Mọi chuyện xảy đến trong đời đều có cái duyên của nó!

Có thể bạn không tin, nhưng mọi chuyện xảy đến trong đời đều có cái duyên của nó! Hãy thử xâu chuỗi lại từng sự kiện trong cuộc đời mình, bạn sẽ biết nhân duyên là có thật và nó chính xác đến thế nào.

moi chuyen xay den trong doi deu co cai duyen cua no 1

Là một người theo đạo công giáo, tất nhiên tôi không tin lắm vào bói toán, những cái chữ “duyên”, chữ “mệnh” là những chữ khiến tôi phải suy nghĩ nhiều về nó. Bạn bè tôi hay hỏi, “mày có tin vào duyên số, định mệnh không?” những lúc đó tôi thường thẳng thắng, mạnh dạn trả lời KHÔNG, nhưng sau này khi mọi chuyện xảy đến, tôi mới bắt đầu tin duyên số là có thật các bạn ạ.

moi chuyen xay den trong doi deu co cai duyen cua no 2

Nghĩ lại thấy cũng đúng lắm, tại sao trong số hàng trăm, hàng ngàn người ta lại không quen, không biết người này mà lại trở nên thân thiết với người kia? Tại sao mình không phải tên Cúc, Đào,….mà lại tên Hồng, Huệ,…kiểu như vậy? Không biết các bạn có nghĩ giống tôi không, chứ tôi lúc nào cũng nghĩ và thấy thật khó hiểu. Nhưng khi càng lớn lên, càng va chạm nhiều tôi mới nhận ra rằng tất cả mọi sự đến đều là do sự sắp xếp tốt nhất của tạo hóa. Kể về cái nhân duyên này, khiến tôi nhớ câu chuyện tình của mình.

Tôi và anh gặp nhau thật đúng như một cái duyên, khi mà hai đứa đều là du học sinh tại Úc. Anh qua trước tôi một khóa, là người điển trai, năng động còn tôi lại là cô bé khá rụt rè, nhút nhác. Với cái tính vốn dĩ không muốn kết thân với nhiều người, đặc biệt là con trai, vậy mà duyên số đã cho tôi và anh gặp nhau, để rồi chúng tôi trở thành đôi bạn thân nơi đất khách từ lúc nào không hay. Chỉ là bạn thân thôi nha, vì lúc đó anh đã có bạn gái rồi, nhưng chẳng hiểu thế nào bẵng đi một thời gian anh lại ngỏ lời muốn là người yêu của tôi vì anh và cô bạn kia đã không còn duyên nữa. Các bạn có nghĩ đây là duyên không? Chưa hết đâu nha, trong khoảng thời gian tìm hiểu nhau, chúng tôi đã có đôi lần tan rồi hợp rồi cuối cùng chẳng biết định mệnh thế nào chúng tôi lại trở về đúng vị trí của nhau, đúng như nhân duyên đã sắp đặt cho chúng tôi trong lần gặp gỡ đầu tiên vậy. Nghe có vẻ phi lí, nhưng đó lại là sự thật các bạn ạ. Bây giờ, cũng đã hơn 7 năm chúng tôi là vợ chồng, nhớ lại cái khoảng thời gian ấy tôi lại càng tin hơn vào chữ nhân duyên.

moi chuyen xay den trong doi deu co cai duyen cua no

Mỗi người sinh ra đều có sẵn một mối nhân duyên rồi, dù có cố gắng thế nào thì nó cũng không thể biến đổi được. Bởi vậy, các bạn đừng cảm thấy phiền lòng vì một điều không tốt đẹp nào đó nếu có xảy đến và đừng bao giờ nói hai chữ “giá như”. Đừng tiếc nuối những ngày đã qua trong đời, bởi những ngày may mắn, tốt đẹp sẽ đến và mang lại cho bạn hạnh phúc. Hãy nghĩ những điều khó khăn, những ngày đen tối là kinh nghiệm để bạn được thử thách, trải nghiệm. Tất cả những điều đó chính là quy luật tất yếu của cuộc sống, ai cũng cần phải trải qua thì cuộc sống mới trở nên thú vị, nhiều sắc màu.

You may also like...