Là phụ nữ đôi lúc cũng phải biết cách hư một chút mới hạnh phúc!

Người ta thường nói, phụ nữ đẹp là phải ngoan, phải là người chung thủy, biết chăm lo vun vén cho gia đình. Và đặc biệt là phải biết “tề gia nội trợ”, nhưng nhiêu đó thôi vẫn chưa đủ. Các bạn biết không? Là phụ nữ đôi lúc cũng phải biết cách hư một chút mới hạnh phúc!

la phu nu doi luc cung phai biet cach hu mot chut moi hanh phuc 2

“Hư” ở đây được định nghĩa thế nào? “Hư” không có nghĩa là đàn đúm, đua đùa, là những ham muốn vật chất, tụy lạc.”Hư” ở đây được hiểu là người phụ nữ phải biết cách làm mới bản thân, phải đẹp và có lúc cũng cần có thêm những hương vị lạ cho những lúc cần thiết, để cuộc sống thêm nhiều màu sắc hạnh phúc hơn. Và Lan cô bạn từ hồi cấp 3 của tôi đã có một cuộc sống hạnh phúc như thế với cái “hư” biết cách chọn lọc của mình.

Biết Lan từ lúc học cấp 3, đến sau này khi đã lập gia đình chúng tôi vẫn còn liên lạc thường xuyên với nhau. Tôi và Lan cùng lập gia đình vào thời điểm cuối năm 2015. Sau khi cưới, tôi không đi làm nữa mà ở nhà lo chuyện con cái, nhà cửa, tôi đẻ một lèo hai đứa con nên lúc nào cũng trong tình trạng lu bu, bận rộn, không còn thời gian cho những cuộc gặp gỡ bạn bè, thậm chí thời gian chăm sóc bản thân mình tôi cũng không có nữa. Trái ngược với tôi, Lan là cô gái có cá tính mạnh mẽ và ưa thích sự độc lâp nên sau khi cưới Lan vẫn đi làm bình thường. Vừa lo công việc bên ngoài, vừa chăm sóc con cái, gia đình nhưng nhìn Lan lúc nào cũng xinh đẹp, quyến rũ, chính vì vậy mà Lan luôn thật hạnh phúc, rạng rỡ trong mắt mọi người, tất nhiên tôi không khỏi ghen tỵ với cô bạn của mình. Có một lần, tôi đã hỏi Lan bí quyết để xinh đẹp và hạnh phúc là gì? Câu trả lời của Lan đã khiến tôi ngạc nhiên vô cùng: “là phụ nữ đôi lúc cũng phải biết cách hư một chút mới hạnh phúc!”

la phu nu doi luc cung phai biet cach hu mot chut moi hanh phuc 1

Suy nghĩ về câu nói của Lan, tôi chợt nhận ra một vài điều và có lẽ đúng như Lan nói, là phụ nữ đôi lúc phải biết cách hư một chút. Hư không có nghĩa là bạn phải se sua, bỏ bê gia đình. Mà hư được hiểu theo nghĩa tích cực là người phụ nữ luôn biết chủ động, làm mới mình. Bạn hãy thử dành chút thời gian chăm sóc bản thân cho đẹp hơn lên coi, rồi trong quan hệ vợ chồng bạn hãy thử là người chủ động xem, chắc chắn không có đàn ông nào không bị “say” đâu. Ngoài ra, hư còn được hiểu theo một cách khác nữa là hãy tìm kiếm, tạo thêm cho mình những mối quan hệ mới, những cuộc gặp gỡ bạn bè, người khác giới đôi lúc cũng sẽ là một trong những trải nghiệm thú vị, và tất nhiên bạn phải biết cách giữ mối những mối quan hệ ấy ở một giới hạn nhất định, vì đôi chút có thêm hương vị mới cũng làm cho cuộc sống bạn trở nên bớt tẻ nhạt hơn biết bao.

la phu nu doi luc cung phai biet cach hu mot chut moi hanh phuc

Phụ nữ à, hãy cứ hư đi, hư trong giới hạn cho phép của mình để chính bản thân mình luôn cảm nhận được sự mới mẻ, niềm vui trong cuộc sống. Và là phụ nữ đôi lúc cũng phải biết cách hư một chút mới hạnh phúc!

You may also like...