Mỗi người khi sinh ra ai cũng đều có sẵn một “gánh nặng”

Mỗi người khi sinh ra ai cũng đều có sẵn một “gánh nặng”, “gánh nặng” của mỗi người tất nhiên sẽ không giống nhau có người sẽ cảm thấy thật nặng nề, nhưng có người lại thấy hạnh phúc với điều đó. Vậy, có bao giờ bạn suy nghĩ về “gánh nặng” của cuộc đời mình?

moi nguoi khi sinh ra ai cung deu co san mot ganh nang 1

“Gánh nặng” được hiểu giống như “số phận” vậy, nó đã được định sẵn cho mỗi người từ khi sinh ra. Dĩ nhiên lúc nhỏ chúng ta sẽ không biết “gánh nặng” đó là gì đâu, khi lớn lên cái “gánh nặng” ấy mới bắt đầu thể hiện rõ nét. Cái “gánh nặng” đó có thể là gia đình, là xã hội, là trách nhiệm với điều gì đó, với ai đó,…sẽ có người mang đi với niềm vui, sự hân hoan nhưng cũng sẽ có người cảm thấy bất lực, không may mắn với cái “gánh nặng” ấy của mình. Bạn nghĩ thế nào về “gánh nặng” của mình? Với tôi, “gánh nặng” đó chính là trách nhiệm với gia đình của mình. Tất nhiên cuộc sống gia đình sẽ không tránh khỏi những bất hòa, cãi vã, đã có nhiều lần tôi muốn gục ngã, rơi vào trạng thái bế tắc. Nhưng sau khi bình tĩnh, nhìn nhận lại sự việc tôi cảm thấy mình còn may mắn hơn bao hoàn cảnh khác, tại sao bản thân lại không cố gắng, tại sao cứ việc những chuyện không đâu mà cãi vả, giận hờn nhau,…và rồi cái chữ “trách nhiệm” ấy đã kéo tôi vực dậy, cố gắng tiếp tục với “gánh nặng” của mình với một suy nghĩ tích cực hơn, vui vẻ hơn. Bởi đơn giản, tôi nghĩ rằng “gánh nặng” cũng giống như “số phận”, mỗi người sinh ra đều đã được định sẵn, hãy cứ sống thật vui vẻ với số phận của mình. Đừng than vãn, khóc lóc, thay vì nó hãy cố gắng để cải thiện nó mỗi ngày thêm tốt đẹp hơn.

moi nguoi khi sinh ra ai cung deu co san mot ganh nang 2

Nói về “gánh nặng” tôi chợt nhớ đến một câu chuyện mà tôi đã từng đọc được ở đâu đó trong thời gian suy ngẫm về những sai trái của mình. Trong hành trình đi kiếm nước Thiên Chúa, tất cả mọi con chiên đều bắt buộc phải vác theo Thập giá. Thập giá thì dài và nặng lắm nên mọi người phải cố gắng dùng sức mới có thể đi được. Vì quãng đường rất dài và mệt, có một tín đồ đã bắt đầu than trách và cầu xin Chúa. “Chúa ơi, Thập giá nặng quá con có thể đẽo nó đi một chút được không?” Sau đó anh ta đã hành động, anh cảm thấy thật hài lòng và gánh nặng như đã được bớt đi phần nào, anh có thể đi nhanh hơn. Thấy quãng đường vẫn còn khá dài, với sự lười nhác và tham lam muốn hưởng thụ anh đã cắt thêm một đoạn nữa và anh đã hành động như thế. Anh đi càng nhanh hơn, đến một đoạn hố sâu, mọi người có Thập giá dài đủ để bắc ngang qua hố để vượt qua, thì anh lại không thể bởi Thập giá của anh đã bị gọt đi quá ngắn rồi.

moi nguoi khi sinh ra ai cung deu co san mot ganh nang

Các bạn thấy không, “gánh nặng” của chúng ta cũng vậy, ai cũng đều có những “gánh nặng” cho riêng mình, nó đòi hỏi chúng ta phải cố gắng, nỗ lực vượt qua để không phải bi mắc kẹt trong những hố sâu của cuộc đời. Hãy nhớ rằng, cuộc đời thực ra không bất công như bạn đã nghĩ, sự cố gắng luôn không dư thừa, một ngày nào đó chính sự quyết tâm đó sẽ đưa bạn ra khỏi mọi khó khăn trong cuộc sống. “Gánh nặng” sẽ không khác gì thử thách cả, nếu bạn đủ khôn ngoan, bình tĩnh để vượt qua thì không có một “gánh nặng” nào có thể kìm hãm sự phát triển, thành công của bạn được.

Mỗi người khi sinh ra ai cũng đều có sẵn một “gánh nặng”, hãy nhớ rằng điều bạn thấy không phải là tất cả. Nếu bạn muốn hiểu những gì diễn ra trước mắt, hãy nhìn lại quá khứ. Hiện tại là kết quả của quá khứ. Chắc chắn tương lai thì không thể biết trước được, nên hãy sống thật tốt, cố gắng làm việc trong quá khứ và hài lòng với những gì bản thân đã đạt được trong hiện tại, các bạn nhé!

You may also like...