Rồi ai cũng sẽ có một thời thanh xuân…

Trong cuộc sống ai cũng đều có riêng cho mình một ước mơ, hoài bão. Bằng tuổi trẻ của mình, tại sao chúng ta không thử sức chinh phục những khát vọng đó, để rồi khi già đi không phải hối tiếc. Bởi, rồi ai cũng sẽ có một thời thanh xuân…

roi ai cung se co mot thoi thanh xuan 2

Thời thanh xuân được xem là cái tuổi đẹp nhất, mơ mộng nhất mà ai rồi cũng sẽ được một lần trải qua. Và tôi cũng đã trải qua một thời thanh xuân như thế!

roi ai cung se co mot thoi thanh xuan 1

Năm nay tôi vừa tròn 32 tuổi, nhớ lại những tháng ngày xuân xanh đối với tôi đó là một kỷ niệm đẹp. Năm 23 tuổi, tôi ngập tràn hạnh phúc với một tình yêu đẹp và một công việc làm thêm cực thích đúng với niềm đam mê của mình. Sau 1 năm, tôi có được một công việc ổn định với mức lương khá ổn giữa chốn đô thị phồn hoa. Ai cũng đều có quyền lựa chọn cách sống cho riêng mình, và tôi đã quyết định cho cái thời tuổi trẻ của mình bằng những chuyến du lịch khám phá, trải nghiệm. Có thể nói,cái thời điểm ấy đối với tôi là thời kỳ vui nhất, viên mãn nhất. Đam mê công việc, nhưng tôi cũng không quên thưởng cho mình những chuyến đi du lịch đó đây để hiểu thêm về văn hóa, cảnh đẹp thiên nhiên của một điểm đến nào đó. Và ở mỗi hành trình tôi luôn ghi chép lại để sau này khi già đi còn có cái để khoe với con cháu.

Ai cũng nói rằng, tuổi trẻ thì hãy làm việc đi, không nên đi chơi nhiều để có cái sau này lo cho tuổi già. Nhưng tôi lại không nghĩ vậy, tuổi trẻ là cái thời mà sức khỏe tốt đẹp nhất, biết là cần phải làm việc kiếm tiền nhưng tại sao chúng ta không tận hưởng, khám phá thế giới xung quanh bằng những chuyến đi. Khi già đi rồi, khi không còn làm việc nữa thì liệu rằng bạn có đủ sức khỏe để chinh phục những điểm đến đầy thử thách ấy! Có những điều mà nếu tuổi trẻ không làm được thì khi già đi bạn sẽ cảm thấy thật sự nuối tiếc đấy! Vậy tại sao bạn không dám thử thách bản thân mình, hãy đặt ra những mục tiêu lớn cho cuộc đời mình và bước vào hành trình chinh phục nó, khi có kế hoạch rõ ràng và biết cách thể hiện những điều đó một cách có khoa học thì bạn sẽ thấy tuổi trẻ của mình thật đẹp, thật hạnh phúc biết bao.

roi ai cung se co mot thoi thanh xuan

Tất nhiên, rồi ai cũng sẽ có một thời thanh xuân và cái thời thanh xuân ấy có đẹp hay không, có đáng nhớ hay không chính là do bản thân mình quyết định. Thời thanh xuân sẽ trôi qua nhanh lắm, các bạn trẻ ơi hãy sống thật hết mình với những đam mê bỏng cháy và cố hết sức chinh phục nó, bởi thanh xuân sẽ không hai lần thắm lại, và chính vì vậy mà cuộc đời sẽ không bao giờ có hai chữ “giá như”.

Người ta cũng thường hay ví von rằng: “thanh xuân như nước, dù mở ra hay nắm chặt, nó đều sẽ chảy xuống qua kẽ tay”, vì vậy hãy cứ khát khao, cứ ước ao và chinh phục bản thân mình khi còn có thể, các bạn nhé!

You may also like...