trân quý bản thân mình và trân quý hơn sinh mệnh này. Tôi đã khuyên Hồng như thế mỗi ngày.

Lâu thành quen, Hồng như đã hiểu ra điều gì đó và tôi thật bất ngờ khi được nhìn thấy nụ cười của Hồng. Nụ cười đã lâu lắm rồi, nay mới được tìm về. Tôi mong rằng Hồng sẽ luôn mỉm cười và hạnh phúc như thế, bởi những thứ đã mất đi thì có thể lấy lại lại, chỉ trừ sức khỏe và thân thể của mình. Do vậy, chúng ta phải biết trân trọng, cuộc sống vốn là như thế, mỗi người sinh ra là một cơ duyên, hãy biết mỉm cười bởi một cơ thể lành lạnh là cũng đủ để chúng ta thấy rằng mình hạnh phúc, may mắn hơn biết bao nhiêu người rồi.

hay quen di nhung gi da mat doi moi moi co the no them nhieu nu cuoi 2

Cuộc sống sẽ không bao giờ là một con đường bằng phẳng, nó luôn tạo ra những ngã rẽ để mỗi người phải biết cách cố gắng, khắc phục và vượt qua nó. Trên đường đời, nếu bạn có mất mác hay gặp phải điều gì đó, thì cũng đừng buồn hãy xem nó là cơ hội để bản thân mình được bước vào những thử thách mới. Hãy quên đi những gì đã mất, đôi môi mới có thể nở thêm nhiều nụ cười, có như vậy chúng ta mới có thể vững tin bước tiếp và đi đến bến bờ hạnh phúc được.

You may also like...